CÁCH LÀM ÂM THANH NHỎ DẦN TRONG PREMIERE

     

Nếu bạn đang gặp gỡ những băn khoăn về music trong quá trình thao tác làm việc trên Premiere thì đừng vứt qua nội dung bài viết dưới đây. Hãy thuộc vt-gas.com.vn vt-gas.com.vn đưa ra những chiến thuật tốt nhất nhằm chỉnh âm nhạc trong Adobe Premiere.

Bạn đang xem: Cách làm âm thanh nhỏ dần trong premiere

*
Âm thanh ko tốt tác động đến quality sản phẩm

A. Phía dẫn chi tiết chỉnh music trong Adobe Premiere

Âm thanh là trong những yếu tố đặc trưng của bộ phim truyện hay bất kể video nào. Giả dụ hình hình ảnh và các thước phim được “cân đo đong đếm” nhưng âm nhạc kém chất lượng, không phù hợp thì bộ phim truyền hình đó sẽ cấp thiết có ấn tượng tốt trong trái tim người xem. Để điều chỉnh âm thanh vào Adobe Premiere, phần mềm đã được thiết đặt công cụ kiểm soát và điều chỉnh tên Essential Sound Panel – nhằm hỗ trợ người chỉnh sửa video trộn âm thanh hay thêm hiệu ứng đa dạng.

*
Chỉnh sửa âm thanh với Essential Sound Panel vào Pr

Trong bộ tinh chỉnh và điều khiển Essential Sound Panel có bốn nhiều loại âm thanh:

Dialogue (voice, lời bình, hội thoại,…)Sound effects (hiệu ứng âm thanh)Music Ambience (tổng thể không gian môi trường nhạc xung quanh)

Lưu ý: trong những thể loại rất có thể sử dụng nhiều track nhạc khác nhau.

Dưới đó là những biện pháp chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere chi tiết nhất:

1. Dialogue

Để chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere, trước tiên bạn dịch chuyển đến Essential Sound Panel vào Window và lựa chọn loại music là Dialogue. Thời điểm này chúng ta cũng có thể chỉnh sửa preset, loudness, control, repair, clarity, creativity và âm lượng.

Preset: khi lựa chọn 1 preset, các bạn sẽ thấy các thông số kỹ thuật từ Essential Sound Panel được kiểm soát và điều chỉnh tự động, nhằm audio track trở phải hoàn hảo, bạn cần phải điều chỉnh các tham số bên trên bảng tinh chỉnh và điều khiển này tùy thuộc vào âm thanh bạn mong muốn. Lúc thực hiện thao tác làm việc này, hộp bên cạnh sẽ trở thành nút “custom” và chúng ta có thể lưu nó tùy thuộc vào ý mong cá nhân. Loudness: Tab này năm dưới Preset. Khi chọn auto-match, thông số kỹ thuật âm thanh sẽ tiến hành đặt thành -23 LUFS. Vào trường hợp bạn không muốn biến hóa các thông số kỹ thuật cụ thể, chỉ việc chọn cơ chế aito-match và bạn sẽ có mức âm lượng đạt tiêu chuẩn phát sóng.Clarity: là chính sách giúp cải thiện độ rõ của âm nhạc bằng cùng Dynamics, EQ cùng Speech Enhancement.Dynamics: cho phép người sử dụng nén hoặc mở rộng phạm vi động của bản ghi hội thoại. Chúng ta có thể di đưa thanh trượt nhằm đoạn hội thoại tự nhiên hơn.

Xem thêm: Giáo Án Mầm Non Lớp Lớn Kpkh: Mối Quan Hệ Giữa Các Thành Viên Trong Gia Đình

EQ: có thể chấp nhận được bạn tăng hoặc sút tần số ví dụ từ danh sách thiết lập trước của EQ.Enhance Speech: Bảng điều khiển và tinh chỉnh Essential Sound vận dụng trực tiếp hiệu ứng “vocal enhancer” vào audio track để tăng cường tần số giọng hát của nam (85 – 180 hz) và chị em (165 – 255hz).Creative: chế tác không khí đến cuộc đối thoại khiến cho nó khiến người xem cảm hứng như phân cảnh đang diễn ra trong môi trường cụ thể. Sau khi đánh dấu vào ô cạnh bên Reverb, cảm giác Studio Reverb sẽ được thêm. Sau đó sẽ có một list các setup trước của Reverb cho chính mình lựa chọn như thicken voice hay auditorium.Volume: kiểm soát và điều chỉnh sự tăng hoặc giảm âm lượng bằng thanh trượt ở dưới cùng. Hard Limiter là cảm giác tăng hoặc giảm âm lượng của tất cả audio clip mà không là biến hóa dạng.

*LUFS: viết tắt của những đơn vị âm thanh so với quy mô đầy đủ, tiêu chuẩn chỉnh cho mức music trên TV,…)

2. Music

Music tất cả rất ít thông số điều chỉnh so với Dialogue. Chính sách quan trọng độc nhất vô nhị là Loudness – đảm bảo an toàn âm thanh của bạn không lấn át phần đối thoại trong audio. Khi chọn auto-match ở dưới Loudness, âm nhạc sẽ tiến hành đặt tại mức tiêu chuẩn chỉnh là -25 LUFS

3. Sound Effects

Sound Effects giúp bạn nâng cấp và đổi khác kỹ xảo âm thanh như tiếng gõ bàn phím, chuông,… Đặt đoạn clip Sound FX vào dòng thời hạn Premiere, chọn video clip âm thanh tiếp đến chọn một số loại âm thân của SFX vào bảng tinh chỉnh Essential Sound và điều chỉnh theo các thông số sau:

Loudness: chọn auto-match – mức music sẽ là -21 LUFSCreative: được cho phép người dùng thêm cường độ của âm vang nhằm tạo bầu không khí videoPan: thay đổi vị trí nghe âm nhạc trong trường music nổi

4. Ambience

Là music phản ánh không khí của một không khí và sắc sảo hơn. Tựa như như những music trên, chúng ta cũng lựa chọn auto-match để khối hệ thống tự kiểm soát và điều chỉnh về thống số tiêu chuẩn. Tuy vậy ở Ambience có hiệu ứng Stereo Width để tạo thành nhận thức về hiệu ứng âm thanh trông rất nổi bật hơn.

Stereo Width: bạn có thể tăng hoặc sút mức độ hiện diện của ồn ào xung quanh. Ví dụ: nếu như muốn tạo âm thanh có tương đối nhiều người xung quanh, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt về phía Width.

Xem thêm: Cách Tạo Checkbox Trong Excel Nhanh Chóng, Dễ Dàng, Chèn Hộp Kiểm/ Checkbox Vào Excel

*
Điều chỉnh Ambience vào Pr

Bài viết bên trên là rất nhiều hướng dẫn chi tiết điều chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere nhằm giúp cho bạn học ko còn gặp mặt khó khăn trong quá trình tạo dựng phim, video,… nếu như bạn còn băn khoăn về những thủ thuật trong xây đắp hay chuyên ngành bối cảnh hãy tương tác với vt-gas.com.vn vt-gas.com.vn qua https://vt-gas.com.vn/.