CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN NGỌT

     

Bánh bao nhân ngọt từ bỏ làm trong nhà vừa vệ sinh, vừa bổ dưỡng nhưng giải pháp làm lại cực kì đơn giản. Hãy cùng vt-gas.com.vn tiến hành cách làm cho bánh bao nhân ngọt này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao nhân ngọt

*

Nguyên liệu làm bánh bao nhân ngọt

Phần vỏ bánh

– 400gr bột mì

– 10gr men nở

– 30gr đường, muối

– 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi)

Phần nhân sữa trứng

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 50gr đường cát

– 70ml nước cốt dừa

– 100gr sữa tươi


– 30gr bột ngô

– 30gr bơ

– 1 ống vanilla

Cách làm cho bánh bao nhân ngọt

Bước 1: Hòa tung men nở và mặt đường trong 100ml nước ấm.

Bước 2: Cho bột mì vào 1 sơn lớn, trộn phần nhiều với con đường và muối.

Bước 3: Đổ đàng hoàng phần men nở vào bột, nếm nếm thêm một số lượng nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Trường hợp bột dính thì rất có thể cho thêm bột tuy vậy tránh cho vô số sẽ bị khô.

*

Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại cùng ủ khoảng chừng 1 tiếng đến bột nở phồng.

Bước 5: Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô, tiến công nhẹ tay cho tới khi con đường và trứng trộn lẫn nhau.

Bước 6: cho tiếp nước cốt dừa, sữa tươi và bột ngô vào sơn trứng, quậy đều cho đến khi tất cả hổn hợp trộn đều vào nhau.

Xem thêm: Bí Quyết Cách Nấu Mì Gói Với Trứng Gà Cho Những Ngày Lười Biếng


*

Bước 7: Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ vụn bột còn không tan.

*

Bước 8: Đun hỗn hợp trên lửa vừa, thường xuyên dùng đũa quậy hầu hết hỗn hợp cho tới khi sánh lại. Tránh để lửa quá to tạo nên trứng chín vẫn lợn cợn, các thành phần hỗn hợp dễ bị khét. Ví như nhân bánh bị chín quá thì nhấc nồi ngoài lò, dùng cây tiến công trứng quậy thật táo tợn để các thành phần hỗn hợp mịn trở lại.

*

Bước 9: Khi tất cả hổn hợp đã sệt sệt lại thì tắt bếp, cho thêm bơ cùng vanilla vào khuấy đều. Nếu màu sắc nhân bánh còn nhợt nhạt thì có thể thêm vài giọt màu thực phẩm cho bắt mắt.

Lưu ý: trường hợp nhân bánh còn thừa lỏng thì mang đến lên phòng bếp nấu thêm từ bỏ 1-2p, nhân quá sệt thì nêm thêm sữa.

Bước 10: Cho hỗn hợp nhân bánh vào tủ lạnh khoảng 30p đến đông lại

Bước 11: sau khi bột đang nở, vo bột thành từng viên tròn, cán dẹp rồi cho nhân sữa trứng vẫn đông lại vào giữa, vo tròn lại. Lập lại lần lượt mang đến hết phần bột cùng nhân.

Xem thêm: Cách Làm Kim Chi Dua Chuot, Cách Làm Kim Chi Dưa Leo Ăn Liền

*

Bước 12: Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng chừng 30p, nếm nếm thêm một không nhiều giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng, yêu cầu để lửa to sẽ giúp đỡ bánh nở xuất sắc hơn.