Bạn Có Thể Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Chỉ Với 3 Cách Đơn Giản

     

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính là việc gần như người nào cũng phải làm cho trước và sau khoản thời gian mua các loại sản phẩm quan trọng này về nhà. Ko cần setup phần mềm lướt thướt phức tạp, chúng ta cũng có thể kiểm tra cấu hình máy tính chỉ với 3 cách đối kháng giản.


Khi sẵn sàng mua laptop để bàn hoặc máy tính xách tay xách tay, bạn luôn luôn mong mong muốn rằng thiết bị của chính bản thân mình sở hữu cấu hình mạnh hoặc ít nhất thì cũng phải đáp ứng được những yêu cầu thường ngày từ có tác dụng việc cho tới giải trí. Chúng ta cũng có thể tự mình tò mò được thông số sản phẩm mà bạn đặt hàng có đúng cùng với quảng cáo giỏi không bằng phương pháp kiểm tra cấu hình máy tính. Tất cả 3 cách khác nhau để các bạn làm được bài toán này.

Bạn đang xem: Bạn có thể kiểm tra cấu hình máy tính chỉ với 3 cách đơn giản

3 cách kiểm tra cấu hình máy tính đối kháng giản

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng mục System

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Windows 10 này là phổ biến và thường dùng nhất, bạn không nhất thiết phải có kiến thức và kỹ năng sâu về Windows nhưng mà vẫn hoàn toàn có thể truy cập vào System chưa đến vài làm việc dễ dàng. Trình tự thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + E để truy cập vào This PC.Bước 2: click chuột phải vào This PC và lựa chọn Properties.

*

Bước 3: Khi đồ họa System hiện lên, các bạn sẽ có thể kiểm tra cấu hình máy tính rất cụ thể và đầy đủ.

*

Một số thông tin bạn cần chú ý ở mục này gồm bao gồm Windows Edition là phiên bạn dạng Windows 10 đang cài đặt đặt, Processor là cpu của máy, thông số RAM, System type (32-bit hoặc 64-bit), Pen & Touch nói lên màn hình hiển thị thiết bị bao gồm hỗ trợ chạm màn hình với bút hoặc tay người tiêu dùng hay không. Bên cạnh ra, việc Windows đang kích hoạt phiên bản quyền hay không qua mục Windows Activation cũng rất là cần thiết.

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng menu truy vấn nhanh

Nếu cách thức trên không làm bạn phù hợp về tiêu chuẩn nhanh gọn, chúng ta có thể áp dụng cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng menu truy vấn nhanh bên dưới đây.

Xem thêm: Lời Yêu Hôm Qua Nay Xem Như Giấc Mộng Vì Em Đã Bỏ Lỡ Đi Một Người

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X rồi lựa chọn System.

*

Bước 2: thông số kỹ thuật hiển thị tựa như như phần giải đáp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính phía trên.

*

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng lệnh dxdiag

Sử dụng hộp thoại Runđể chạy lệnhdxdiaglà giải pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính gồm phần tinh vi nhất nhưng để giúp bạn chất vấn tường tận hầu hết thông số của sản phẩm vớibốn mục gồm System, Display, Sound Input.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, tiếp nối nhập trường đoản cú dxdiag với nhấn phím Enter.

*

Bước 2: Đọc thông số thông số kỹ thuật hiển thị trên hành lang cửa số hiện ra.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kê Khai Tài Sản Thu Nhập Năm 2018, Mẫu Kê Khai Tài Sản Thu Nhập Theo Nghị Định 130

*

Như vậy, chúng ta đã biết được 3 phương pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính chạy hệ quản lý và điều hành Windows hết sức đơn giản. 3 phương pháp này có thể áp dụng cho rất nhiều phiên phiên bản Windows không giống nhau từ cũ tới mới, bạn cứ yên trọng tâm trải nghiệm nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.