HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BẮP CẢI MUỐI CHUA NGON GIÒN, KHÔNG CẦN GIẤM

     
Cách muối dưa bắp cảiCách làm cho bắp cải muối ăn ngayCách muối dưa bắp cải rau củ cầnTổng quan bình thường về muối bắp cải

Dưa bắp cải là một món ăn dân gian và gần gũi với nhiều gia đình Việt Nam, biện pháp muối dưa bắp cải thường được làm cho bằng bắp cải cùng một số loại rau không giống như răm, cần ta, cà rốt, giá bán đỗ…

Cách muối dưa bắp cải

Nguyên liệu

Bắp cải 1 câyRau răm 1 mớMuối hạt to, đường

Cách muối bắp cải

Sơ chế:

Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ. Rau răm nhặt lá héo úa, bỏ cọng, thái rối. Trộn đều với bắp cải để ráo nước.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm bắp cải muối chua ngon giòn, không cần giấm

Pha nước muối dưa:

1 cây bắp cải lớn bọn họ dùng 1 lít nước đun sôi để nguội pha với 3 muỗng canh muối hạt lớn, 1 muỗng canh đường. Khuấy đều mang đến tan.

Muối bắp cải

Cho bắp cải, rau xanh răm vào âu, sau đó cho nước muối ngập mặt bắp cải cải. Đậy nắp, để nơi nháng mát, sau 1-2 ngày là có thể sử dụng.

Cách làm bắp cải muối ăn ngay

*
" data-lazy-src="https://vt-gas.com.vn/wp-content/uploads/2015/10/cach-muoi-dua-bap-cai.jpg">
*
" data-lazy-src="https://vt-gas.com.vn/wp-content/uploads/2015/10/cach-lam-bap-cai-ca-rot-muoi.jpg">" width="686" height="450" srcset="https://vt-gas.com.vn/wp-content/uploads/2015/10/dua-bap-cai-rau-can.jpg 686w, https://vt-gas.com.vn/wp-content/uploads/2015/10/dua-bap-cai-rau-can-300x197.jpg 300w" sizes="(max-width: 686px) 100vw, 686px" title="6 cách muối dưa bắp cải cấp tốc mà ngon ">

Tùy thời tiết, nếu mát mẻ thì sau khoảng 1 đến 2 ngày là bao gồm thể ăn được. Nếu nhiệt độ cao (mùa hè) thì chỉ cần 8 tiếng là dưa đã tất cả thể ăn được rồi. Thành phẩm sau khi dưa đã ngấu và bao gồm thể ăn được, bởi vì dưa bắp cải cấp tốc chua nên những lúc bắt đầu ăn được đề nghị ăn hết, né để thọ dưa sẽ bị vượt chua, mất ngon.

Tổng quan thông thường về muối bắp cải

Áp dụng nguyên liệu cơ bản gồm: Bắp cải, rau răm (nếu thích) thái nhỏ, trộn đều.

Nước muối dưa cơ bản: Áp dụng cho 1 cây bắp cải lớn khoảng 1kg sẽ cần sử dụng 1 lít nước + 30g muối hạt + 20g đường (đun sôi để ấm 30 – 40 độ)

Cách làm dưa bắp cải chua ngọt

Nguyên liệu + nước muối như ở tổng quan, vì làm chua ngọt bắt buộc sẽ tăng lượng đường lên thành 30g + 2 muỗng canh giấm.

Có thể thêm cà rốt cho món dưa bắp cải chua ngọt.

Xem thêm: Phần Mềm Quay Màn Hình Tốt Nhất 2022, Top 6 Phần Mềm Quay Màn Hình Tốt Nhất

Cách làm cho dưa bắp cải cà rốt

Công thức giống như trên, bổ sung thêm cà rốt bào sợi. Thời gian ăn sau 1-2 ngày tùy thời tiết.

Nguyên lý để làm dưa bắp cải

Bắp cải nhanh lên men chua, nên tất cả thể kết hợp thuộc cà rốt, giá bán đỗ, rau xanh cần là những loại rau cấp tốc ngấu.Có thể kết hợp cà rốt với rau cần, cà rốt với giá bán đỗ khi có tác dụng dưa bắp cải muốiCó thể bỏ quán triệt đường, đường góp điều vị dưa chua với lên men nhanh hơn. Muốn chua chậm thì bỏ đường.Dấm làm dưa chua nhanh, phù hợp với dưa bắp cải muối xổi ăn liền.Rau răm thơm, nhưng không có cũng ko sao.Có thể nếm nếm thêm hành tây thái theo từng lát mỏng.

Xem thêm: Laptop Không Tìm Thấy Wifi Nhà Mình Win 10, Không Tìm Thấy Tên Wifi Trên Laptop

Nếu say đắm ăn cay gồm thể cho thêm ớt.