CÁCH LÀM BÁNH LADY FINGERS

     

Bánh ladyfinger, hay còn gọi là champagne cùng được “Việt hóa” thành bánh săm pa. Bánh thường được sử dụng trong phương pháp làm tiramisu truyền thống. Ví như google, chúng ta có thể bắt chạm chán tên Ý của nó là savoiardi nữa. Hôm nay trời lại đổ âm u, mình cảm thấy cần một ít gì đó để giúp đỡ một ngày của bản thân dễ chịu đựng hơn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh lady fingers

Tiramisu là một trong ý kiến không tồi, vì bao gồm gì hoàn hảo nhất hơn một miếng bánh ngậy béo của kem tươi, thơm vị cà phê pha chút mùi hương ngọt của Rum chứ? Nhưng mình thích thử làm ladyfinger tại nhà, vì bản chất loại bánh này chỉ với bánh bông lan sấy khô hơn thôi, nghe cũng đâu khó khăn lắm nhỉ? Mình hoàn toàn rất có thể làm bánh trong vòng hơn 30 phút thôi. Ladyfinger nạp năng lượng vã cũng ngon mà làm tiramisu cũng hay không kém. Sau thời điểm nướng 30 mẫu bánh ra, mình chỉ dùng một nửa đến đế tiramisu, còn một ít thì không còn veo trong ngày =))).

A. Nguyên liệu cho ladyfinger:

Phần A:

3 lòng đỏ trứng (loại trứng khoảng tầm 55-60g cả vỏ)30g đường cat trắng1/2 tsp tinh chất vani

Phần B:

55g bột mì30g bột bắp

Phần C:

3 tròng trắng trứngMột nhúm muối nhỏ40g đường mèo trắng1/4 tsp nước cốt chanh/giấm

B. Bí quyết làm ladyfinger

1, Phần A:

Đánh tan lòng đỏ, 30g đường bờ cát trắng xóa và 50% tsp tinh chất vani. Đánh phần đông đến khi hỗn hợp hơi bông và chuyển sang màu tiến thưởng nhạt.

2, Phần B:

Rây 55g bột mì và 30g bột bắp. Bỏ phần bột đang rây vào các thành phần hỗn hợp phần A. Dùng phới lồng trộn phần đông đến khi được hỗn hợp hòa quyện cùng mịn đều.
*
*
*
*
*
*
*
*
*

3, Phần C:

Cho muối bột vào lòng trắng trứng. Sử dụng máy đánh trứng tấn công bông 3 lòng trắng trứng tại mức cao nhất.Đến khi lòng trắng nổi như bọt xà phòng thì xong lại. đến 1/4 tsp nước cốt chanh/giấm vào lòng trắng, đánh đều.Chia 40g đường trắng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào đánh. Đến khi mặt đường của phần trước đang tan thì mới có thể cho phần tiếp theo vào.Khi tròng trắng trở phải bông xốp với thấy có vân thì hạ vận tốc xuống đánh đủng đỉnh lại. Cứ 20 giây chúng ta có thể nhấc que đánh lên đánh giá xem trứng đã chiếm hữu chưa. Ở bí quyết này, mình cần trứng ở tầm mức bông cứng (như hình), tức là chóp tròng trắng đứng thẳng hoặc ngoặt nhẹ chứ không biến thành mềm oặt.

Xem thêm: Thiết Lập Địa Chỉ Email Khôi Phục Là Gì, Địa Chỉ Email Khôi Phục Là Gì

4, Trộn bột

Chia tròng trắng ra có tác dụng 3 phần. Xúc một trong những phần vào các thành phần hỗn hợp bột chuẩn bị trước đó, khuấy những cho tròng trắng và các thành phần hỗn hợp bột quấn nhau. Mục đích của vấn đề trộn này là sẽ giúp đỡ bột loãng hơn với dễ trộn với lòng trắng còn sót lại hơn.

*
*
*
*
*
*

5, Bắt bánh

Trải giấy nến lên khay nướng. Làm cho nóng lò ở nhiệt độ 175-180 độ C chính sách 2 lửa.Cho bột vào túi bắt bông kem. Giảm miệng túi bột khoảng tầm 2cm.Bóp bột theo theo hướng dọc (như bánh su dài), chiều dài khoảng chừng 6cm. Cần có khoảng cách giữa những bánh bởi vì khi bánh nở hoàn toàn có thể dính nhau.

6, Nướng bánh

Cho bánh vào lò nướng. Mình để bánh nghỉ ngơi nấc 2 từ bên dưới lên. Nướng bánh ở ánh sáng 175-180 độ C trong 15 phút. Bánh lúc này đã chín, tuy nhiên vẫn còn khá mềm.Thế cần mình giảm nhiệt độ xuống 125 độ C hong thêm 5-7 phút để bánh tương đối khô hơn. Sau này nhúng bánh cho tiramisu thì ladyfinger cũng không bị quá mềm.

Xem thêm: Cách Hầm Tim Lợn Cho Bà Bầu An Thai, Cách Chế Biến Tim Lợn Cho Bà Bầu

7, bảo vệ bánh ladyfinger

Bánh sau khoản thời gian nướng để nguội, rắc lên một lớp con đường bột nếu bạn có nhu cầu ăn vã, còn mang đến tiramisu thì không cần.Bảo quản bánh trong hộp đậy bí mật vì bánh dễ bị ỉu trường hợp để bên phía ngoài lâu.Leave a Reply Cancel reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *