CÁCH LÀM BÁNH Ú NƯỚC TRO TÀU NGON NHẤT

     

Nếu vứt qua phương pháp làm bánh ú tro bên dưới đây, dĩ nhiên chắn các bạn sẽ thấy tiếc vày đã bỏ qua một món nạp năng lượng vừa ngon vừa xuất sắc cho mức độ khỏe.

Bạn đang xem: Cách làm bánh ú nước tro tàu ngon nhất

Bánh ú tro dẻo thơm, và lắng đọng còn là một trong những thức rubi của quê hương, sở hữu trong mình tinh hoa văn hóa truyền thống ẩm thực dân tộc, khôn xiết xứng đáng cho bạn vào phòng bếp một lần để đoạt được đấy!

Bánh ú tro hay có cách gọi khác là bánh tro, bánh gio được thiết kế từ những nguyên vật liệu chính là: gạo nếp với đậu xanh và nước tro. Bánh thông thường có màu tiến thưởng đẹp mắt, là món ăn luôn luôn phải có trong ngày đầu năm Đoan Ngọ. Theo Đông y, món bánh này còn có vị nhạt, tính mát yêu cầu thích phù hợp với trẻ em, fan gia đang bị nóng sốt. Xung quanh ra, bánh còn hỗ trợ trung hòa bớt chất ô nhiễm có trong đồ ăn thức uống để bảo đảm sức khỏe. Sau đấy là công thức làm bánh ú tro tại nhà, hãy xắn tay áo lên cùng Dạy làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vào phòng bếp ngay các bạn nhé!

*
*

Bánh ú tro là món ăn không thể không có trong ngày đầu năm mới Đoan Ngọ (Ảnh: Internet)


Nội Dung


ẨnHiện
2 gợi ý làm bánh ú tro dẻo thơm tại nhà

Nguyên liệu làm bánh

Gạo nếp: 500 gramĐỗ xanh đã xát vỏ: 1/2 bát conGia vị: muối, đường, nước troLá tre hoặc lá dong non nhằm gói bánh

Hướng dẫn làm cho bánh ú tro dẻo thơm trên nhà


NV bếp Trưởng phòng bếp Bánh
Tìm gọi Ngay
NV phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm phát âm Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm phát âm Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học làm Bánh Nhật
Tìm đọc Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm đọc Ngay

Sơ chế nguyên liệu

Vo sạch mát gạo nếp, ngâm gạo nội địa với một ít muối từ bỏ 5 – 6 tiếng. Nếu có thời gian, chúng ta nên ngâm gạo qua đêm là xuất sắc nhất. Đãi không bẩn đỗ, ngâm 1 -2 tiếng trước khi gói bánh.

Đổ nước tro ra bát, sau đó hòa nước tro với nước thanh lọc (1 thìa bột canh nước tro hòa với khoảng 1 lít nước). Sau khoản thời gian ngâm gạo xong, chắt nước ra rồi đổ nước tro vào, ngâm thêm từ 20 – 22 tiếng. Tiếp theo, có nếp đi xả qua nước sạch, xóc số đông với muối, để ráo nước.

Cách có tác dụng nhân bánh ú tro ngon

Bắc nồi lên bếp, cho đỗ xanh vào luộc chín mềm với một ít nước. Phân phối nồi 3 thìa đường, đảo nhanh tay để hạt đỗ nát mịn.

Đổ đỗ xanh ra chảo, tiến hành sên bên trên lửa bé dại đến khi đỗ se thô lại, đảo đều. Tiếp theo, mang lại đường vào đậu, lượng đường tùy vào hương vị của bạn, tắt nhà bếp và nhằm nguội. Phân chia nhân bánh thành nhiều phần nhỏ, vo tròn cùng để riêng biệt ra đĩa.

Cách gói bánh ú tro đẹp mắt mắt

Rửa không bẩn lá tre, bỏ vô nồi nước đung nóng chần sơ qua, để ráo nước. Cách này để giúp lá mềm và dễ gói hơn.

Lấy 2 lá tre xếp ông xã lên nhau cơ mà để 2 lá lệch nhau một chút, nhàn hạ cuốn đầu lá tre thành hình dòng phễu, phần bên dưới đuôi lá thì giữa kín chặt.

Múc khoảng tầm 2 muỗng gạo nếp đổ vào lá được gói hình phễu, cho 1 – 2 viên nhân vào trong rồi đổ thêm nếp vào để che phủ nhân, dùng thìa ép xuống thật chặt.

Xem thêm: Thử Liền Tay Cách Muối Cà Pháo Kim Chi Chua Cay, Giòn Tan, Cách Làm Kim Chi Cà Pháo Hàn Quốc Ăn Là Ghiền

Gấp hết những góc sót lại của lá thật kín, buộc lại bởi dây lạt. Liên tiếp gói bánh đến hết phần nguyên liệu đã chuẩn chỉnh bị, cột bánh lại thành từng chùm.

Cách đun nấu bánh tro ngon đúng chuẩn

Đổ nước làm sao cho nước ngập phương diện bánh khoảng tầm 1 gang tay, hâm nóng rồi thả từng chùm bánh vào luộc trường đoản cú 1.5 – 2 tiếng.

Lưu ý: Trong bí quyết làm bánh ú tro này các bạn cần chăm chú khi đun nấu bánh nên thỉnh thoảng thêm nước sôi vào để không trở nên cạn nước, không thêm nước lọc bởi sẽ làm cho nếp bị sượng. Lúc bánh chín, vớt bánh thoát khỏi nồi, xả qua nước lạnh cùng treo lên, để ráo nước.

Yêu mong thành phẩm

Bánh ú tro ngon đúng chuẩn sẽ gồm hạt gạo nếp trong, đẹp nhất mắt, nhân đỗ xanh bùi ngọt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm cảm nhận bánh cực kỳ dẻo thơm, chấm bánh với mặt đường hoặc mật ong nữa thì hương vị thơm ngon, lôi cuốn đến quan trọng chối từ.

*
*

Bánh ú tro đẹp mắt mắt, cuốn hút không thể từ khước (Ảnh: Internet)

Một số xem xét trong giải pháp làm bánh ú tro

• bạn có thể mua nước tro phân phối sẵn ngoại trừ chợ cũng được.

• Lượng đường bỏ vô bánh rất có thể gia sút để cân xứng với hương vị của bạn.

• không đổ nước lạnh vào bánh khi đang luộc vì chưng sẽ có tác dụng hạt gạo bị sượng.

Xem thêm: Làm Quen Với Văn Học Thơ : Nghe Lời Cô Giáo Án Bài Thơ Nghe Lời Cô Giáo Án Lớp 4

Như vậy là các bạn đã kết thúc cách làm bánh ú tro, không thật phức tạp và khó khăn phải không? Bánh ú tro là một trong những món ăn bình dị nhưng lại rất thơm ngon, từ đầu đến chân lớn với trẻ nhỏ ai ai cũng yêu thích. Chúc các bạn thành công và có những mẻ bánh ngon suôn sẻ nhé!

Ngoài ra, chúng ta có thể tìm hiểu thêm cách làm cho bánh mật và cách có tác dụng bánh tằm khoai mì để có không ít sự lựa chọn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Nếu có niềm mê mẩn bánh Việt, muốn nâng cao tay nghề hoặc biến chuyển thợ làm bánh chăm nghiệp, bạn hãy đk tham gia ngay khóa học làm bánh Việt trên đây.