Cách làm bánh phu thê

     

Bánh xu xê hay nói một cách khác là bánh phu thê - đó là một giữa những món bánh không thể không có trong đợt nghỉ lễ cưới hỏi. Giải pháp làm món bánh dẻo ngọt này nhìn cứ tưởng cạnh tranh nhưng lại rất là đơn giản, hãy vào phòng bếp cùng Điện vật dụng XANH để triển khai ngay nhé!
Bánh xu xê truyền thống

Nguyên liệu có tác dụng Bánh xu xê truyền thống lâu đời Cho 4 người

bột năng 350 gr Đậu xanh 150 gr Dừa nạo 60 gr Dừa gai 50 gr Dầu dừa 35 ml Mạch nha 60 gr Nước cốt lá dứa 450 ml Đường 145 gr muối 1.5 muỗng cà phê Mè rang 1 không nhiều

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng 2 bí quyết làm bánh xu xê truyền thống

Dụng nắm thực hiện

Nồi xửng hấp, chảo, dĩa, muỗng, đũa

Làm nhân đỗ xanh bánh xu xê

Đầu tiên, vo sạch 150gr đậu xanh cùng ngâm mềm từ 2 - 3 tiếng.Kế đến, cho đậu xanh vào nồi cùng 50% muỗng cà phê muối, 350ml nước lọc rồi đun bên trên lửa vừa từ trăng tròn - 25 phút mang lại đậu chín mềm.

Bạn đang xem: Cách làm bánh phu thê


Bắc chảo phòng dính lên bếp, bỏ vô phần đậu xanh đang nấu mềm, 45gr đường, 60gr dừa nạo, 35ml dầu dừa, 60gr mạch nha.Sên nhân trên lửa vừa bé dại đến khi nhân dẻo mềm, thô ráo với không dính chảo.
Bước 1 làm nhân đậu xanh bánh xu xê Bánh xu xê truyền thống
Bước 1 có tác dụng nhân đỗ xanh bánh xu xê Bánh xu xê truyền thống
Bước 1 có tác dụng nhân đỗ xanh bánh xu xê Bánh xu xê truyền thống

Làm vỏ bánh xu xê

Cho vào trong nồi 350gr bột năng, 450ml nước cốt lá dứa, 500ml nước lọc rồi khuấy rất nhiều cho bột tan.Sau đó, bê chảo lên bếp, cho vô thêm 100gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 50gr dừa sợi. Khuấy đầy đủ trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt, dẻo đặc lại.

Gói bánh xu xê

Chia đậu xanh thành 8 phần đều nhau rồi vo tròn.Phết 1 lớp dầu ăn sâu vào khuôn bánh, tiếp nối cho vào 1 ít bột vỏ bánh rồi đặt nhân đậu xanh lên trên. Tiếp theo, lấy thêm 1 ít bột vỏ bánh dàn kín đáo lên trên là hoàn tất.

Hấp bánh xu xê

Đặt bánh vào xửng, tiếp nối đặt xửng lên 1 nồi nước sôi, đậy nắp kín đáo và hấp trong 20 phút cho đến khi bột vỏ trong, thấy được rõ nhân bánh bên trong là chín.Cuối cùng, rắc lên màng bọc thực phẩm 1 ít mè rang, sau đó cho bánh ra rồi gói thành các hình vuông.

Thành phẩm

Bánh xu xê xong xong thơm mùi lá dứa, giòn sần sật của sợi dừa, bùi béo của đậu xanh. Bánh xu xê thường gặp gỡ trong những dịp cưới hỏi, là món bánh đặc trưng của dân tộc Việt. Thử ngay bí quyết làm bánh xu xê nhé, không cần phải ra ko kể tìm cài đặt nữa.

Nguyên liệu có tác dụng Bánh xu xê truyền thống cuội nguồn Huế cho 4 người

bột năng 100 gr nước cốt dừa 20 ml Đậu xanh 50 gr (đã cà vỏ) Đường 105 gr Dầu nạp năng lượng 25 ml hạt sen 1 không nhiều (đã luộc chín) Lá dừa 1 ít

Cách chọn sở hữu hạt sen ngon

Nên lựa chọn hạt sen già, có dáng vẻ tròn, white color ngà hoặc quà đậm. Phân tử sen già khi nấu bếp lên đang thơm ngon hơn phân tử sen non.Tránh lựa chọn hạt sen bị thâm, vỏ xanh bên phía ngoài nhăn nheo. Ngoại trừ ra, cũng không nên chọn hạt sen bị dính nước vì chưng hạt đã dễ bị thâm cùng mau héo.
Mỗi khuôn bánh, bạn sẽ làm tuần từ bỏ theo các bước sau:Đầu tiên, tước lấy phần gân bánh của lá già, sau đó cắt thành 2 khúc, 1 khúc 4cm và 1 khúc 4.2cm.Kế đến, sử dụng kéo cắt 1 đầu lá nhọn của lá dừa, tiếp nối dùng khúc cây 4cm xay vào lá với đo thành 5 đoạn bằng nhau.Sau khi tạo thành thành 5 đoạn bằng nhau, các bạn dùng kéo cắt cho phần lá dư.Kế tiếp, dùng tay tước bỏ một phần lá bé dại ở một bên rãnh lá. Sau đó, dùng tay gập trực tiếp lá vào tương xứng với những điểm đã tạo nên trước.Tiếp theo, sử dụng kéo giảm ngay khúc gập lá, lưu ý đường cắt sợi chạm cho gân lá là được.Gập luân phiên những mép lá lại với nhau mang đến vuông gấp, cứ có tác dụng như thế bạn sẽ được 1 dòng hộp hình vuông. Kế đến, cần sử dụng tăm ghim cố định khuôn bánh lại là chúng ta đã ngừng phần đế bánh.
Mách nhỏ: Phần lá dừa dùng để khuôn bánh sẽ lựa chọn lá không thật non cũng không thật già. Lá đề nghị đạt tâm trạng cứng dẻo vừa đủ để lúc gói không xẩy ra rách lá.
Để làm vị trí nắp đậy hộp, các bạn cũng tiến hành tương trường đoản cú như trên tuy nhiên với khúc cây 4.2cm. Sau khoản thời gian tạo những nếp lá nằm ngang, bạn liên tục gấp xéo các mép lá thành 1 góc 45 độ.Kế đến, bẻ lá tuần từ theo các nếp góc chéo đã tạo trước đó để triển khai thành nắp hộp hình vuông.Cuối cùng, dùng ghim để thắt chặt và cố định lại phần mối nối là trả tất.

