Cách làm bánh chapati ấn độ

     

Để biến đổi khẩu vị, nâng cấp bữa ăn thường ngày bạn có thể học biện pháp làm bánh Chapati Ấn Độ một cách đối kháng giản, dễ làm tận nhà với nguyên liệu chính là bột mì nguyên cám Atta Aashirvaad

*
Bánh Chapati

Bánh Chapati là món bánh nổi tiếng, truyền thống của người Ấn. Món bánh này thường xuyên được ăn với với cà ri và nhiều món ăn khác. Ngoại trừ ra, lượng chất chất xơ, hóa học đạm, tinh bột vào bột mì Atta Aashirvaad siêu lớn. Nó cung ứng và bổ sung đầy đầy đủ năng lượng, các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chapati ấn độ

Để bao gồm món bánh Chapati đúng mực hương vị Ấn Độ, bánh đạt độ thơm ngon, dẻo, lôi kéo bạn nên chuẩn bị đầy đầy đủ các vật liệu và tiến hành theo đúng công việc sau.

sẵn sàng nguyên liệu

- 200g bột mì nguyên cám Atta Aashirvaad

- 2 chén bát nước ấm

- ½ thìa cà phê muối tinh

- 2 thìa sữa bơ trâu

*
Các nguyên vật liệu

Lưu ý:

- mong mỏi bánh ngon, chuẩn chỉnh hương vị Ấn bắt buộc chúng ta phải lựa chọn bột mì nguyên cám để làm bánh.

- bạn có thể cho thêm cấm đoán cho thêm muối hạt hoặc sữa bơ trâu các được. Hương liệu gia vị này, bạn có thể cho tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị của chính bản thân mình hoặc bạn thưởng thức.

phía dẫn bí quyết làm bánh Chapati

Bước 1: Trộn các nguyên liệu

- chúng ta cho theo lần lượt bột mì nguyên cám, muối, bơ sữa trâu vào tô mập rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu.

- nếu như bạn không ao ước dùng bơ sữa trâu có thể thay thế bằng 1 thìa dầu oliu để tăng cường mức độ ngậy, thơm ngon đến bánh.

*
Trộn các nguyên liệu

Bước 2: Đổ nước vào bột

- các bạn đổ phần nước đã sẵn sàng vào bột, tiếp đến tay nhào bột thiệt đều, kỹ cho đến khi bột mịn, dẻo không rơi. Chúng ta có thể dùng hai tay kéo miếng bột, nếu như bột ko rơi có nghĩa là bạn vẫn nhào bột đạt yêu thương cầu.

- Trường hòa hợp bột thừa nhão, dính hoặc thừa khô các bạn phải cho thêm bột vào hoặc bỏ thêm nước vào nhào tới lúc bột đạt chuẩn thì dừng lại.

*
Thêm nước vào bột

Lưu ý: chúng ta nên dùng nước khá ấm. Nước này nhào bột vẫn dễ hơn.

Bước 3: Ủ bột

- Khi sẽ nhào bột xong, đạt yêu thương cầu các bạn cho bột vào tô tiếp đến phết chút dầu oliu bên phía ngoài và dùng màng bọc thực phẩm, bọc lại miệng bát để tránh không khí, vi trùng xâm nhập.

- chúng ta cho bột vào chống mát tủ lại để khoảng chừng 25 - trong vòng 30 phút để bột kết dính lại.

Xem thêm: Cách Tính Nhanh Số Đồng Phân, Công Thức Tính Nhanh Số Đồng Phân

*
Ủ bột

Bước 4: phân chia bột thành từng viên nhỏ

- Bột ủ đủ thời gian, chúng ta lấy bột ra và phân tách cục bột sẽ nhào thành từng khối bột nhỏ có 2 lần bán kính khoảng 5 - 7cm.

*
Chia bột thành từng viên nhỏ

Bước 5: Cán bột

- bạn nên rải một chút ít bột thô xuống bàn sẽ giúp bánh không xẩy ra dính, dễ dàng lăn, cán bột hơn.

- Đặt phần bột đang chia bé dại lên bàn đã rải bột mì khô ở dưới. Cần sử dụng cán lăn bột, lăn đều, mỏng, tròn viên bột.

*
Cán bột

Bước 6: chiên bánh

- các bạn đặt chảo lên bếp, để nhỏ dại lửa. Khi mặt chảo sẽ nóng, chúng ta lần lượt từng miếng bột vẫn cán mỏng dính vào chảo chiên.

- Bánh Chapati cấp tốc chín, vị vậy chúng ta nên lưu ý và lật, chiên cả hai mặt nhằm bánh được chín đều, mềm hơn.

- khi bánh nở phồng bên trên chảo, chúng ta dùng thìa nhằm nén hơi khí xuống để bảo đảm bánh chín.

*
Chiên bột

- khi bánh đã chuyển sang màu ngà vàng, nặng mùi hơn là bánh đang chín. Bạn gắp phần bánh đó ra phía bên ngoài và liên tục chiên các phần bánh khác.

Bước 7: Thưởng thức

Vậy là bạn đã kết thúc xong món bánh Chapati cực kì đơn giản, dễ làm với nguyên liệu đó là bột mì nguyên cám Atta Aashirvaad.

Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món bánh này với cà ri, dưa muối, sữa hoặc có thể dùng bánh để cuộn thức ăn, hay để tăng mùi hương vị, độ hấp dẫn của bánh bạn cũng có thể phết một chút ít bơ sữa trâu lên trên bề mặt bánh đều được.

Lưu ý khi có tác dụng bánh Chapati

- Bánh phải được làm bằng bột mì nguyên cám Atta Aashirvaad.

- thời hạn ủ bột cần đủ 30 phút, không quá ít hoặc quá thọ sẽ làm bánh thô cứng, ko mềm, dẻo.

- Khi cừu bánh, phải đảm bảo an toàn bánh nở phồng.

- sau thời điểm chiên bánh xong, ví như chưa áp dụng ngay bạn cần để bánh vào khăn và gói lại cẩn trọng hoặc hộp thủy tinh có lót khăn phía bên trong và che lại cẩn thận.

Xem thêm: Cách Chơi Rammus Tank Cực Trâu Bò Trong Lmht Bạn Đã Biết? Rammus Mùa 9

*

Với cách làm bánh Chapati từ bỏ bột mì nguyên cám trên, chúng ta hoàn toàn có thể chế biến, làm món bánh này thiết đãi gia đình, anh em của mình.

Thay đổi món ăn mỗi ngày, hưởng thụ các món ăn uống Ấn sẽ giúp bữa cơm mái ấm gia đình bớt rầu rĩ hơn, kết nối mọi bạn bên mâm cơm trắng với phần lớn món nạp năng lượng do chính bạn nấu. Các bạn thử làm những món ngon từ bỏ bột mì nguyên cám Atta Aashirvaad cho những người thân nhé. Chúc các bạn thành công.