Cách Làm Bánh Sầu Riêng Tại Nhà

     

Học ngay những cách có tác dụng bánh crepe sầu riêng dễ dàng tại nhà sau đây, chỉ vài ba bước nhanh lẹ là bạn đã sở hữu ngay món ngon chiêu đãi người thân, bạn bè rồi. Món bánh crepe sầu riêng biệt này không những sở hữu lớp vỏ dẻo mịn, mà hơn nữa còn khiến nhiều fan tan chảy vày lớp kem bự ngậy, thơm lừng. Thuộc Thermomix Vietnam vào bếp thực hiện ngay thôi!


Nội dung

1. Công thức làm bánh crepe sầu riêng rẽ kem tươi truyền thống2. Giải pháp làm crepe sầu riêng lá dứa3. Bí quyết làm crepe sầu riêng ngàn lớp trên nhà4. Cách làm bánh crepe sầu riêng mong vồng5. Có tác dụng crepe sầu riêng bởi robot nấu nạp năng lượng Thermomix

1. Phương pháp làm bánh crepe sầu riêng rẽ kem tươi truyền thống

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian nấu

Giá 

4 người

120 kcal/cái

20 phút

30 phút

200.000 VNĐ

Khác với bánh crepe sầu riêng ước vồng, bánh crepe truyền thống lịch sử có hình chữ nhật. Vỏ bánh màu đá quý tươi, dai dai, ôm trọn mang phần nhân white muốt bên trong. Khi ăn, sự thơm bùi của sầu riêng rẽ hòa cùng vị mập ngậy của kem chế tạo ra thành hương vị đặc trưng chinh phục những tín đồ thương mến đồ ngọt và thứ quả đặc trưng này.

Bạn đang xem: Cách làm bánh sầu riêng tại nhà

1.1. Vật liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cho chỗ nhân bánh:

Kem tươi: 150 mlSầu riêng: 160 g (có thể các hơn)Đường: 15 g

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

Bột mì đa dụng: 100 gTrứng gà: 2 quảSữa tươi ko đường: 200 mlNước cốt dừa đóng góp lon: 100 gĐường xay: trăng tròn gBơ lạt: 1 ít
*
Các nguyên liệu làm món bánh crepe sầu riêng kem tươi truyền thống

Dụng ráng cần chuẩn chỉnh bị:

BátRây bộtPhới lồngChảo rán bánhMàng bọc thực phẩm

1.2. Quá trình thực hiện

Các bước làm nhân bánh:

Bước 1: đến kem tươi với mặt đường vào chén bát rồi dùng máy tấn công bông lên cho tới khi lếu láo hợp gồm chóp cứng.Bước 2: Cho tất cả hổn hợp kem tươi vừa đánh vào chống mát bảo quản.Bước 3: cần sử dụng thìa dầm nát sầu riêng biệt ra.

Các bước làm vỏ bánh:

Bước 1: Rây bột mì vào bát. Sau đó, cho đường, sữa tươi, nước dừa tươi vào và trộn đều. Tiếp theo, mang đến trứng vào với khuấy đều.Bước 2: dùng dây lọc các thành phần hỗn hợp bột nghỉ ngơi trên để vứt bỏ những viên bột bị vón. Sau đó, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín bột thu được và bỏ vô ngăn mát khoảng chừng 30 phút.Bước 3: cho chảo lên bếp và dàn hầu như 1 không nhiều bơ lạt lên mặt phẳng để chống dính.Bước 4: Lấy bát bột ra và dùng thìa bé dại múc bột vào chảo. Thường xuyên nghiêng chảo để bột dàn gần như tạo thành lớp mỏng manh trên bề mặt.Bước 5: Đến khi bề mặt vỏ bánh khô và se lại, bạn hãy cho thoát ra khỏi chảo.Bước 6: Làm giống như với số bột còn lại để làm vỏ bánh.
*
Bề khía cạnh vỏ bánh khô và se lại là có thể cho thoát khỏi chảo

Gói bánh với hoàn thiện:

