Cách Làm Bánh Canh Trảng Bàng

     

Khi nói tới bánh canh Trảng Bàng nhiều người dân phải xuýt xoa về hương vị thơm ngon của nó. Cùng thực hiện cách nấu bánh canh Trảng Bàng này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh trảng bàng

Bánh canh Trảng Bàng là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng khu đất Tây Ninh. Với mùi vị đậm đà, bánh canh Trảng Bàng khiến cho bao tín đồ say đắm. Vì chưng đó, nếu ai đã ăn thử một lần đều ý muốn tìm công thức để thực hiện. đừng chậm tay lưu lại phương pháp nấu bánh canh Trảng Bàng của vt-gas.com.vn dưới đây nhé.


Nguyên liệu cho giải pháp nấu bánh canh Trảng Bàng

1kg bánh canh Trảng Bàng0,5kg chân giò1kg thịt ở khúc giò heo2 củ cà rốt2 củ cải trắngRau mùi, hành lá, hành phiGia vị nêm: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu.
*
Theo Đông Y, củ cải tất cả vị ngọt, khá cay, đắng, tính bình, không độc, có tính năng chữa ho, long đờm, lợi tiểu, kích thíchtiêu hoá, bảo đảm an toàn dạ dày.

Cách làm bếp bánh canh Trảng Bàng ngon

Bước 1: Sơ chế vật liệu nấu bánh canh Trảng Bàng

Củ cải white gọt vỏ, rửa sạch mát rồi thái thành từng miếng dày khoảng chừng 3cm.Cà rốt cũng gọt vỏ, rửa không bẩn và cắt từng khúc một cỡ 2cm.Phần rau mùi sau khoản thời gian rửa sạch sẽ thì thái nhỏ.Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ dại riêng đem phần đầu hành, phần còn lại cắt nhỏ.Thịt giò heo và chân giò đem luộc với nước sôi vào 5 phút nhằm khử bớt mùi tanh của thịt. Luộc sơ ngừng thì vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để thật ráo nước.
*
Trong hành lá có các chất kháng oxy hóa. Nó sẽ gây ức chế hoạt động của các gốc thoải mái giúp chống ngừa tổn thương DNA với mô tế bào.

Bước 2: đun nấu nước cần sử dụng chan bánh canh

Chúng ta để một nồi nước với khoảng 1 lít nước lên bếp. Khi nước sôi, cho thịt vào nấu khoảng chừng 30 phút cho đến khi giết mổ mềm. Xem xét hớt bọt bong bóng trong nồi nước dùng để nước cần sử dụng được trong cùng ngon.

Sau 30 phút, theo lần lượt cho củ cà rốt và củ cải trắng vào hầm cùng. Cung ứng 1 muỗng cafe muối và liên tục hầm khoảng tầm 15 phút nữa thì vớt hết thịt ra bỏ vô tô nước đá lạnh đổ thịt giò heo mềm với giòn hơn.

Xem thêm: Cách Nuôi Trùn Chỉ Cho Cá Ăn Mới Cho Cá 7 Màu Và Cá Betta, Hướng Dẫn Nuôi Trùn Chỉ Tại Nhà

*
Cà rốt giàu hóa học chống oxy hóa, hóa học xơ, beta carotene, các vitamin với khoáng chất.

Bước 3: nêm nếm nước sử dụng bánh canh

Phần nước dùng, bọn họ cho vào 1 thìa coffe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa coffe bột ngọt, 4 thìa cafe đường, 1 thìa coffe nước mắm. Và bỏ phần đầu hành trắng cắt khúc vào nồi, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp.


Bước 4: Thái thịt ở phần chân giò heo

Chờ xếp thịt chân giò heo nguội. Thái miếng mỏng để thịt giảm dai, dùng kèm bánh canh vẫn ngon hơn.

*
Chân giò là món ăn rất bổ dưỡng cho tất cả mọi độ tuổi (ảnh chụp màn hình internet).

Bước 5: dứt món ăn uống

Bánh canh sau thời điểm mua về chần sơ qua nước sôi cho sạch đẹp rồi để cho ráo nước và bỏ vô tô. Kế tiếp chần qua bánh canh với nước sử dụng 3 lần nhằm sợi bánh canh được ngon hơn. Tiếp đó, lần lượt mang đến chân giò heo, thịt vẫn thái mỏng dính và múc nước sử dụng vào tô, thêm ít hành lá, ngò rí với tiêu cho đủ ăn. Vậy là đã kết thúc xong món bánh canh Trảng Bàng rồi.

Thành phẩm cho bí quyết nấu bánh canh trảng bàng

Thành phẩm bánh canh Trảng Bàng với nước cần sử dụng ngọt tự nhiên và thoải mái vì được đun nấu với thịt cân giò heo, chân giò và củ cải. Thêm hành lá, hành phi, ớt, ngò rí để giúp đỡ món bánh canh thơm và có màu sắc hơn. Tua bánh canh dẻo dai, ăn cùng với chân giò với thịt vẫn duy trì được độ dai, giòn quánh trưng. Khi ăn kèm với rau củ sống cùng với một chút ít nước mắm ớt sẽ khiến cho món ăn uống thêm tròn vị.

*
Bánh canh giò heo Trảng Bàng sau thời điểm chế đổi mới có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Xem thêm: Tóc Tiên - Ca Sĩ Theo Chồng Đi Tiếp Con Đường Âm Nhạc

Cách nấu nướng bánh canh Trảng Bàng ngon đúng vị ngọt thanh từ nước nấu kết hợp với thịt giò heo. Món ăn uống vừa rất đầy đủ dinh dưỡng, tích điện vừa thơm ngon, hấp dẫn.