Cách làm bánh trôi nước tàu

     

Cách làm cho bánh trôi tàu nhân vừng black và đậu xanh thơm lừng hương thơm gừng, nước đường ngọt lịm khiến cho bao bạn mê mẩn, bạn vẫn muốn thử không? thuộc Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) vào bếp ngay với gợi ý cực đơn giản dưới phía trên để chinh phục món bánh dân dã thơm ngon của quê nhà thân thiết nhé!

Vào mùa đông giá rét, bánh trôi tàu là một trong món ăn cực kì đắt hàng. Một chén bát bánh trôi rét hôi hổi và lắng đọng luôn là lựa chọn tuyệt đối để xua tan giá lạnh, đưa về sự nóng áp. Bí quyết làm bánh trôi tàu cũng không thật khó, bạn chỉ việc khéo léo một chút ít là rất có thể làm bánh tận nhà chỉ với vài ba bước solo giản. Không tự tin gì nhưng không vào nhà bếp ngay để có một món bánh ngon tốt cú mèo chiêu đãi người thân trong gia đình và anh em của mình?

*

Bánh trôi tàu thơm ngon, cuốn hút (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 hướng dẫn bí quyết làm bánh trôi tàu ngon đúng vị truyền thống

Nguyên liệu làm bánh trôi tàu


Gạo nếp: 200 gramGạo tẻ: 10 gramVừng đen: 30 gramĐậu xanh: 30 gramLạc rang: 1 chénĐường trắng: 10 gramĐường thẻ: 80 gramGừng tươi: 1 củNước cốt dừa: 1 bátDừa nạo: 1 bátMột chút vỏ quất
Nghiệp vụ bếp trưởng phòng bếp bánh
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh Nhật
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh Đài Loan
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh Việt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh ngắn hạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh kem
TÌM HIỂU NGAY

Hướng dẫn cách làm bánh trôi tàu ngon đúng vị truyền thống

Sơ chế nguyên liệu

Rang chín vừng đen và lạc rồi bỏ vô cối giã nhuyễn ra.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trôi nước tàu

Đãi sạch, ngâm đậu xanh trong nước ít nhất là 4 giờ đồng hồ. Ví như có thời hạn bạn phải ngâm đậu qua đêm là tốt nhất. Sau đó, hấp hoặc luộc cho chín đậu, cho vô máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

Trộn gạo tẻ với gạo nếp lại với nhau, mang đi xay ướt, ủ qua đêm mang đến bột ráo nước. Tiếp theo, rửa sạch gừng, thái mỏng mảnh hoặc dùng dao đập dập ra.

*

Ngâm và đãi sạch sẽ đậu xanh

Cách làm nhân bánh trôi

Trộn đỗ xanh nhuyễn cùng với 5 gram đường, 1/3 chén dừa nạo và một chút muối rồi sử dụng tay vo nhân thành đầy đủ viên tròn nhỏ có trọng lượng bằng nhau.

Bắc nồi lên bếp, cho lạc với vừng đã xay nát nhuyễn vào cùng với 1/3 chén bát dừa nạo, một chút ít muối với 5 gram đường, xào dịu tay bên trên lửa nhỏ từ 5 – 7 phút. Khi thấy tất cả hổn hợp hơi ướt thì tắt phòng bếp và cũng vo thành những viên nhỏ để có tác dụng nhân.

Cách tạo nên hình bánh trôi tàu

Lấy bột đã chuẩn bị ra, phân thành nhiều viên bột nhỏ, cần sử dụng tay có tác dụng dẹt viên bột rồi mang lại nhân vào chính giữa và khôn khéo vo tròn lại làm thế nào để cho bột bao bí mật phần nhân bánh bên trong.

Tiếp tục làm vì thế đên khi không còn phần nguyên liệu đã chuẩn chỉnh bị. Bạn cũng có thể tạo hình mang đến bánh tùy vào sở trường và sự sáng tạo của mình.

Xem thêm: Cách Tải Facebook Cho Iphone 5S ? Cách Tải Facebook Cho Iphone 5S

*

Tạo hình bánh trôi (Ảnh: Internet)

Cách nấu nướng bánh trôi tàu

Đun sôi 80 gram con đường thẻ, vỏ quất, gừng cùng 2 thìa canh nước dừa tươi trpong nồi cho đến khi nước con đường dần đặc lại.

Bắc một dòng nồi khác lên bếp, đổ nước lạnh vào, chờ nước sôi rồi thả từng viên bánh trôi vào nấu. Trong khi thấy bánh nổi lên cùng bề mặt nước được một lúc thì tất cả nghĩa bánh sẽ chín, thực hiện vớt bánh ra chén nước lạnh.

Thưởng thức

Cho bánh trôi ra chén bát (bạn cần cho một viên bánh nhân đậu xanh cùng 2 viên bánh nhân vừng để ăn không biến thành ngán), cho nước đường vào, thêm một chút dừa nạo cùng vừng đen lên trê, hưởng thụ ngay lúc bành còn nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh trôi tàu vô cùng ngon với vỏ bánh mềm dẻo hòa quyện cùng nhân đậu cùng vừng lớn béo, cực kì kích yêu thích vị giác. Bánh bao gồm vị ngọt vừa phải, tạo thành hình xinh xắn, bắt mắt.

*

Bánh trôi lôi kéo không thể chối từ (Ảnh: Internet)

Một số để ý trong cách làm làm bánh trôi tàu

Nếu không thích đậu xanh hoặc mè đen, bạn có thể lựa lựa chọn làm một nhiều loại nhân mình yêu thích.Nên tải bột có tác dụng bánh trôi có cung cấp sẵn quanh đó chợ nếu không có thời gian đi xay bột.Vỏ quất và nước cốt dừa là tuyệt kỹ giúp nước mặt đường thơm hơn yêu cầu bạn đừng quên hai nguyên liệu này.Bánh trôi luộc xong cần cho ra chén ăn cơm nước lạnh để bột không bị ủ làm cho bánh chín quá, có khả năng bị nhão và thành phẩm sẽ không còn ngon.

Xem thêm: Cách Làm Nước Me Chua Ngọt Cực Ngon, 2 Cách Làm Đá Me Chua Ngọt Giải Nhiệt Ngày Hè

Bánh trôi tàu không những là món tiêu hóa lành lúc đói lòng mà còn là một món xoàn của quê hương, là cam kết ức tuổi thơ của bao người bên căn bếp nhỏ tuổi thấm đượm tình cảm gia đình. Vị lắng đọng của bánh trôi là thức xoàn mà bất cứ đứa trẻ nào thì cũng thích, mặc dầu đã lớn tuy vậy với nhiều người, không gì hoàn toàn có thể thay cầm được món bánh này. Bí quyết làm bánh trôi tàu ngon đã gồm rồi, nếu có thời gian, các bạn hãy thử vào phòng bếp trổ tài xem nhé. Chúc các bạn thành công.