CÁCH LÀM BÁNH TỪ BÍ ĐỎ

     

Là một tín đồ ham với những loại bánh bí đỏ, chắc chắn chắn bạn sẽ không thể bỏ qua mất được 10 bí quyết cách có tác dụng bánh túng đỏ cực solo giản, thơm và ngon trong nội dung bài viết này. Hãy cùng vt-gas.com.vn tìm hiểu ngay nhé!


1. Bí quyết làm bánh bí đỏ hấp

1.1. Bánh bí đỏ hấp truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ chín: 100grNước cốt dừa: 120grĐường: 50grMuối: ½ thìaBột nếp: 140grBột mì: 20grBột năng: 5gr

Cách có tác dụng bánh quả bầu đỏ hấp

Bước 1: quả bí đỏ gọt vỏ, quăng quật hạt, rửa sạch mát và thái thành miếng nhỏ. Sau đó, đem bí đỏ đi hấp phương pháp thủy cho mềm, và dầm nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh từ bí đỏ

Bước 2: Đổ nước dừa + nước lọc + đường + ¼ thìa muối vào một trong những chiếc nồi lớn. Tiếp đến, bê chảo lên phòng bếp và đun nóng cho đường tan hết.

Bước 3: mang lại bột nếp + bột mì + bột năng để tạo độ sánh vào tô lớn. Sau đó, cho túng bấn đã đã dằm + nước dừa vừa đun vào. Trộn đều tất cả hổn hợp lại cùng nhau thành dạng sền quánh là được. 

Bước 4: Cho hỗn hợp lần lượt vào một chiếc khuôn tròn có kích thước tùy ý. 

Bước 5: Đem bánh bí đỏ đi hấp trong 25 phút cho khi bám mùi thơm là bánh đã chín. 

Thành phẩm

Bánh quả bầu đỏ hấp truyền thống sau thời điểm đã xong xuôi có màu vàng đẹp mắt. Bên trong bánh khi cắt ra siêu mềm mịn, ăn uống có vị ngọt thanh, thơm đậm đà vị nước cốt dừa. 

*
Bánh quả bí đỏ hấp truyền thống

1.2. Bánh quả bí đỏ hấp dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 200grBột gạo: 30grBột nếp: 100grĐậu xanh đã bóc tách vỏ: 50grCơm dừa sấy khô: 20grĐường: 4 muỗngMuối: 1 thìa

Cách có tác dụng bánh quả bí đỏ hấp dừa

Bước 1: bí đỏ gọt vỏ, vứt ruột và hạt, tiếp đến rửa sạch mát và bổ thành miếng nhỏ. Hấp bí đỏ khoảng 15 phút, sau đó dùng thìa dằm làm sao cho thật nhuyễn. 

Bước 2: Trộn đều bí đỏ đã dằm thuộc 2 thìa con đường + ½ thìa muối. 

Bước 3: đến bột gạo + bột nếp + 50ml nước sôi vào chén bát to. Trộn đều hỗn hợp thành một khối bột vừa mịn vừa dẻo là được. Ủ bột trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Đậu xanh sau khi ngâm với nước ấm 1/2 tiếng thì cướp đi hấp trong 20 phút nhằm đậu chín. Khi đậu đã chín, sử dụng muỗng xay nhuyễn mịn.

Bước 5: Trộn đều tất cả hổn hợp đậu xanh và 2 thìa mặt đường + ¼ thìa muối. Sau đó, phân chia đậu xanh thành các viên hình tròn bằng nhau để chuẩn bị làm nhân bánh.

Bước 6: Bột bí đỏ đã ủ chấm dứt thì tạo thành các phần bởi nhau. Sử dụng tay ép mỏng dính phần bột tiếp đến cho nhân đậu xanh vào giữa. 

Bước 7: Bọc bánh lại, vo thành hình trụ đều nhau. 

Bước 8: Bắc nồi hấp lên bếp, xếp dưới đáy nồi một lớp giấy chống dính. Sau đó, xếp theo thứ tự bánh quả bí đỏ lên và hấp làm việc lửa nhỏ khoảng đôi mươi phút mang đến bánh chín.

Bước 9: Để bánh nguội khoảng chừng 20 phút rồi lăn bánh qua cơm trắng dừa đang sấy khô.

Thành phẩm

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm làm bánh quả bầu đỏ hấp dừa rồi! Món bánh cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt này vẫn khiến bạn thích mê. 

*
Bánh quả bầu đỏ hấp dừa thơm ngon

1.3. Bánh quả bí đỏ nhân phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 1 quảPhô mai: 9 miếngBột nếp: 200grDầu ăn: 1 thìa

Cách làm bánh quả bí đỏ nhân phô mai

Bước 1: bí đỏ gọt vỏ, quăng quật hạt cùng ruột, rửa sạch tiếp đến bổ thành nhiều miếng. Tiếp đến, bỏ vô nồi hấp 15 phút đến chín mềm, rồi dùng muỗng dằm nhuyễn.

Bước 2: cho tiếp tục bột nếp vào quả bí đỏ và trộn phần đa thành một khối dẻo mềm mịn. Để bột nghỉ khoảng 30 phút. 

Bước 3: Sau lúc bột vẫn nghỉ đủ, phân chia bột thành 9 phần bằng nhau. 

Bước 4: Ấn từng phần bột dẹt ra, tiếp nối cho thêm vào bên phía trong 1 miếng phô mai. Bọc bánh lại với vo thành hình viên tròn. Có tác dụng tương tự cho tới khi hết bột thì sử dụng dao khía nhẹ từng đường trên phần vỏ bánh. 

Bước 5: Quét 1 chút dầu ăn lên từng phần bánh rồi xếp vào xửng và đưa đi hấp.

Bước 6: Hấp bánh khoảng chừng 30 phút cho tới khi giữ mùi nặng thơm thì tắt bếp. 

Thành phẩm

Những mẫu bánh quả bí đỏ hấp phô mai rubi đẹp trông thật bắt mắt. Lớp vỏ bánh mượt dẻo, còn phần nhân phô mai bự ngậy dậy mùi là đã đạt được chuẩn. Món nạp năng lượng này không chỉ người lớn yêu thích mà còn là một món ăn dặm cực mê của bé. 

*
Bánh quả bí đỏ nhân phô mai

1.4. Bánh quả bí đỏ nhân đậu đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 400grBột nếp: 300grĐậu đỏ: 100grĐường nâu: 50grCơm dừa bào vụn

Cách làm bánh quả bầu đỏ nhân đậu đỏ

Bước 1: Bí ngô lấy gọt vỏ, cho phần hạt với ruột, rửa sạch. Sau đó, thái thành nhiều miếng bé dại và lấy đi hấp khoảng chừng 15 phút. Tiếp đến, sử dụng muỗng dằm nhuyễn túng thiếu đỏ làm sao cho càng mượt mà càng tốt. 

Bước 2: Trộn con đường nâu + bột nếp với bỉ đỏ làm thế nào để cho thành một khối bột mịn dẻo. Trường hợp bột khô chúng ta cũng có thể cho thêm một chút nước lọc vào cùng. 

Bước 3: Đậu đỏ sau thời điểm ngâm cùng với nước ấm khoảng 3 tiếng thì bỏ vô nồi đun tự 15 – đôi mươi phút. Khi phân tử đậu đã thật chín thì bỏ vào máy xay, xay nhuyễn. Xem xét ở bước này, nếu như đậu đỏ vẫn tồn tại ướt, bạn hãy cho lên chảo sên thành dạng hỗn hợp sền đặc là được. 

Bước 4: lúc bột bí đỏ đã nghỉ ngơi đủ, cần sử dụng cây lăn bột thành miếng hình vuông. Làm tương tự như cho đậu đỏ. 

Bước 5: Tiếp tục, để màng bọc thực phẩm xuống dưới. Sau đó, trải tấm bột bí đỏ lên, rồi đến nhân đậu đỏ. Cuộn màng bọc thực phẩm lại thành dạng hình tròn trụ dài. Cần sử dụng dao thái thành nhiều miếng vừa ăn rồi dồn phần màng quấn đi. Làm giống như như vậy cho đến khi không còn bột. 

Bước 6: Bánh sẽ cuộn kết thúc thì xếp vào nồi sẽ lót giấy sáp ở bên dưới và đưa đi hấp khoảng chừng 25 phút cho đến khi chín mềm. 

Bước 7: Để bánh nguội khoảng chừng 15 phút thì rắc cơm dừa bào vụn lên trên.

Thành phẩm

Xếp bánh quả bí đỏ nhân đậu đỏ ra đĩa cùng thưởng thức. Chắc hẳn rằng món ăn uống này sẽ làm anh chị em cùng yêu thích mê. 

*
Bánh bí đỏ nhân đậu đỏ

1.5. Bánh quả bí đỏ sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 1 quảBột bắp: 700grBột năng: 100grĐường cát: 50grSữa tươi: 200ml

Cách làm bánh quả bí đỏ sữa tươi

Bước 1: giải pháp hấp với dằm nhuyễn túng bấn đỏ cũng tương tự như quá trình ở trên.

Bước 2: Trộn đều quả bầu đỏ + bột bắp + bột năng + đường cat + sữa tươi với nhau thành dạng khối bột mượt mịn. Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3: khi bột sẽ nghỉ đủ thời gian, phân tách khối bột thành nhiều phần bằng nhau và nặn theo hình tròn, hình vuông, hình loài vật ngộ nghĩnh,… tùy thích. 

Bước 4: Cho bánh vào xửng với đem đi hấp khoảng 25 phút là được.

Thành phẩm

Xếp bánh quả bí đỏ sữa tươi ra tô và thưởng thức khi còn nóng. 

*
Bánh bí đỏ sữa tươi

1.6. Bánh quả bầu đỏ Flan 

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 1 tráiNước cốt dừa: 150mlĐường trắng: 60grVani: 1 ốngTrứng gà: 3 quảSữa tươi: 150mlMuối

Cách có tác dụng bánh flan túng đỏ

Bước 1: quả bí đỏ rửa sạch, tiếp đến dùng dao khía 1 con đường vòng quanh cuống để lấy hết phần hạt và ruột phía bên trong ra ngoài. Giữ lại phần nắp đậy và thân túng thiếu đỏ. 

Bước 2: cho trứng kê + nước dừa tươi + đường + muối bột + sữa tươi + bột vani vào tô phệ và khuấy đều. 

Bước 3: Dùng rây lọc các thành phần hỗn hợp cho mịn. Sau đó, đổ tất cả hổn hợp vào bên phía trong trái bí đỏ.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe, Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe

Bước 5: Đậy nắp bí đỏ lại và bỏ vào nồi hấp bí quyết thủy khoảng tầm 20 mang lại 25 phút.

Bước 6: Flan túng thiếu đỏ sau thời điểm chín, nhằm nguội và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

Khi nào ý muốn ăn, bạn chỉ cần dùng dao giảm flan quả bí đỏ thành từng miếng hình tam giác cùng thưởng thức. Vị mát rét mướt thơm ngọt, to bùi của flan túng bấn đỏ chắc hẳn rằng sẽ không làm bạn thất vọng. 

*
Bánh quả bầu đỏ Flan

1.7. Bánh quả bầu đỏ nhân giết hấp

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 1 quảBột năng: 100grBột nếp: 400grThịt ba rọi xay: 500grGia vị: nước mắm, muối, phân tử tiêu, hành khô, dầu ăn, tỏi.

Cách làm cho bánh bí đỏ nhân mặn

Bước 1: Bí đỏ mang luộc với dằm nhuyễn tương tự như các bước ở trên. Sau đó, trộn phần đông với bột năng, bột nếp thành dạng khối bột mượt mịn. Để bột ngủ 30 phút.

Bước 2: Hành tím, tỏi bóc tách vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. 

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp thịt ba chỉ xay + hành tím + tỏi + ½ thìa muối bột + ½ nước mắm nam ngư + ½ thìa phân tử tiêu. 

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho thêm dầu nạp năng lượng vào. Tiếp nối đổ thịt vào xào săn thịt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Bột sau khoản thời gian đã nghỉ đủ thời gian, tạo thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Tiếp đến cán dẹt bột ra và mang đến nhân thịt vào. Bọc bí mật bánh lại cùng vo thành viên hình tròn. 

Bước 6: cần sử dụng tăm để sinh sản thành hình múi quả bí cho đẹp nhất mắt. 

Bước 7: Xếp bánh vào xửng cùng đem đi hấp khoảng 25 phút thì tắt bếp. 

Thành phẩm

Xếp bánh quả bầu đỏ nhân giết ra đĩa. Chúng ta có thể dùng lá húng quế hoặc lá húng tròn để tạo ra thành cuống mang lại đẹp mắt. 

*
Bánh bí đỏ hấp thịt

2. Giải pháp làm bánh quả bầu đỏ chiên xù

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 1 quả 500grBột nếp: 400grMè trắng: 30grSữa đặc: 4 muỗngĐường trắng: 50grDầu ăn

Cách làm bánh bí đỏ chiên xù

Bước 1: Cách hấp với dằm nhuyễn quả bí đỏ làm tựa như như quá trình ở bên trên.

Bước 2: mang lại đường + sữa sệt vào trộn đa số với bí đỏ. Sau đó, đến bột nếp vào. Trộn thành dạng khối bột mịn, mềm dẻo. 

Bước 3: cần sử dụng miếng vải mỏng tanh hoặc khăn khô bít bột lại cùng để bột nghỉ khoảng 30 phút. 

Bước 4: Khi bột vẫn nghỉ đủ thời gian, thì chia khối bột ra thành những khối bởi nhau. 

Bước 5: Lúc này, bạn có thể tạo bánh hình trụ hoặc hình dẹt tùy theo sở thích. Sau đó, lăn qua mè trắng và sẵn sàng đi chiên.

Bước 6: bê chảo lên bếp, mang lại dầu ăn vào ngập ½ chảo. Ngóng dầu sôi già thì mang đến bánh vào chiên. Rán vàng hầu hết 2 khía cạnh thì gắp bánh ra đĩa sẽ lót giấy ngấm dầu. 

Thành phẩm

Bánh bí đỏ chiên xoàn giòn rụm, color vàng ươm đẹp mắt. Mùi mè trắng thơm bùi, mập béo, chắc chắn là sẽ khiến anh chị mê mẩn. 

*
Bánh quả bầu đỏ chiên xù

3. Cách làm bánh bí đỏ áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 300grBột mì: 4 thìaBột nở: ½ thìaDầu ăn, đường trắng

Cách có tác dụng bánh bí đỏ áp chảo

Bước 1: Bí đỏ nạo vỏ, bỏ hạt cùng ruột, rửa sạch, bổ thành miếng và đưa theo hấp. Sau đó, cần sử dụng muỗng dằm nhuyễn quả bầu đỏ cho mềm mịn.

Bước 2: Trộn đều tất cả hổn hợp bột mì + bột nở + mặt đường trắng thuộc với bí đỏ thành dạng khối bột mượt mịn.

Bước 3: sau khi bột nghỉ được 1/2 tiếng thì lấy nát ra nặn bánh thành nhiều hình thù khác nhau như: hình vuông, hình tam giác, hình hoa, hình thú,… tùy thuộc vào sở thích.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, quét qua 1 lớp dầu ăn thật mỏng. Sau đó, mang đến bánh vào rán vàng số đông 2 phương diện thì tắt bếp.

Thành phẩm

Xếp bánh ra bí đỏ áp chảo ra bát tô và hưởng thụ cùng với nóng mayonnaise hoặc tương ớt cùng tương cà. 

*
Bánh quả bầu đỏ nướng áp chảo

4. Biện pháp làm bánh quả bầu đỏ nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 200grTrứng gà: 4 quảBột mì: 150grSữa tươi: 90mlDầu ăn: 2 muỗngĐường trắng: 30gr

Cách làm bánh quả bí đỏ nướng

Bước 1: Hấp với dầm nhuyễn quả bí đỏ làm tương tự theo quá trình ở những công thức trên.

Xem thêm: Chiếc Đèn Ông Sao Remix Rước Đèn Tháng Tám, Lời Bài Hát Chiếc Đèn Ông Sao

Bước 2: Trứng con kê đập ra bát, tiếp đến thêm 2 thìa dầu lấn sâu vào đánh tan. 

Bước 3: Cho bột mì vào các thành phần hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, tiếp đến khuấy đều cho đến khi thành các thành phần hỗn hợp sánh mịn là được. 

Bước 4: Tiếp đến, cho hỗn hợp bột vừa trộn vào trộn phần đa với bí đỏ đã dằm nhuyễn thành dạng khối bột mượt mịn. 

Bước 5: Đổ tất cả hổn hợp vừa trộn bên trên vào nồi cơm trắng điện, sau đó đem bánh nướng khoảng 30 – 45 phút. Hoặc mang lại bánh vào nướng trong lò ở ánh sáng 160 độ C vào 30 phút.

Thành phẩm

Bánh túng đỏ sau khoản thời gian đã nướng chín có thể rắc thêm một chút đậu phộng hoặc yến mạch sấy thô lên mặt phẳng và thưởng thức. 

*
Bánh quả bí đỏ nướng

Với 10 công thức cách làm bánh bí đỏ cực solo giản, dễ thực hiện tận nơi này, vt-gas.com.vn hy vọng bạn đọc vẫn tự tin trổ tài vào nhà bếp mỗi ngày. Đừng quên chọn mua những vật liệu làm bánh bảo đảm an toàn chất lượng như tại siêu thị nhà hàng Vinmart hoặc chuỗi siêu thị Vinmart+ nhé! Chúc bạn thành công với những công thức này!