CÁCH LÀM BÁNH ĐƠN GIẢN TỪ TRỨNG

     

Còn gì thú vui hơn việc tự tay làm số đông món bánh từ trứng ngon như ngơi nghỉ tiệm để chiêu đãi phiên bản thân cùng gia đình? Hãy thuộc vt-gas.com.vn mày mò cách sản xuất các món bánh làm cho từ trứng gà ăn một lần ghi nhớ mãi nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đơn giản từ trứng

*
Cùng trổ tài chế biến các món bánh làm từ trứng con gà vừa ngon, vừa lạ.

1. Bánh tart trứng

Nguyên liệu:

Trứng gà: 2 quảBột mì đa dụng: 400gĐườngSữa tươi ko đường: 200mlBơ thực vật: 200gSữa đặc: 60mlVani

Cách làm:

Phần vỏ bánh:

Nhào mịn 100g bột mì và bơ thực trang bị rồi bọc lại nhằm vào ngăn đá trong 15 phút. Trộn đông đảo phần bột mì sót lại với 2 lòng đỏ trứng gà, mặt đường và 150ml nước đến khi tất cả hổn hợp thật mịn. Cán mỏng manh bột thành miếng hình chữ nhật. Lấy phần bột vào tủ giá ra để vào giữa miếng bột rồi cán mỏng.Gấp miếng bột làm cho 3 rồi bọc lại bỏ vào ngăn đá 15 phút.Sau 15 phút, lấy nát ra cán mỏng, gấp có tác dụng 3 rồi cho vô ngăn đá 15 phút. Lặp lại bước này 4 – 5 lần. Lần cán bột cuối hãy cán thiệt mỏng, sao cho độ dày lớp vỏ bánh chỉ ở mức 3 mm.Dùng khuôn giảm bột thành phần nhiều miếng tròn rồi lót bột vào khuôn nướng.

Phần nhân bánh:

Khuấy phần lớn sữa tươi không đường và sữa quánh tới khi sữa quánh tan rồi quay tất cả hổn hợp trong lò vi sóng khoảng tầm 3 phút.Đánh đầy đủ trứng, cho vani vào.Lấy sữa ra khỏi lò, mang lại trứng vào khuấy thật cấp tốc và các để sữa quấn vào trứng. Dùng rây lọc nhằm nhân trứng sữa mịn hơn.

Nướng bánh:

Mở bếp nướng với ánh sáng 200 độ C vào 10 phút để triển khai nóng lò.Rót nhân trứng sữa vào cụ thể từng khuôn bánh.Nướng bánh trong trăng tròn phút mang lại vỏ bánh chín rubi đều. 
*
Bánh tart trứng.

2. Bánh bông lan nho khô

Nguyên liệu:

Trứng gà: 4 quảDầu ăn: 30gSữa tươi: 30mlĐường: 70gBột mì: 100gMuốiRượu Rum: 1 muỗngNho khô: 60gNước cốt chanh: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Ngâm nho thô trong rượu Rum.Tách riêng rẽ lòng đỏ cùng lòng white trứng. Cho sữa tươi, dầu lấn vào tô lòng đỏ khuấy phần đông rồi rây tiếp bột mì vào khuấy cho đến khi bột mịn, không hề khô.Thêm nước cốt chanh, 1 ít muối vào sơn lòng trắng đánh tới lúc sủi bọt rồi mang lại từng chút con đường vào đánh tầm thường tới khi phần tròng trắng bông lên, lúc nhấc phới lên thấy chóp nhọn là đạt.Cho 1/3 tô tròng trắng vào đánh lòng đỏ rồi trộn đều.Cho tổng thể tô lòng đỏ vào tô lòng trắng, trộn cho các thành phần hỗn hợp hòa quyện.Cho nho khô với rượu vào đánh trứng rồi trộn thiệt đều.Mở lò nướng ở ánh sáng 155 độ C để triển khai nóng lò. Cho tất cả hổn hợp bột vào khuôn, dàn phẳng khía cạnh bánh, gõ nhẹ để vỡ những bọt khí, nướng vào 50 mang đến 55 phút.
*
Bánh bông lan nho khô.

3. Bánh flan

Nguyên liệu:

Trứng gà: 6 quảSữa đặc có đường: 1 hộpĐường: 100gSữa tươi: 250mlVani: 2 ốngChanh: nửa quả

Cách làm:

Cho 70g con đường vào 100ml nước lọc đun vào 5 – 7 phút, đường sôi to thì cố nửa quả chanh vào đun tiếp cho tới khi đường chuyển màu cánh gián. Tráng một lớp đường mỏng manh vào từng khuôn rồi bỏ vô ngăn non tủ lạnh.Cho vani và 30g đường còn lại vào hỗn hợp 6 lòng đỏ, 2 tròng trắng trứng. Khuấy phần lớn theo chiều kim đồng hồ thời trang cho trứng và con đường tan ra, chăm chú không tiến công bông trứng.Đun sữa tươi với lửa nhỏ. Sau thời điểm sôi, tắt bếp, cho sữa đặc vào khuấy cho đều.Đổ sữa vào sơn trứng từ từ, vừa đổ vừa khuấy theo hướng kim đồng hồ đeo tay cho rã đều. Ko đổ tràn vào ngay bởi vì sữa nóng sẽ tạo cho trứng chín, bị lợn cợn.Dùng rây lọc các thành phần hỗn hợp cho mịn rồi đổ vào khuôn vẫn tráng mặt đường trước đó, đậy nắp lại.Hấp phương pháp thủy trong 30 đến 40 phút với lửa thiệt nhỏ.Dùng tăm ghim xuống bánh, ví như bánh chín thì sẽ không dính.Khi bánh đang hoàn thành, nhằm nguội rồi cho vào tủ lạnh. Hoàn toàn có thể ăn kèm đá để thêm phần thơm ngon.
*
Bánh flan.

4. Bánh su kem

Nguyên liệu:

Trứng gà: 6 quảĐường: 60gBơ lạt: 60gBột mì đa dụng (bột mì số 11): 140gWhipping cream: 100 mlBột bắp: 25gMột ít muốiSữa đặc: 20mlSữa tươi ko đường: 310mlVani: 1 thìa canh

Cách làm:

Phần nhân kem:

Đánh đông đảo 3 lòng đỏ trứng cùng với đường cho đến lúc ngả màu đá quý nhạt.Đun 210ml sữa tươi cùng nửa thìa vani vào lửa bé dại đến khi sữa âm ấm, có hơi rét bốc lên thì tắt bếp.Đổ sữa khoan thai vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy những tay.Cho thêm bột bắp vào, tiếp tục khuấy mang lại quyện lại.Rây các thành phần hỗn hợp vào nồi, giữ lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi sệt thì tắt bếp rồi mang lại Whipping cream vào khuấy đều.Đổ các thành phần hỗn hợp ra đĩa, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm làm sao để cho thật gần cạnh mặt nhằm nhân kem không bị hấp hơi xong để ngăn đuối tủ lạnh lẽo 1 tiếng.

Phần vỏ bánh:

Đun 100ml nước, 100ml sữa tươi không đường, bơ lạt, 1 chút muối, sữa đặc, nửa thìa vani với lửa nhỏ cho cho đến khi bơ tan, hỗn hợp sôi nhẹ.Cho thêm bột mì, khuấy phần lớn tay cho khi các thành phần hỗn hợp dẻo mịn, tách bóc khỏi nồi thì tắt bếp. Không đun thừa lâu vì bột sẽ bị mất nước, khi đang nướng không nở.Để nguội bột trong 5 phút, tiến công 3 quả trứng gà vào rồi trộn cho hòa quyện.

Xem thêm: Cách Làm Cà Rốt Chua Ngọt Ăn Liền, Cách Làm Cà Rốt Và Củ Cải Ngâm Chua Ngọt

Nướng bánh:

Mở lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút để triển khai nóng lò.Cho phần bột vỏ bánh vào túi bắt kem, bóp hình xoắn ốc lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.Nướng bánh trong 30 phút ở ánh nắng mặt trời 190 độ C.Sau lúc nướng xong xuôi vỏ bánh, hóng bánh nguội, dùng vật nhọn chế tác lỗ nhỏ dại ở khía cạnh dưới để bơm nhân kem vào trong.
*
Bánh su kem.

5. Bánh Macaron

Nguyên liệu:

Lòng white trứng gà: 2 lòng trắngĐường xay: 100g Bột hạnh nhân: 76gNước cốt chanh: 1/4 tráiChocolate trắng: 300gChocolate đen: 100gMàu hoa màu (mỗi các loại 1 thìa cà phê): bột cacao, bột trà xanh, syrup dâu, tinh hóa học nghệBơ: 20gWhipping cream: 100mlMứt việt quất: 500gMứt dâu: 500gĐường: 50gMuối: nửa muỗng cà phê

Cách làm:

Phần vỏ bánh:

Trộn những bột hạnh nhân với con đường xay. Nếu tất cả máy xay đề nghị cho tất cả hổn hợp vào máy xay xay khoảng 30 giây cho thật nhuyễn.Rây lại bột nhằm bột mịn.Cho muối bột vào tròng trắng trứng, đánh cho sủi bong bóng rồi cho nước cốt chanh vào tiến công tiếp.Sau khi các thành phần hỗn hợp sủi bọt li ti, đến đường vào đánh cho đến khi nhấc phắn lên tạo ra thành chóp là được.Cho bột vào tô tròng trắng trứng, hòn đảo đều theo 1 chiều đến khi bột mịn, ko lỏng quá.Chia các thành phần hỗn hợp bột vừa trộn làm 4 phần, cho vô 4 tô. Mỗi tô cho 1 loại màu hoa màu vào, đảo đều tay để chế tạo màu cho vỏ bánh.Cho các thành phần hỗn hợp vỏ bánh vào các túi bắt kem, bóp lên khay tất cả lót sẵn giấy nến, tạo ra hình cho bánh thật tròn đều.Để bánh thô tự nhiên, đụng vào không dính tay là rất có thể đem nướng.Mở lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút để gia công nóng lò.Nướng bánh trong 15 phút. Lúc bánh “mọc chân” thì giảm nhiệt độ xuống 130 – 150 độ C rồi nướng thêm 5 – 10 phút là trả tất.

Phần nhân bánh:

Lấy chocolate trắng và đen đi đun cách thủy riêng.Đun phương pháp thủy 2/3 lượng bơ với 2/3 lượng Whipping cream rồi cho vào tô chocolate trắng, đảo đều tay mang lại quyện vào nhau. Hỗn hợp này đó là phần nhân trắng ganache.Chia trắng ganache thành 3 phần. Một phần trộn với mứt dâu, một trong những phần trộn cùng với mứt việt quất, một trong những phần để nguyên.Đun phương pháp thủy phần bơ với Whipping cream còn lại, trộn cùng với chocolate đen để gia công phần nhân dark ganache.Dùng túi bắt kem nặn nhân lên khía cạnh 1 vỏ bánh rồi dùng 1 vỏ bánh không giống úp lên. Luân phiên nhẹ nhằm nhân trải đều và né tránh tràn.
*
Bánh macaron.

6. Bánh rán Doraemon

Nguyên liệu:

Trứng gà: 4 quảMật ong: 2 muỗng canhĐường: 220gĐậu đỏ: 100gBột nở: 6gBột mì: 160g

Cách làm

Trộn 120g mặt đường với trứng gà, mật ong cho đều.Rây bột mì cùng bột nở vào đánh trứng, khuấy đều, bọc kín đáo cho vào tủ lạnh.Sau 15 phút, lấy các thành phần hỗn hợp ra, cho 1 muỗng canh nước thanh lọc vào trộn cho đến lúc bột mịn.Cho 1 ít dầu ăn uống láng chảo, vệ sinh lại bằng khăn giấy rồi bắc nồi lên rán.Đổ bánh vào chảo theo chiều thẳng đứng để bánh tỏa hồ hết theo hình trụ ra xung quanh. Để lửa bé dại trong 1 phút 30 giây đến lúc bánh chín vàng, mặt bánh nổi bọt khí thì tráo chác bánh rán thêm một phút nữa là xong.Những lần đổ bánh tiếp sau làm tương tự.Ngâm đậu đỏ qua đêm đến nở rồi vo sạch đem nấu. Lúc nồi đậu đang chín nhừ, gần khô nước thì nếm nếm thêm 100g đường vào dằm đến đường tan cùng đậu mịn.Cho đậu vào trang bị xay xay rối chứ không cần xay nhuyễn tránh tan vỡ kết cấu hạt đậu và nạp năng lượng mau ngán.Phết nhân đậu đỏ vào thân 2 lớp vỏ bánh cùng thưởng thức.
*
Bánh rán Doraemon.

7. Bánh Soufflé vani trứng

Nguyên liệu:

Trứng gà: 4 quảBột mì số 8: 25gĐường: 70gSữa tươi không đường: 165gBơ lạt: 35gMeringue: 60gVani: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm:

Tách lòng đỏ và lòng white trứng.Khuấy hầu như lòng đỏ trứng con kê với 30g mặt đường rồi rây thêm bột mì vào, đánh cho sánh, quyện.Đun bơ lạt, sữa tươi và vani với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho khi hỗn hợp quyện lại.Đổ tất cả hổn hợp bơ đàng hoàng vào bột bánh, khuấy đều. Rồi nấu ăn với lửa nhỏ, khuấy đến lúc sệt, mịn.Dùng máy đánh trứng đánh vận tốc thấp dồn phần lòng trắng trứng nổi bọt khí.Chia 40g mặt đường thành 3 phần. Mang lại từ từ từng phần vào đánh lòng trắng, đánh tan trong khoảng 30 giây mới cho phần tiếp theo vào.Sau khi mang lại hết đường, nhảy máy đánh vận tốc cao cho đến khi trứng bông, rõ vân kem, nhấc phới gồm chóp. Các thành phần hỗn hợp đường, lòng trắng trứng này gọi là Meringue.Trộn Meringue từ tốn vào phần bột vẫn nấu làm sao cho thật mịn.Mở lò ở ánh nắng mặt trời 190 độ C trong 10 phút để gia công nóng lò.Cho tất cả hổn hợp vào khuôn bánh đã quét bơ và mặt đường rồi nướng ở ánh sáng 190 độ C. Sau 10 phút, hạ nhiệt độ xuống 180 độ C nướng tiếp vào 5 phút là trả thành.
*
Bánh Soufflé vani trứng.

Xem thêm: Đoàn Phí Công Đoàn Là Gì - Phí Công Đoàn Quy Định Thế Nào

Hy vọng với gợi ý trên, bạn đã có thể trường đoản cú tay thực hiện các món bánh làm từ trứng gà thật thơm ngon, hấp dẫn. Đừng quên dùng phầm mềm vt-gas.com.vn để mua các vật liệu tươi – ngon – sạch sẽ – bảo đảm an toàn chất lượng từ VinMart để cho món bánh thêm hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhé.