Cô Nàng Khéo Tay Học Cách Làm Bánh In Gõ Đón Tết Thêm Vui

     

Bánh phục linh là món bánh mà chắc rằng là tuổi thơ của rất nhiều người, mặc dù món bánh chỉ có tác dụng từ bột dễ dàng và đơn giản nhưng tiềm ẩn biết bao nhiêu kỷ niệm thời thơ ấu. Bánh phục linh có khá nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau nên cũng tương đối bắt mắt. Hãy vào nhà bếp học làm cho bánh cùng nhà bếp Của Na tiến hành cách làm cho bánh phục linh này nhé.

Bạn đang xem: Cô nàng khéo tay học cách làm bánh in gõ đón tết thêm vui


Vài đường nét về bánh phục linh

Bánh phục linh là gì?

Bánh Phục Linh được gia công bằng bột sắn xuất xắc bột năng, nước cốt dừa, đường, một nhúm lá dứa để chế tạo ra thêm color và hương thơm vị.

Bánh hay được ăn uống vào ngẫu nhiên thời điểm những năm và còn để thắp nhang cho tiên tổ vào phần nhiều ngày như tết Trung thu, một lễ truyền thống lâu đời của người việt nam Nam.

Nguồn gốc bánh phục linh

Bánh Phục Linh thực chất có nguồn gốc xuất xứ từ thức giấc Quảng Ngãi, nhưng không hiểu sao các đứa con trẻ miền Tây lại to lên cùng với món bánh này. Bánh Phục Linh quảng ngãi thường có màu trắng tinh, còn sinh sống miền Tây thì được biến tấu cho thêm lá dứa, củ cải, nghệ đề xuất có color sặc sỡ hơn.

Nguyên liệu có tác dụng bánh phục linh

Bột năng: 200gNước cốt dừa: 150mlĐường: 100gNước cốt lá dứa: 2 muỗng canhLá dứa: 5 lá

*

Các cách làm bánh phục linh

Bước 1: Rang bột

Đầu tiên chúng ta cho bột cùng lá dứa vào một chiếc chảo, lưu ý là lá dứa yêu cầu được không ẩm mốc và bổ thành từng khúc nhỏ dại khoảng 2 đốt lóng tay. Tiếp nối bật lên rang bột cùng với lửa nhỏ, đảo đều tay để bột năng được chín hầu như ngon hơn.Để biết bột chín hay không thì bạn bóp thử cọng lá dứa nếu nó giòn, dễ gãy thì bột vẫn chín và các bạn nhắc khỏi nhà bếp và để cho bột nguội.

Xem thêm: Cách Gấp Túi Giấy Đựng Đồ Ăn, Cách Làm Túi Giấy Handmade Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bước 2: nấu nước cốt dừa

Cho mặt đường vào một chiếc nồi, tiếp theo là chan nước cốt dừa vào nấu mang đến đường tan cùng sệt lại, sau khi thấy nước cốt kết lại thì chúng ta múc ½ số lượng nước cốt trong nồi ra ngoài một chiếc bát để gia công phần bánh màu trắng.Phần nước cốt sót lại trong nồi thì các bạn cho nước lá dứa vào nấu bếp cùng, nấu trộn nước sánh lại thì tắt bếp cho ra bát. Lá dứa khi chúng ta xay đem nước thì chúng ta đợi trộn nước lắng xuống rước phần nước cốt đậm như thế màu bột sẽ tiến hành đậm hơn.

Bước 3: Trộn bột và ép khuôn

Bạn chia bột thành 2 phần tô đều nhau nhớ rây vứt lá dứa ra cùng chừa lại một ít nhằm áo khuôn, sau đó bạn mang lại từ trường đoản cú phần nước cốt dừa vào tô bột màu sắc trắng, cho từng muỗng nước cốt dừa vào, vừa mang đến vừa dùng tay trộn đông đảo bột, nếu vậy bột lại thành một khối với khi bóp vào bột tan rất nhiều ra là bột vẫn đạt. Và phần màu xanh bạn cũng làm giống như như vậy.Phủ một tờ bột lên khuôn rồi đập dịu xuống bàn mang lại bột rớt ra hết, kế tiếp cho phần bột trộn với nước dừa tươi vào khuôn, dùng tay ấn chặt nhằm bánh được dẻ và không bị vỡ khi mở khuôn. Đập dịu khuôn xuống mặt bạn cho bánh rớt ra, liên tục làm mang lại hết phần bột còn lại.Sau khi ấn khuôn chấm dứt hết thì các bạn xếp bánh ra một chiếc mâm để cho bánh được ráo và chắc hơn và tiếp đến thì bạn có thể thưởng thức được ngay. Bánh thơm khủng mùa của lá dứa là nước cốt dừa khi ăn vào thì tan ngay trong miệng, ăn uống bánh này nhâm nhi thêm một tách trà thì còn gì bằng.

Bánh phục linh từng nào calo?

*

Từ thành phần làm cho chiếc bánh, rất có thể thấy lượng năng lượng trong 6 cái bánh vào khoảng 2855 calo, tương tự với mỗi cái bánh (120g) có tầm khoảng 476 calo.

Bánh phục linh tất cả phải bánh in không?

Nhìn chung thì hai loại bánh này có hương vị và hình dáng khác nhau, tuy là cũng khá được làm từ bỏ bột rang lên cơ mà bánh in thì lại sở hữu một mùi thơm khác và còn tồn tại thêm nhân đậu xanh mặt trong, còn bánh phục linh thì chỉ có color từ lá dứa và các loại rau xanh củ không giống và quan trọng đặc biệt bánh phục linh thì có độ thơm lớn của nước cốt dừa, không có nhân bên trong nên bánh phục linh không hẳn là bánh in.

Xem thêm: Giáo Án Kpkh: Một Số Đồ Dùng Trong Gia Đình, Lớp 4 Tuổi A,Năm Học 2020

Bánh phục linh và để được bao lâu?

Cho bánh vào hũ vật liệu nhựa hay chất liệu thủy tinh rồi đậy kín lại, xem xét là hộp đụng buộc phải khô ráo ko được dính lại nước nếu không bánh sẽ ảnh hưởng mềm. Rồi cho vô ngăn non tủ lạnh bảo vệ được 2 tuần

Bánh phục linh với biện pháp làm 1-1 giản, nguyên liệu thì không thật cầu kỳ chúng ta cũng có thể thực hiện nay được ngay tại nhà. Bánh ăn sâu vào thơm thơm của hương thơm lá dứa, beo mập của nước cốt dừa, khi cắm vào thì bánh tan ngay lập tức trong miệng nạp năng lượng vô cùng thích, ăn uống bánh này mà lại nhâm nhi với một tách bóc trà thì còn gì khác bằng. Vậy nên các bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh phục linh này nhé.