Bước 1: Trải vỏ bánh lên mặt phẳng phẳng. Bước 2: thứu tự cho hỗn hợp kem tươi cùng sầu riêng biệt dầm nhuyễn vào thân vỏ bánh.Bước 3: vội vàng 4 góc bánh lại tạo thành hình chữ nhật. Lớp kem cùng sầu riêng phía bên trong nằm trọn trong vỏ bánh, không lộ ra ngoài.Bước 4: thường xuyên thực hiện nay với số vỏ cùng nhân còn lại cho đến hết.Bước 5: Nếu không muốn ăn uống ngay, chúng ta cũng có thể cho vào chống mát tủ giá buốt và bảo quản trong 2 ngày.
*
Cho hỗn hợp kem tươi, sầu riêng rẽ tán nhuyễn vào vỏ và gói bánh crepe

2. Biện pháp làm crepe sầu riêng biệt lá dứa

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến

Giá 

4 người

139 kcal/cái

20 phút

40 phút

Khoảng 200.000 VNĐ

Về kết cấu, bánh crepe sầu riêng rẽ lá dứa giống như như bánh crepe sầu riêng biệt kem tươi truyền thống. Bánh chỉ khác về màu sắc và hương thơm vị. Về màu sắc, bánh có màu xanh tươi non như màu lúa mới. Về hương thơm vị, bánh thanh vị lá dứa hòa quyện với vị kem tươi béo ngậy cùng sầu riêng sệt trưng. Dưới đó là cách làm cho bánh crepe sầu riêng dễ dàng tại nhà

*
Bánh crepe sầu riêng lá dứa greed color tươi mát

2.1. Vật liệu và dụng cụ

Nguyên liệu dồn phần nhân bánh:

Kem tươi: 150 mlSầu riêng: 160 g (có thể những hơn)Bơ lạt: 1 ít 

Nguyên liệu dồn phần vỏ bánh:

Bột mì đa dụng: 100 gTrứng gà: 2 quảNước cốt dừa đóng góp lon: 100 gĐường xay: 20 gSữa tươi không đường: 200 mlMàu thực phẩm xanhBột lá dứa: 15 gBơ lạt: 1 ít

Dụng cầm cần chuẩn chỉnh bị:

BátPhới lồngRây bộtChảo rán bánhMàng bọc thực phẩm

2.2. Quá trình thực hiện

Các cách làm nhân bánh:

Bước 1: sử dụng máy tiến công bông kem tươi cùng đường sản xuất thành láo hợp tất cả chóp cứng.Bước 2: Cho các thành phần hỗn hợp kem tươi vào chống mát tủ lạnh nhằm bảo quản.Bước 3: Dầm nguyễn sầu riêng bằng thìa
*
Dầm nhuyễn sầu riêng để gia công nhân bánh

Các cách làm vỏ bánh:

Bước 1: Bột mì rây mịn vào chén bát rồi trộn phần lớn với đường, trứng gà, nước cốt dừa, sữa tươi bằng phới lồng.Bước 2: loại bỏ cục bột vón bằng phương pháp lọc hỗn hợp qua rây.Bước 3: mang đến màu lương thực xanh, bột lá dứa vào tất cả hổn hợp bột, trộn đông đảo tới khi toàn bộ hòa quyện với nhau.Bước 4: Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào chống mát tủ lạnh 30 bút.Bước 5: có tác dụng nóng chảo và trải một lớp bơ lạt lên trên bề mặt để kháng dính.Bước 6: lấy bột thoát khỏi tủ rét và cho từng thìa bột vào chảo, tráng đều.Bước 7: Vỏ bánh khô và se lại thì có thể lấy ra.Bước 8: Làm tựa như với lượng bột còn lại để có thêm vỏ bánh.
*
Trộn hồ hết bột mì, đường, trứng gà, nước cốt dừa, sữa tươi, bột lá dứa, màu xanh thực phẩm làm vỏ bánh crepe sầu riêng lá dứa

Gói bánh cùng hoàn thiện:

Bước 1: đến vỏ bánh lên bề mặt phẳng.Bước 2: Múc 1 thìa kem cùng 1 thìa sầu riêng nhỏ tuổi cho vào giữa vỏ bánh với dàn đều.Bước 3: gấp 4 cạnh lại để chế tác thành hình chữ nhật, ko lộ nhân bánh trên trong.Bước 4: Ăn tức thì hoặc cho vô ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ để ăn uống mát hơn.
*
Lấy thìa mang đến kem tươi, sầu riêng biệt vào vỏ bánh nhằm gói lại

3. Phương pháp làm crepe sầu riêng ngàn lớp trên nhà

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn chỉnh bị

Thời gian chế biến

Giá 

3 người

150 kcal/phần

20 phút

40 phút

150.000 VNĐ

Crepe sầu riêng nghìn lớp có vỏ bánh trải đều đan xen với lớp nhân đầy tinh tế. Bánh tất cả hình tròn, trông như nghìn lớp bánh xếp ck lên nhau hút mắt. Khi ăn, bạn dùng hoàn toàn có thể cắt thành miếng nhỏ dại hình tam giác.

*
Bánh crepe sầu riêng nghìn lớp trà xanh gây ấn tượng thị giác thu hút với nhiều lớp bánh

3.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu dồn phần nhân bánh:

Kem tươi: 150 mlSầu riêng: 3 múiĐường: 15 g

Nguyên liệu cho chỗ vỏ bánh:

Bột mì: 120 gTrứng gà: 2 quảĐường xay: 45 gSữa tươi: 380gBơ: đôi mươi gPhẩm màu cùng bột các gia vị khác: mang lại tùy thích

Dụng nạm cần chuẩn bị:

BátRây bộtPhới lồngChảo rán bánhMàng quấn thực phẩm

3.2. Công việc thực hiện

Các cách làm nhân bánh:

Bước 1: mang đến kem tươi và đường vào thuộc một bát và đánh đến khi bao gồm chóp cứng.Bước 2: xay nát sầu riêng.Bước 3: đến sầu riêng rẽ vào tất cả hổn hợp kem tươi, cần sử dụng phối trộn đều.Bước 4: Đưa các thành phần hỗn hợp kem vào tủ lạnh để bảo quản.
*
Hỗn hợp nhân kem tươi, đường, sầu riêng sử dụng cho bánh crepe ngàn lớp

Các cách làm vỏ bánh:

Bước 1: Đập trứng con kê vào chén và khuấy hồ hết cho tung ra. Sau đó, đến bột vẫn dây, sữa tươi vào và sử dụng phới lồng trộn đều.Bước 2: Để bơ lạt ở nhiệt độ phòng cho mềm đi ra. Tiếp theo, đến bơ, con đường vào các thành phần hỗn hợp bột ngơi nghỉ trên cùng trộn đều. Nếu muốn tăng thêm color và hương vị cho vỏ bánh, chúng ta cũng có thể cho thêm màu sắc thực phẩm và bột hương liệu vào.Bước 3: Lọc tất cả hổn hợp qua rây để vứt bỏ cục bột vón.Bước 4: lấy màng bọc thực phẩm bọc bí mật bát bột và cho vào tủ lạnh bảo vệ trong 30 phút.Bước 5: bắc chảo lên phòng bếp cho nóng rồi thêm một ít bơ chống dính phết đều.Bước 6: lấy thìa múc bột cho vào chảo với dàn thành lớp mỏng.Bước 7: Rán thứu tự từng mặt cho đến lúc bột se, không bám thì cho ra.Bước 8: Rán số bột còn lại cho tới hết.
*
Bọc các thành phần hỗn hợp bột có tác dụng vỏ bánh và cho vô ngăn mát tủ lạnh để “nghỉ” khoảng 30 phút

Hoàn thiện:

Bước 1: Trải 1 lớp bánh xuất hiện phẳng rồi cho 1 lớp kem lên và cần sử dụng phới dàn đều.Bước 2: Đặt lớp vỏ sản phẩm hai lên, liên tục phết kem lên. Làm cho như vậy cho đến khi hết vỏ.Bước 3: đến bánh vào phòng mát khoảng chừng 2 tiếng rồi rước ra thưởng thức. Lúc ăn, thái thành từng miếng nhỏ dại cho ra đĩa.
*
Kết vừa lòng lần lượt từng lớp vỏ bánh và kem dàn hầu hết tạo thành bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

4. Bí quyết bánh crepe sầu riêng ước vồng

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn chỉnh bị

Thời gian có tác dụng bánh

Giá 

6 người

150 kcal/phần

30 phút

60 phút

300.000 VNĐ

Bánh crepe sầu riêng cầu vồng (Rainbow Crepe) chính là 1 phiên bạn dạng của bánh crepe nghìn lớp mà lại phối nhiều màu sắc khác nhau bỏ thêm phần bắt mắt.

Đúng như tên gọi, loại bánh này còn có đủ các loại màu sắc như xanh, đỏ, tím, vàng… bắt mắt. Lúc ăn, độ dai, mượt của vỏ bánh kết phù hợp với vị béo của kem, vị bùi của sầu riêng sẽ khởi tạo thành một hương vị chẳng thể nào quên. Tham khảo cách làm cho bánh crepe sầu riêng dễ dàng và đơn giản tại công ty ngay sau đây

*
Bánh crepe sầu riêng cầu vồng trông giống hệt như một buổi tiệc màu sắc

4.1. Nguyên liệu và dụng cụ

Bạn phải chuẩn bị nguyên liệu riêng dồn phần nhân bánh, vỏ bánh:

Nguyên liệu dồn phần nhân bánh:

Kem tươi: 300 mlĐường: 40 gSầu riêng: 6 múi

Nguyên liệu bỏ phần vỏ bánh:

Bột mì: 240 gTrứng: 4 quảĐường: 35 gBơ đun chảy: 65 gDầu ăn: 15 mlSữa ko đường: 500 mlMàu thực phẩm: Xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, tím, cam, vàng… tùy sở thích.

Dụng nuốm cần chuẩn chỉnh bị:

BátMáy đánh kem PhớiChảoMàng quấn thực phẩm

4.2. Quá trình thực hiện

Tương ứng cùng với từng phần nguyên liệu, bạn thực hiện làm bánh crepe sầu riêng biệt như sau:

Các cách làm nhân bánh

Bước 1: đến kem tươi và đường vào chén bát rồi đánh phần nhiều đến khi tất cả hổn hợp bông nhẹ cùng xốp là được.Bước 2: tách múi sầu riêng, xay nát rồi cho vào chén kem tươi, cần sử dụng phới trộn đều.Bước 3: bảo vệ phần nhân bánh ở bên trong gầm tủ lạnh.

Xem thêm: 23 Cách Tẩy Trắng Quần Áo Trong Nháy Mắt: Áp Dụng Ngay Nhé, Cách Tẩy Áo Trắng Tinh, Dù Cũ Cũng Như Mới

*
Đánh kem tươi với đường mang lại hòa quấn vào nhau và chế tạo thành hỗn hợp bông xốp

Các cách làm vỏ bánh:

Bước 1: cho bột mì, trứng, bơ, sữa tươi, dầu ăn, mặt đường vào bát. Sau đó, sử dụng phới hoặc máy chuyên dụng đánh đến khi toàn bộ các vật liệu hòa trộn vào nhau. Bước 2: Cho tất cả hổn hợp trên vào 6 bát bé dại với lượng bằng nhau. Tiếp theo, cho một – 2 giọt màu lương thực vào mỗi bát và khuấy các đến khi phẩm màu hóa chất hòa tan cùng hỗn hợp.Bước 3: bê chảo lên nhà bếp và tráng một tấm dầu ăn uống lên bề mặt. Khi chảo nóng, cho các thành phần hỗn hợp bột vào và tráng phần lớn khắp lòng chảo.Bước 4: khi bột khô thì trở khía cạnh bột còn lại và rán qua. Đến khi cả nhì mặt vỏ bánh mọi chín, chúng ta nhấc ra đĩa để nguội.Bước 5: thường xuyên tráng nốt số bột còn lại.
*
Đánh bột mì, trứng, bơ, sữa tươi, dầu ăn, đường cho đến khi các vật liệu hòa quyện vào nhau

Hoàn thiện bánh:

Bước 1: Trải một lớp vỏ bánh lên mặt phẳng phẳng. Sau đó, phủ lớp nhân lên với láng đều khắp mặt phẳng bánh.Bước 2: liên tiếp làm như trên cho đến khi xong số vỏ bánh với kem. Lớp xong là vỏ bánh.

Trang trí và bảo vệ bánh:

Trang trí: Phết một lớp kem tươi lên trên thuộc rồi cho hầu như hoa quả nhỏ (dâu tây, mâm xôi, cherry…) đặt lên bề mặt bánh để tăng thêm màu sắc và hương thơm vị. Tiếp theo, đến bánh vào tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng. Sau đó, rước bánh ra, thái thành từng miếng cùng thưởng thức.Bảo quản: nếu như không ăn hết, chúng ta cũng có thể cất bánh vào tủ lạnh, bảo vệ trong 1 – 2 ngày.
*
Trang trí thêm những các loại quả nhỏ dại trên bề mặt bánh để tăng thêm hương vị

5. Làm cho crepe sầu riêng bởi robot nấu nạp năng lượng Thermomix

Bên cạnh bài toán dùng những dụng nỗ lực thông thường, bạn cũng có thể sử dụng robot nấu ăn uống Thermomix để vấn đề làm bánh crepe sầu riêng tiện nghi hơn hết sức nhiều.

5.1. Nguyên vật liệu và dụng cụ

Nguyên liệu phần bột bánh

100 g bột mì đa dụng, rây mịn20 g đường xay100 g nước cốt dừa200 g sữa tươi ko đường2 trái trứng gàBơ nhạt, để chiên

Nguyên liệu phần kem sầu riêng

200 g kem tươi (whipping cream), để lạnh20 g con đường xay hoặc tùy khẩu vị150 g sầu riêng hoặc tùy khẩu vị
*
Bánh crepe sầu riêng download màu kim cương bắt mắt

5.2. Phương pháp bước thực hiện

Cho bột mì nhiều dụng, đường, nước cốt dừa, sữa tươi cùng trứng vào bình trộn, trộn đều 20-30 giây/tốc độ 4 tới khi tất cả hổn hợp bột hòa quyện. Lọc hỗn hợp bột qua rây lọc vào một chiếc bát mập để vứt bỏ các viên bột bị vón, bọc kín đáo miệng bát bởi màng quấn thực phẩm và bảo quản trong chống mát tủ lạnh. Cọ sạch và lau khô bình trộn.Lắp cút đánh bông. Mang đến kem tươi với đường vào bình trộn, tiến công bông 1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chăm chú quan liền kề đến lúc kem bông cứng, nhấc tếch đánh bông lên thấy bao gồm chóp là kem đạt. Tháo cút đánh bông, cần sử dụng thìa đa zi năng vét kem ra chén bát lớn và để trong tủ rét mướt tới khi dùng.Lấy chén bột thoát ra khỏi tủ lạnh, khuấy đều. Có tác dụng nóng chảo phòng dính trên bếp ở ánh nắng mặt trời thấp. Mang đến bơ vào chảo, ngóng bơ tung chảy, sử dụng giấy lau giảm bơ trên bề mặt chảo, vướng lại một lớp mỏng.Quấy những bột rồi múc một muôi đổ vào chảo, nghiêng chảo để bột dàn đều. Để bột chín trong tầm 1 phút – 1 phút 30 giây. Khi mặt bánh khô, rìa bánh róc khỏi chảo, đem bánh ra cùng để nguội trên giá để nguội. Lặp lại thao tác với lượng bột còn lại.Sau khi bánh nguội, cho 1 thìa kem tươi vào thân bánh, thêm sầu riêng, gập bốn góc bánh lại nhằm gói. Lặp lại làm việc tới khi không còn bánh. Hưởng thụ ngay hoặc bảo quản bánh trong tủ lạnh.
*
Máy nấu bếp ăn đa chức năng Thermomix được khách hàng trên toàn quả đât tin dùng.