Xem thêm: Tải Sách Lập Bản Đồ Tư Duy Tony Buzan Pdf, Tải Sách Lập Bản Đồ Tư Duy Pdf Epub Mobi Azw3


Làm nhân đậu xanh

Rửa sạch mát đậu xanh và ngâm vào nước nóng từ 4 - 5 tiếng cho mềm.Bắc nồi lên bếp, bỏ vào đậu xanh sẽ ngâm mềm, 1 không nhiều nước toàn diện ngập mặt đậu. Nấu ăn đậu trên lửa vừa đến lúc chín mềm.Cho đỗ xanh ra chén, tiếp đến cho vào thêm 25gr con đường rồi sử dụng máy xay di động cầm tay xay đến nhuyễn mịn.Bắc chảo lên bếp, cho vô đậu xanh xay nhuyễn, 25ml dầu ăn, 20ml nước cốt dừa. Sên nhân phần nhiều tay trên lửa nhỏ tuổi đến khi nhân dẻo mềm, thô ráo với không bám chảo là đạt.

Luộc dừa

Dùng dao cắt hoặc bào cùi dừa thành nhiều sợi nhỏ.Nấu sôi 1 nồi nước, kế tiếp cho cùi dừa vào và hòn đảo đều khoảng chừng 5 - 10 phút tạo ra hết dầu dừa.
Mách nhỏ: Luộc dừa trước sẽ giúp đỡ làm giảm mùi dầu dừa khi hấp bánh. Ngoại trừ ra, câu hỏi này cũng sẽ giúp bánh bảo quản được thọ hơn.

Khuấy bột

Cho vào nồi 80gr đường, 60ml nước rồi khuấy rất nhiều cho mặt đường tan bớt. Tiếp theo, cho vào từ từ bỏ 100gr bột năng và khuấy đến tan.
Mách nhỏ: Không buộc phải cho các bột vào thuộc 1 lúc vì sẽ khiến bột bị vón cục.Hỗn vừa lòng bột đạt là khi nước bột khá lỏng với không đặc.
Bắc nồi bột lên bếp, khuấy số đông tay liên tục trên lửa nhỏ dại đến lúc bột quánh sệt lại nhưng vẫn còn độ lỏng.Tắt bếp, cho vào thêm dừa luộc và liên tục đảo hồ hết đến khi hòa quyện.

Gói và hấp bánh

Cho nhân đỗ xanh vào thân 2 tấm giấy nến rồi cán mỏng, tiếp đến dùng dao thái thành nhiều miếng hình vuông nhỏ.Đặt 1 đoạn lá dứa 10cm vào lòng hộp, kế đến cho một ít bột bánh vào khuôn rồi dàn đều.Tiếp theo, đặt 1 miếng đậu xanh vào giữa, 4 phân tử sen ngơi nghỉ 4 góc. Cuối cùng, phủ kín đáo 1 lớp bột bánh lên mặt nhân là trả tất.
Mách nhỏ: Khi cho lớp bột ở đầu cuối lên mặt, các bạn hãy nỗ lực lấy phần bột có không ít sợi dừa. Bánh khi hấp chín, sợi dừa nổi rõ để giúp bánh đẹp nhất hơn.
Xếp bánh vào xửng, đặt xửng lên một nồi nước sôi, phủ khăn lên trên, đậy bí mật nắp và hấp bánh từ 10 - 15 phút.Để bánh nguội trọn vẹn rồi bít phần vỏ nắp lên trên. Nếu che bánh cơ hội còn nóng sẽ dễ khiến bánh bị lên men và hư.

Thành phẩm

Bánh xu xê truyền thống tuy bao gồm cách gói bánh khá công lao nhưng lại khôn cùng đẹp mắt. Các chiếc bánh bé dại xinh dai dẻo, giòn sần sật hòa quyện cùng nhân đậu xanh hạt sen bùi ngọt, béo ngậy, cực kỳ thơm ngon.

Xem thêm: Cách Nấu Bề Bề Rang Me - Cách Làm Bề Bề Rang Me Chua Ngọt


Mẹo triển khai thành công

Chỉ hấp bánh bởi lửa nhỏ để bánh không tràn nhân ra ngoài.Cách bảo quản: bánh rất có thể để vào thời tiết phía bên ngoài từ 2 - 3 ngày. Tuy nhiên, bạn có thể để trong phòng mát tủ lạnh, sử dụng trong 4 - 5 ngày, trước khi ăn đem hấp biện pháp thủy lại.
Với 2 bí quyết làm bánh xu xê ngon ngọt, lại dễ có tác dụng trên, Điện sản phẩm XANH mong muốn rằng bạn cũng có thể làm thử tận nơi và thành công. Chúc các bạn ngon miệng!*Tham khảo cách làm và hình hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV, Nhung Cooking
trả lời nấu khó hiểu, không làm được công thức nấu sai vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, ko biết sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tầm giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)