Cách Làm Bánh Dứa Đài Loan Chuẩn Vị Đơn Giản

     

Bánh dứa Đài Loan kế bên vỏ bánh giòn tan thơm ngon còn thiết lập lớp nhân dứa dẻo dẻo lạ miệng. Đây cũng được xem là món bánh mang lại sự như mong muốn và hưng thịnh cho mọi ngày đầu năm mới mới. Hôm nay, Điện thiết bị XANH sẽ vào nhà bếp hướng dẫn cho mình 3 bí quyết làm bánh dứa Đài Loan siêu đơn giản nhé!
Bánh dứa Đài Loan

Nguyên liệu có tác dụng Bánh dứa Đài Loan đến 4 người

Dứa 500 gr (1/2 quả) Bột mì nhiều chức năng 150 gr Bột custard 20 gr (bột sư tử) Bơ lạt 100 gr Mạch nha 25 gr (hoặc siro bắp) Đường bột 45 gr Đường 40 gr Bột quế đôi mươi gr Cream cheese trăng tròn gr Lòng đỏ trứng 1 loại

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh dứa đài loan

Dụng vậy thực hiện

Lò nướng, vật dụng xay sinh tố, cây đánh trứng, muỗng,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh dứa đài loan chuẩn vị đơn giản


Sơ chế dứa

Đầu tiên, dứa download về các bạn dùng dao cắt bỏ gốc dứa, rồi xẻ làm đôi. Tiếp đó, các bạn dùng 1 mẫu nĩa ấn cùng cào thủng thẳng để nạo bé dại phần giết thịt dứa ra.
Bước 1 Sơ chế dứa Bánh dứa Đài Loan
Bước 1 Sơ chế dứa Bánh dứa Đài Loan
Bước 1 Sơ chế dứa Bánh dứa Đài Loan

Sên nhân dứa

Tiếp đó, chúng ta cho vào trong chảo 500gr dứa vẫn nạo, 25gr mạch nha, 40gr con đường và đun nghỉ ngơi lửa vừa, bỏ thêm vào đó 20gr bột quế mang đến thơm, vừa đun vừa dùng muỗng hoặc phắn dẹt hòn đảo đều.Khi lếu hợp bắt đầu cạn nước và đặc quánh lại thì hạ xuống lửa bé dại và hòn đảo liên tục, đến lúc nhân quánh lại và trong rộng so cùng với ban đầu, vo thử thấy không bị chảy xệ là được.

Đánh bơ với cream chese

Kế tiếp, bỏ vô tô 100gr bơ lạt, 20gr cream cheese, 45gr mặt đường bột, rồi dùng cây tiến công trứng ấn nhẹ, rồi trộn hầu hết các nguyên liệu lại với nhau.

Trộn bột vỏ bánh

Tiếp đó, đập 1 trái trứng và bóc lấy lòng đỏ, rồi bỏ vào tô và liên tục khuấy đều. Cho tiếp vào sẽ là 150gr bột mì đa dụng, 20gr bột custard và sử dụng phới dẹt trộn đều.Sau lúc bột đã có trộn đầy đủ thì bạn sẽ dùng tay nhồi cho tới khi bột dính lại với nhau cùng mịn là được. Kế tiếp, chúng ta dùng màng quấn thực phẩm bọc bột lại, rồi để vào ngăn mát tủ rét 40 phút đến bột cứng lại.

Xem thêm: Cách Tính Công Suất Điện Trở Đốt Nóng Các Loại, Điện Trở Đốt Nóng Dùng Trong Công Nghiệp


Tạo hình và nướng bánh

Bạn sẽ sử dụng muỗng múc khoảng 10gr nhân dứa ra rồi dùng tay vo tròn lại. Đối với phần vỏ, bạn cũng lấy 1 phần khoảng 20gr bột, vo tròn lại.Kế tiếp, sử dụng tay đè nhẹ làm cho dẹt phần bột ra, mang đến nhân dứa vào giữa cùng từ tự gói bột bao lấy bao quanh nhân, rồi tiếp tục vo tròn cho vỏ bánh tròn mịn.Sau đó, các bạn sẽ đặt bánh vào thân khuôn hình với ấn rảnh bột xuống cho đến khi bột tủ đầy khuôn, rồi gõ vơi vào khuôn mang lại bánh rơi ra.
Mách nhỏ: Để tiện lợi lấy bột thoát ra khỏi khuôn, các bạn rắc 1 ít bột mì vào để lót trước khi ép bột bánh vào khuôn.
Trước tiên, bạn sẽ làm nóng lò tại mức 175 độ C trong vòng 3 - 5 phút.Tiếp đó, chúng ta lót giấy sáp lên khay nướng, rồi xếp bánh lên, đến vào lò vi sóng bật chế độ nướng và nướng tại mức 175 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.Sau trong lúc nướng bánh xong, bạn có thể pha loãng màu xanh lá với 1 ít nước để tô lên phần lá dứa trang trí đến đẹp tùy sở thích.

Thành phẩm

Bánh dứa Đài Loan nướng dứt vỏ bánh chuyển thành màu nhạt hơn, nhân dứa tất cả màu nâu hổ phách hết sức đẹp.Bánh vô cùng mềm, bột quế có tác dụng dậy mùi dứa hết sức thơm, vị chua ngọt vừa phải không trở nên ngán, phần vỏ thơm mập mùi bơ, cực kỳ hấp dẫn.

Xem thêm: Top 10 Game Xây Dựng Thành Phố Offline Hay Cho Pc Nhẹ, Hay Nhất


Nguyên liệu làm cho Bánh dứa Đài Loan nhân sầu riêng mang lại 35 cái

Dứa 320 gr giết mổ sầu riêng biệt 250 gr Bột mì đa dụng 300 gr Bơ lạt 190 gr Kem tươi 60 gr Cream cheese 30 gr Nước 100 ml Sữa quánh 35 gr Nước cốt chanh xoàn 10 ml Đường 160 gr Đường bột 35 gr Lòng đỏ trứng 2 loại

Cách chọn cài đặt sầu riêng ngon, chất lượng

Sầu riêng biệt ngon sẽ sở hữu được cuống tươi, màu khá xanh, sử dụng móng tay click chuột thì thấy gồm ướt nhựa, vỏ có màu xanh rêu giỏi ửng một chút vàng nhạt. Bạn nên chọn mua những trái sầu riêng có gai tương đối tròn, xanh khổng lồ đều.Bạn hãy chọn những quả giữ mùi nặng thơm nồng nàn, từ bỏ nhiên, không khiến khó chịu. Nên chọn những quả lúc gõ vào vạc ra giờ "bịch bịch" hay music phát ra đục minh chứng quả đó có thể nịch, cơm trắng dày.Không nên chọn mua sầu riêng bao gồm gai màu sắc sậm, tua nhọn mà lại bị mềm vì chưng còn non hoặc đông đảo quả bao gồm cuống khô héo là đều quả đang để lâu. Tránh lựa chọn mua đầy đủ quả giữ mùi nặng nhạt, hoặc không tồn tại mùi thơm lan ra.