CÁCH LÀM BÁNH LỌT BẰNG BỘT NĂNG

     
Bánh lọt là một trong những loại bánh truyền thống lịch sử của tín đồ miền Tây. Bánh lọt hay được thực hiện lá dứa nhằm nấu tạo thành màu xanh ưa nhìn và thơm ngon. Phương pháp làm bánh lọt đối chọi giản, chuẩn chỉnh công thức tận nơi chị em rất có thể tham khảo.

Bánh lọt là một loại bánh thường xuất hiện thêm trong các cốc chè thập cẩm hay trà bánh lọt cốt dừa. Bánh thường được gia công với màu xanh da trời đẹp mắt, gai bánh lâu năm dài, dẻo dai. Phương pháp làm bánh lọt trên nhà cũng tương đối đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Bạn đang xem: Cách làm bánh lọt bằng bột năng

Bếp vt-gas.com.vn phía dẫn bí quyết bánh lọt chuẩn cùng bí quyết làm bánh ngon, hoàn toàn có thể thay thế các nguyên vật liệu làm bánh tùy vào từng đk của mỗi chị em.

1. Cách làm bánh lọt lá dứa nước cốt dừa

Nguyên liệu làm bánh lọt lá dứa

- 110g bột gạo

- 25g bột củ năng (hoặc bột năng)

- 40 lá dứa già (cho màu xanh da trời đậm)

- 250ml nước lạnh

- Phần nước dừa tươi chan: 400ml nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 1/5 thìa coffe muối, 120g đường, 3 lá dứa

- biện pháp làm bánh lọt: 1 chậu nước đá, Khuôn làm bánh lọt hoặc rổ, hoặc túi nilon

Lưu ý: phương pháp làm bánh lọt không đề nghị khuôn rất có thể thay thế bởi rổ hoặc túi nilon để sinh sản hình bánh. Rất có thể làm bánh lọt không yêu cầu bột củ năng mà sửa chữa bằng bột năng, tuy vậy bột củ năng vẫn đồng ý cho sợi bánh ngon và chuẩn chỉnh nhất.



*

Nguyên liệu làm cho bánh lọt cơ bản

Bước 1: có tác dụng nước lá dứa

- Lá dứa chọn lá già, có màu xanh lá cây đậm, khi ra sản phẩm màu sẽ xanh, đẹp!

- Rửa không bẩn từng kẽ lá bên dưới vòi nước rồi cắt nhỏ.

- đến 300ml nước lọc vào xay nhuyễn.

- lọc qua rây, thu được lượng nước khoảng 300ml.

Bước 2: có tác dụng bột bánh lọt

- mang đến bột gạo, bột củ năng, chút muối với nước lạnh và nước nghiền lá dứa vào nồi, khuấy tan.

- bê chảo bột vẫn hòa lên nhà bếp khuấy đa số tay với lửa nhỏ. Khuấy cho tới khi thấy bột quyện thành 1 khối không dính nồi thì tắt bếp.

Nấu bột bánh lọt

Bước 3: cách làm bánh lọt

Sau khi sẽ nấu kết thúc bột bánh lọt thì triển khai làm bánh lọt với sinh sản hình bánh tua dài. Có nhiều cách để làm bánh lọt, núm thể:


- cách làm bánh lọt bằng khuôn ép: đến bột bánh lọt vào khuôn kế tiếp ép dồn phần bột rơi xuống thau nước đá lạnh bên dưới. Để bánh khoảng 5 phút rồi vớt ra nhằm ráo.

Tạo hình bánh lọt bằng khuôn

- giải pháp làm bánh lọt không cần khuôn: Sử dụng 1 túi nilon cắt 1 góc nhỏ. Tiếp nối cho bột vào túi, nặn từng khúc bột cho lâm vào cảnh âu nước đá lạnh. Để bột vài ba phút nội địa đá rồi vớt ra nhằm ráo là dùng được.

- giải pháp làm bánh lọt bởi rổ: chuẩn bị 1 rổ rạch bao gồm mắt to, đổ bột bánh sẽ nấu vào rổ, sử dụng một đồ gia dụng sạch, nặng nghiền xuống mang lại bánh rã thành từng rợi rơi xuống thau nước đá lạnh. Để bánh lọt dìm trong thau nước giá 5 phút rồi vớt ra nhằm ráo nước.

