Cách Làm Bánh Đồng Tiền

     

Cách làm bánh quy đồng xu trong trí nhớ tuổi thơ của mỗi chúng ta mang nhiều hương vị khác nhau. Nhưng, hương vị truyền thống quen thuộc nhất vẫn là mùi bơ trứng thơm nồng, cùng vị giòn ruộm. Tùy theo khả năng sáng tạo của từng người, hãy cùng vào bếp cùng webnauan.vn biến tấu bánh đồng tiền ngũ sắc "mix" đủ các loại hạt từ hạnh nhân, hạt điều, đến nho khô,...hấp dẫn và phong phú như dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đồng tiền


1. Cách làm bánh đồng tiền tuổi thơ đơn giản nhất từ bơ trứng2. Cách làm bánh quy đồng xu 3 vị vani, màu trà xanh matcha và socola (chocolate) từ bột hạnh nhân2.2. Cách làm bánh quy đồng xu bằng hạnh nhân3. Cách làm bánh đồng tiền ngũ sắc “mix” hạt điều, hạnh nhân4. Cách làm bánh quy đồng xu vị socola “mix” hạt điều ăn kiêng4.2. Cách làm bánh quy đồng xu chocolate “mix” hạt điều Keto

1. Cách làm bánh đồng tiền tuổi thơ đơn giản nhất từ bơ trứng

1.1. Nguyên liệu

Bánh quy hình đồng xu có lẽ đã quá quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người, thật bất ngờ khi cách làm món bánh chỉ đơn giản gồm các nguyên liệu như sau.

5 lòng đỏ trứng gà1 lòng trắng trứng gà90 gram bột mì đa dụng (rây mịn)30 gram đường bột

1.2. Cách làm bánh quy đồng xu bơ sữa đơn giản nhất

Trong một tô sạch, bạn dùng máy trộn cầm tay đánh lòng đỏ, lòng trắng trứng cùng với đường bột cho hòa tan. Đánh hỗn hợp ở tốc độ cao, đến khi chuyển sang màu vàng nhạt bông mịn, mượt mà là đạt.Thêm bột mìa vào tô trứng. Dùng muỗng dẹt đánh hỗn hợp cho hòa quyện sánh mịn. Sau đó, chuyển hỗn hợp qua túi bắt kem. Dùng kéo cắt đầu nhọn tam giác của túi bột.
*
Các bước đánh trứng với đường, bột mì làm bánh đồng tiền. Ảnh: InternetLàm nóng lò nướng ở mức 175 độ C trước khi nướng bánh 10 phút. Lót giấy nến ở đáy khay nướng, bắt bột thành từng miếng nhỏ hình tròn, cách nhau 2 – 3 cm. Cho khay bột bánh vào lò, nướng ở 175 độ C khoảng 15 phút là chín vàng giòn.

Mẹo: Bạn có thể rót bột vào khuôn để nướng tạo hình bánh như sở thích. Chẳng hạn như làm bánh hình trái tim, làm bánh quy hình lưỡi mèo độc đáo,…

Lấy khay bánh ra, để nguội. Bạn có thể dùng bánh ngay cho giòn. Từng miếng bánh quy bơ trứng thơm nồng, có hình tròn trông như những đồng tiền kim loại dễ thương gắn liền với kỉ niệm tuổi thơ của bao người.

Xem thêm: Cơ Sở Giáo Dục Là Gì ? Khái Niệm Cơ Sở Giáo Dục Là Gì

*
Hướng dẫn nướng bánh quy đồng xu bằng lò nướng giòn thơm. Ảnh: Internet
*
Bạn có thể tẩm vừng với bột bánh đồng tiền để nướng thêm mùi thơm và tăng hương vị. Ảnh: Internet

1.3. Cách bảo quản bánh quy đồng xu tự làm giòn ngon, để được lâu tại nhà

Sau khi nướng bánh, bạn đợi bánh nguội hoàn toàn thì trút vào một hũ sạch (hoặc túi khóa kín). Đậy nắp kín hũ bánh, để ở nơi ổn định nhiệt độ phòng, thoáng mát, tránh ẩm ướt. Nếu được bảo quản tốt, bánh có thể để được vài tháng mà vẫn giữ được độ giòn rất ngon.

*
Bảo quản bánh quy đồng tiền trong hũ sạch, đậy nắp kín để giữ độ giòn, thơm lâu. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh quy đồng xu 3 vị vani, màu trà xanh matcha và socola (chocolate) từ bột hạnh nhân

2.1. Nguyên liệu

300 gram bơ nhạt240 gram đường bột20 gram sữa tươi loại không đường (để ở nhiệt độ phòng 10 phút trước khi làm bánh)2 trứng gà tươi cỡ vừa32 gram sữa bột – loại làm bánh200 gram bột hạnh nhân200 gram bột mì đa dụngÍt muối ănNguyên liệu tạo vị vani: 1/4 thìa cà phê vani; 3 gram bột sư tửNguyên liệu tạo vị socola: 6 gram bột cacao nguyên chất và 20 gram đường bột

2.2. Cách làm bánh quy đồng xu bằng hạnh nhân

2.2.1. Trộn bột bơ sữa làm bánh quy đồng tiền Khoảng 10 phút trước khi làm bánh, bạn làm nóng lò nướng mức 180 độ C.Cắt nhỏ bơ, cho vào tô vừa. Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh tan bơ ở tốc độ vừa. Rây đường vào tô bơ, dùng máy đánh ở tốc độ thấp, từ từ tăng lên tốc độ vừa cho hòa quyện. Lâu lâu, dùng muỗng vét bột dính quanh tô bột cho đều.Cho sữa tươi vào tô bơ, tiếp tục dùng máy trộn đều.Đập 2 quả trứng gà vào đánh đều với hỗn hợp bơ sữa.Tiếp tục cho sữa bột, bột hạnh nhân vào tô bơ sữa, đánh từ tốc độ thấp tăng dần lên tốc độ vừa cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Rây bột mì và ít muối vào trộn chung với hỗn hợp trên, đánh tạo thành hỗn hợp bột đồng nhất là đạt. Chia bột thành 3 phần đều nhau.
*
Các bước trộn bột hạnh nhân với bơ sữa làm bánh. Ảnh: Daisy Kitchen 2.2.2. Cách làm bánh quy đồng xu 3 vị vani, matcha trà xanh và socola Trộn phần bột thứ nhất với phần nguyên liệu tạo vị vani, dùng máy trộn đều. Tương tự, bạn trộn 2 phần bột còn lại với phần nguyên liệu tại vị trà xanh, socola ở 2 tô riêng khác. Cho 3 phần bột này vào 3 túi bắt kem khác nhau, cắt đầu nhọn tam giác.Chuẩn bị một khay nướng, lót sẵn giấy nến. Bắt từng phần bột thành các miếng nhỏ lên khay nướng như hình dưới, mỗi miếng bột cách nhau 2 – 3 cm.
*
Trộn bột bánh đồng tiền 3 vị và nặn tạo hình lên khay nướng. Ảnh: Daisy KitchenNướng bánh ở mức 180 độ C, khoảng 7 – 8 phút là chín giòn. Bánh sau khi nướng thì lấy ra, đợi nguội có thể đem trút vào hũ sạch, đậy kín nắp bảo quản.

Xem thêm: Mẫu Phiếu Báo Thay Đổi Hộ Khẩu, Nhân Khẩu Hk02 Năm 2022, Phiếu Báo Thay Đổi Nhân Khẩu, Hộ Khẩu 2022

*
Bánh đồng tiền 3 màu vani, trà xanh, cacao cho mâm bánh đãi khách của gia đình thêm phong phú. Ảnh: Daisy Kitchen

3. Cách làm bánh đồng tiền ngũ sắc “mix” hạt điều, hạnh nhân

3.1. Nguyên liệu

300 gram bánh đồng tiền (đã làm theo công thức 1)100 gram mạch nha (cho vào túi bắt kem)200 gram hạt hạnh nhân100 gram hạt điều100 gram nho khô vàng100 gram hạt bí50 gram mè đen50 gram mè trắng

3.2. Cách làm bánh quy đồng xu 5 màu “mix” hạt điều, hạnh nhân

Xếp bánh đồng tiền lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.Nặn ít mạch nha bên trên mỗi bánh đồng xu, rồi lần lượt xếp mỗi bánh 1 hạt hạnh nhân, 1 quả cranberry khô, 1 hạt điều, 1 nho khô, 1 hạt bí. Thực hiện cho đến khi hết bánh.Rắc mè đen, mè trắng đều lên trên các bánh. Cho khay bánh đồng xu vào lò, nướng ở mức 120 độ C trong 30 phút thì lấy ra. Thành phẩm bánh đồng xu 5 màu “mix” hạt điều, hạnh nhân ngũ sắc đẹp mắt thơm lừng đã hoàn tất.
*
Cách làm bánh đồng tiền ngũ sắc “mix” hạt điều, hạnh nhân đẹp mắt. Ảnh: Internet

4. Cách làm bánh quy đồng xu vị socola “mix” hạt điều ăn kiêng

4.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm sốt hạt điều:

40 gram hạt điều rang (bóc vỏ)4 gram bơ nhạt (làm mềm ở nhiệt độ phòng)5 gram chocolate đen5 gram mật ong (hoặc dùng mạch nha để tạo độ ngọt)

Nguyên liệu trộn bột bánh: