Cách Kiểm Tra Ắc Quy Khô

     
Ắc quy là 1 trong những thiết bị bổ ích được sử dụng không ít trong đời sống mỗi ngày của con bạn với mục đích cung cấp năng lượng điện mang đến thiết bị. Biện pháp kiểm tra bình ắc quy khô là vấn đề rất được các người thân mật vì sau một thời gian sử dụng không tránh khỏi vấn đề ắc quy bị bong tróc gây ảnh hưởng đến sự vận hành của các thiết bị khác. Trong nội dung bài viết này, vt-gas.com.vn đang hướng dẫn các bạn 4 phương pháp kiểm tra bình ắc quy khô nhằm kịp thời sửa chữa.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ắc quy khô

https://vt-gas.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/cach-kiem-tra-binh-ac-quy-kho.mp3

*
Ắc quy là thiết bị có ích trong đời sống

Nội dung chính

2 bí quyết kiểm tra bình ắc quy khô

Bình ắc quy bị khô rạn là như thế nào?

Các nhiều loại bình ắc quy thông thường sẽ có hình làm nên hình chữ nhật với rất nhiều ô nhỏ ở trong. Bên phía trong các ô chứ lá chì và kim loại xen kẹt với hỗn hợp axit pha loãng cùng với nồng độ mê thích hợp. Để bình ắc quy chuyển động tốt bạn phải bổ sung nước chứa theo định kì vì sau một thời gian sử dụng lượng chất lỏng sẽ tiêu hao dần.

Nếu ắc quy không được bổ sung nước chứa thường xuyên sẽ bị khô với lâu dần sẽ gây ra hư hỏng.

Cách kiểm soát bình ắc quy khô

Sau một thời gian sử dụng, ko tránh khỏi câu hỏi ắc quy bị khô nên được bổ sung cập nhật nước cất. Mặc dù nhiều bạn không biết cách nhận biết khi nào thì ắc quy cần được thêm nước. Dưới đó là 4 bí quyết kiểm tra bình ắc quy khô chuẩn xác nhất.

Sử dụng lắp thêm kiểm tra bao gồm trụ than hoạt tính

Khi sử dụng thiết bị này để bình chọn ắc quy khô, bạn cần sạc đầy ắc quy để hoàn toàn có thể có hiệu quả kiểm tra đúng đắn nhất.

Xem thêm: Cách Làm Cho Môi Đỏ Hồng Tự Nhiên Không Cần Son, 6 Cách Làm Môi Đỏ Tự Nhiên Khiến Bạn Bất Ngờ

Việc bạn cần làm đó đó là kiểm tra lượng dung dịch điện phân có trong bình. Trong trường hòa hợp lượng dung dịch quá đầy chúng ta có thể sạc lại ắc quy một lần nữa và bình chọn lại.

Kiểm tra ắc quy bằng đồng hồ đeo tay điện tử

Sử dụng đồng hồ điện tử là bí quyết kiểm tra bình ắc quy thô một cách dễ ợt và mang đến độ chính xác cao. Bạn không cần thiết phải sạc đầy hay kiểm tra mực chất lỏng vào bình. Nỗ lực vào đó chiếc đồng hồ thời trang điện tử chuyên dụng có thể khiến cho bạn đo được tài năng dẫn điện của ắc quy và dự kiến được những sự việc của nó. Một số thông tin có đồng hồ đeo tay điện biểu hiện như diện tích, thể tích thực tấm điện cực và và tài năng cấp năng lượng điện ắc quy.

*
Ảnh minh hoạ

Kiểm tra bằng volt kế

Volt kế là một thiết bị dùng để làm đo hiệu điện ráng của cái điện với thường được dùng để kiểm tra chứng trạng của ắc quy. Hiệu điện núm của ắc quy biểu lộ trên volt kế là cách kiểm tra bình ắc quy khô chuẩn xác nhất.

Cụ thể như sau:

Hiệu điện cố kỉnh của ắc quy trong tầm 12.4 – 12.7V tức là ắc quy đang vận động tốt.Hiệu điện cầm cố của ắc quy dưới ngưỡng 12.4V nghĩa là ắc quy rất cần được nạp điện.Hiệu điện cầm cố của ắc quy thấp hơn 9.6V tức là ắc quy sẽ yếu, không còn hiệu năng như ban đầu

Kiểm tra bằng đèn đo mạch

Đèn đo mạch là thiết bị dùng làm kiểm tra hiệu năng của ắc quy trải qua việc chất vấn tiếp xúc thân 2 cực. Ví như ác quy bị khô sẽ không còn thể tiếp tục duy trì nguồn điện tiếp tục vì thể sẽ có tác dụng hỏng những lá chì nằm bên phía trong các ô. Kiểm tra bằng đèn đo mạch sẽ có thể phát hiện tại được các lá chì gồm bị sun-fat hoá hay không vì ví như bị sun-fat hoá ắc quy sẽ không còn thể pin đầy được nữa.

Xem thêm: {Bánh Trung Thu} Cách Nấu Nước Đường Cho Bánh Nướng Chuẩn, Màu Đẹp, Bất Bại

*
Ảnh minh hoạ

Trên đấy là một số thông tin về kiểu cách kiểm tra bình ắc quy khô, hy vọng sẽ giúp đỡ ích mang đến bạn.