Ưu điểm khi làm bánh Crepe sầu riêng rẽ trên Thermomix

Đơn giản, kĩ năng thành công rất cao: Thermomix đơn giản hóa các năng lực làm bánh phức tạp, góp bạn tiện lợi làm thành công xuất sắc ngay từ lần thử đầu tiên. Đặc biệt, Thermomix còn nhỏ gọn và thay thế sửa chữa cho những thiết bị như cân điện tử, máy trộn bột cùng máy tiến công bông trứng, tính năng kiểm soát nhiệt độ…Tự bởi vì sáng tạo: Hệ sinh thái công thức trái đất Cookidoo cùng Modern Cook (Website và Ứng dụng công thức trên nền tảng iOS dành cho khách hàng sở hữu máy tại Việt Nam) sẽ cho mình rất những các gợi ý công thức làm bánh crepe khác nhau. Ko kể ra, bạn cũng có thể tùy ý chuyển đổi công thức để cân xứng với mùi vị gia đình. Khâu cọ dọn vệ sinh cũng rất nhanh gọn, vị máy có chức năng làm không bẩn trước (Pre-clean), cùng chế độ auto vệ sinh sản phẩm công nghệ với công dụng sục rửa cấp tốc ở tốc độ cao, chỉ cần 30 giây cho 1 phút là các bạn đã vệ sinh chấm dứt bình trộn sau thời điểm làm bánh.Một cộng đồng người áp dụng Thermomix trên Việt Nam và trên chũm giới bao gồm những cao thủ làm bánh và các chef luôn sẵn sàng cung cấp bạn khi bắt đầu và trong quá trình làm bánh. Ngoài ra là số đông lớp học trực tuyến và trên chỗ… là những đặc quyền dành cho quý khách hàng khi download máy tại Thermomix Vietnam.
*
Làm bánh crepe sầu riêng thuận lợi với Thermomix TM6

6. để ý khi có tác dụng bánh crepe sầu riêng

Dù làm cho bánh crepe sầu riêng theo cách làm nào ngơi nghỉ trên thì bạn cũng cần phải lưu ý:

Không bắt buộc pha bột bánh thừa loãng hay để bột bị vón cục: ví như bột bánh thừa loãng thì vỏ bánh khó khăn thành hình và cảm thấy không được độ dai phải thiết. Còn bột vón cục làm cho vỏ bánh gồm gợn, trông ko được đẹp và ăn không ngon.Trong quy trình tráng vỏ bánh, nên kiểm soát và điều chỉnh lửa phù hợp: Điều này góp vỏ bánh không biến thành chín quá khiến thành phẩm bị khô, nạp năng lượng mất ngon.Có thể thực hiện sốt hoa quả để ăn cùng với bánh crepe sầu riêng: Sốt trái cây hòa cùng bánh crepe để giúp tăng mùi vị, tạo cho bánh càng thêm ngon.Sau khi trả thành, nên được sắp xếp bánh vào chống mát, ko nên bỏ trên ngăn đá: Vì ánh nắng mặt trời thấp của ngăn đá sẽ làm lớp kem bị đông, bánh crepe sầu riêng sẽ bị cứng, mất bị độ mượt mà vốn có.

Xem thêm: Cach Lam Các Loại Nước Ép Trái Cây, Cách Làm Nước Ép Trái Cây Tươi Ngon Nhất

Cách chọn sầu riêng làm bánh ngon: hãy chọn sầu riêng rẽ vỏ blue color rêu hoặc có chỗ màu xoàn nhạt. Khi lắc hoặc dùng cây gõ nhẹ, trái sầu riêng phạt ra âm thanh đục hay tiếng “bịch bịch”. Mùi hương sầu riêng biệt thơm nồng thắm tự nhiên.
*
Nên chọn sầu riêng biệt vỏ blue color rêu, mùi hương thơm nồng làm cho bánh crepe bắt đầu ngon

Với những cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản và dễ dàng tại nhà trên, hi vọng đã giúp đỡ bạn đủ lạc quan để hợp tác vào làm cho ngay món bánh lớn ngậy này. Chúc bạn thành công xuất sắc và nhớ là truy cập Thermomix Việt Nam để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn về nấu ăn nhé!