Chia sẻ ngay bí quyết chế tạo bếp củi không khói độc đáo cho cuộc sống của bạn

     

Chỉ với nguồn vật liệu rẻ, dễ kiếm, một khoảng không gian nhỏ. Với vài cách cơ bản là bạn đã sở hữu thể làm nhà bếp củi không sương cho gia đình rồi. Bếp để giúp đỡ gia đình giảm bớt gánh nặng nề lên hóa solo tiền ga, cũng như hoàn toàn có thể tận dụng lượng gỗ vụn vào nhà.

Bạn đang xem: Chia sẻ ngay bí quyết chế tạo bếp củi không khói độc đáo cho cuộc sống của bạn

CùngCăn BếpXinhtìm hiểu từng bước một cách làm phòng bếp củi không khói bởi gạch ngay lập tức sau nhé!


Vật liệu nên thiết: 

Gạch thẻ 2 hoặc 4 lỗ(tùy theo size bếp bạn muốn mà bao gồm lượng gạch nhiều hay ít)Xi măng, cát,…Bay, thước…

Bước 1: Chọn địa điểm mà các bạn có nhu cầu đặt bếp, đảm bảo an toàn vị trí đó sạch sẽ và khô ráo. Trộn sẵn một xô láo lếu hợp xi măng và cát.


*

Bước 2: tiến hành xây hàng thứ nhất: một hình chữ u bao gồm chiều dài ở kề bên là 2 viên gạch nằm nối lại cùng với nhau và cạnh đáy là một trong những viên gạch men nằm.

Tiếp tục xây lên một ít hàng đồ vật hai tương tự như như sản phẩm 1, để xây hàng thứ 2 bạn thực hiện xây bức tường phía sau của phòng bếp trước, sau đó là bờ tường hai bên. (Bạn lưu ý phải cho xi-măng dưới nền trước khi đặt gạch men lên nhé)


Bước 3: Kẹp 2 viên gạch vào phía hai bên thân trong của cửa ngõ bếp. (Bạn chú ý phải cho xi-măng dưới nền trước lúc đặt gạch lên nhé). Thường xuyên xây phần sót lại của hàng thứ 2 ở bước 2.


*

Bước 4: Xây 2 viên gạch nằm lên ở trên 2 viên gạch bạn đã kẹp vào cửa phòng bếp ở bước 2. (Nhìn vào sẽ y như một tấm ván bắt ngang qua vậy)


Bước 5: thường xuyên xây lên hàng đồ vật 3, bạn thực hiện xây phần tường mặt trước, hãy nhớ là trét xi măng trước khi đặt gạch men vào nhé. Các bạn đặt gạch sao để cho vị trí bắt đầu nằm bên trên phần tường gạch phía sau.

Tiếp đến là 1 viên gạch cho tường phía sau, tiếp sau là bờ mặt thứ 2. (Bạn ghi nhớ trét xi-măng một góc nối với bờ tường phía sau nhé). Kế tiếp tiếp tục xây phần sót lại của hàng sản phẩm công nghệ 3.

Xem thêm: Cách Học Làm Dj It! - 8 Bước Học Dj Cơ Bản


*

Bước 6: Để xây hàng thiết bị 4 bạn thực hiện xây như hàng trang bị 2, tuy vậy ở cách này các bạn chỉ xây một bờ bên thôi, sau đó lấy một viên gạch ốp khác đặt nằm ngang thân cửa bếp (cũng gần tương tự như bước 4).

Để giữ mang lại viên gạch này không trở nên rơi và kết dính thì các bạn nên áp dụng những viên gạch khách đặt nằm bên dưới để đỡ cho viên gạch men này (lưu ý ko sử dụng xi măng cho đông đảo viên này nhé). Tiếp tục xây bờ bên thứ 2. Kế tiếp xây thêm 1 viên gạch men đặt chồng lên viên gạch nằm ngang lúc nãy vẫn xây.


*

Bước 7: Đầu tiên chúng ta cho xi măng lên trên nhì bờ của hàng máy 3, tiếp đến lấy một viên gạch khác, trét xi măng đầy một mặt tiếp nối áp vào 2 viên gạch men mà họ đặt nằm hướng ngang ở bước 6.

Nên mang đến thêm xi măng lên mặt phẳng bên trên nhằm giữ những viên gạch với nhau. Tiếp theo thực hiện xây phần tiếp theo sau của hàng máy 4.


*

Bước 8: các bạn lấy một chiếc kiềng bếp đặt lên trên trên phần lỗ phía bên trên miệng bếp để đặt nồi, kế tiếp dùng xi-măng để kết dính lại. 


Nếu mình thích đơn giản thì để nguyên, ko thì bạn có thể tiến hành đánh tường cùng sơn đến bếp phụ thuộc vào sở say đắm của mình. Cũng rất có thể gắn gạch ốp men phía mặt ngoài.

Như vậy họ đã dứt xong một chiếc bếp bởi gạch rồi đấy.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Thủy Tiên Bằng Vải Voan, Nguyên Liệu Hoa Voan

Chúc chúng ta thành công với sản phẩm của mình!!


Vậy là chỉ việc vài bước đơn giản dễ dàng bạn sẽ xây được mang đến cho mái ấm gia đình bạn một chiếc nhà bếp lửa ko khói bằng gạch rồi. Số đông loại nhà bếp củi không sương không những tiết kiệm được ga hay năng lượng điện cho gia đình mà nó còn tiết kiệm chi phí lượng củi trong quy trình đun thổi nấu nữa.

Bạn rất có thể nấu dùng với nó ngay sau đó, và nhớ tận dụng tối đa than hồng để làm cho gia đình một bữa tiệc nướng nhé!