Làm bánh lọt bằng rổ

Bước 4: đun nấu nước cốt dừa

- trộn nước cốt dừa hòa cùng với nước lạnh, muối cùng đường, khuấy cho tan không còn đường. Bỏ vào nồi cùng 3 lá dứa với nấu với lửa nhỏ, khi nước cốt dừa sôi, mặt đường tan hết thì tắt bếp. Bắc chảo nước cốt dừa xuống mang lại nguội là hoàn toàn có thể dùng được.

Nấu nước cốt dừa nhằm nguội

Hoàn thành và hưởng thụ bánh lọt

Bánh lọt sau khoản thời gian làm xong, ngâm vào trong nước đá lạnh khoảng 5 phút, gai bánh màu xanh da trời có độ dai, dẻo, mềm và giòn giòn thơm ngon cùng đẹp mắt.

Bánh lọt có greed color đẹp mắt

Cho bánh lọt được vào ly, hoàn toàn có thể thêm các nguyên liệu khác như đậu đỏ, rau củ câu (nếu thích), thêm đá bào và rót nước dừa tươi vào và thưởng thức.

Với giải pháp làm bánh lọt đơn giản dễ dàng này, bánh thơm hương thơm lá dứa, lớn ngậy ngậy của nước dừa vừa thanh đuối vừa thơm ngon.

Xem thêm: Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Android Sang Ios, Chỉ Trong Vài Phút

2. Bí quyết làm bánh lọt mặn

Ngoài cách làm bánh lọt ngon, ngọt dịu thì bót lọt mặn cũng rất được nhiều tình nhân thích. Bí quyết làm bánh lọt mặn khá giống như với giải pháp làm bánh canh.

Nguyên liệu có tác dụng bánh lọt mặn

- 60g bột gạo

- 60g bột năng

- 150g tôm tươi

- 100g giò sống

- Hành tím, hành lá, rau củ thơm(ngò rí)

- Dầu ăn, nước mắm, muối, phân tử nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, ớt tươi

Bước 1: đun nấu bột làm cho bánh lọt

- đến bột gạo và bột năng vào trộn đều trong 1 âu.

- Đổ nước ấm từ từ bỏ vào bột, đảo cho tới khi thấy bột khá quyện lại thì dừng. đem khối nát ra bàn và nhồi cho đến khi nhận được một khối bột dẻo mịn thì ngừng lại, để bột vào âu, lấp khăn nóng để bột nghỉ ngơi 10 phút.

Bước 2: sinh sản hình bánh lọt

- Đun 1 nồi nước sôi và một xíu dầu ăn uống trên bếp.

- dùng tay đem 1 cục bột năng để tạo độ sánh nhỏ, se se thành cọng bột nhiều năm và có đuôi nhọn, vừa se xong xuôi thì thả ngay vào nồi nước đang sôi (hạ lửa vừa), tiếp tục se rất nhiều cọng bột tiếp theo cho đến khi hết.

- Bánh lọt trong nồi nước sôi sục lên thì vớt ra ngâm ngay vào thau nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Cọng bánh lọt luộc chín để ráo nước

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Giò sống, cống hiến và làm việc cho vào bát, thêm một không nhiều tiêu xay, xíu đường quết làm sao cho thật dẻo mịn.

- Tôm cọ sạch.

- Hành tím đập dập. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, rau thơm nhặt rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: nấu nước dùng

- mang lại 1l nước vào nồi thuộc vài củ hành tím đập dập, thêm 50% thìa cafe muối vào làm bếp sôi. Lúc nước sôi thả tôm đã rửa sạch mát vào luộc đến chín rồi vớt tôm ra dìm ngay vào âu nước đá.

- tháo tất cả vỏ, đầu tôm mang phần thịt.

- Nồi nước sử dụng đang sôi rước thìa canh nhỏ tuổi múc từng viên giò sinh sống thả vào, giò sống chín nổi lên phương diện thì nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn.

- cho bánh lọt đang làm ngừng vào nồi nước sử dụng nấu cho đến khi sôi lại, mang đến hành tươi, tôm vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Xem thêm: Lời Bài Hát Em Của Ngày Hôm Qua, Em Cua Ngay Hom Qua

Nấu bánh lọt mặn

Hoàn thành và thưởng thức bánh lọt mặn

Với bí quyết làm bánh lọt mặn này không cần phải ninh xương cũng có thể có được nước dùng ngọt, thanh. Bánh lọt dai dai, giòn giòn, tôm, giò sinh sống thơm dễ dàng ăn. Đặc biệt bánh mềm nhưng mà không bở nát. Khi ăn uống thêm chút nước mắm, phân tử tiêu với rau thơm để giúp tô bánh lọt mặn ngon, thơm hơn.