Cách khóa vùng dữ liệu trong excel

     

Khi làm việc với bảng tính Excel các khi bạn muốn khóa một vùng tài liệu trong Excel nhằm không cho tất cả những người khác sửa đổi nó nhưng chúng ta lại không biết phương pháp làm như nào. Trong 1 bài viết trên blog bản thân từng được bố trí theo hướng dẫn bí quyết khóa file Excel bằng mật khẩu tuy vậy với cách kia chỉ dùng để khóa cho người khác không hiểu được câu chữ của file Excel.

Bạn đang xem: Cách khóa vùng dữ liệu trong excel

Còn trường đúng theo trong bài viết này là vẫn cho tất cả những người khác gọi file Excel nhưng quán triệt họ chỉnh sửa. Vậy biện pháp làm tại chỗ này là chúng ta sẽ đi khóa vùng tài liệu trong Excel và dưới đó là hướng dẫn cụ thể cách làm.

Hướng dẫn khóa một vùng dữ liệu trong Excel bởi mật khẩu

Hướng dẫn khóa vùng dữ liệu trong Excel sau đây mình làm trên Excel năm 2016 nhé, còn bạn đang là trên Excel 2010, Excel 2013 tuyệt Excel 365 thì cũng làm tương tự không có gì khác cả. Công việc làm như sau:

Bước 1: Mở tệp tin Excel cần khóa lên, tiếp nối ấn tổ hợp phím tắt Ctrl + A để chọn tổng thể các ô trong tệp tin Excel. Sau đó click loài chuột phải chọn Format Cells.


*
*
*
*
*
*

3. Ở dưới cùng bảng tính, bạn click chuột cần vào Sheet buộc phải khóa (ở đấy là Sheet1) -> chọn Protect Sheet…


Sau khi thực hiện 1 vào 3 bí quyết trên bạn sẽ mở được bảng Protect Sheet lên. Tại ôPassword to unprotect sheet chúng ta nhập mật khẩu đăng nhập vào với ấn OK.


Bảng Confirm password mở lên, các bạn hãy nhập lại mật khẩu 1 đợt tiếp nhữa vào ô Reenter password lớn proceed rồi ấn OK.

Như vậy là vùng dữ liệu bạn lựa chọn đã được khóa bằng mật khẩu. Các bạn nhớ ấn giữ lại bảng tính nhé.

Tham khảo: CHướng dẫn cách thực hiện hàm VLOOKUP trong Excel qua ví dụ

Hướng dẫn unlock vùng tài liệu trong Excel

Để unlock vùng dữ liệu đang bị khóa trong Excel chúng ta làm như sau:

Bạn vào lại theo 1 trong các 3 bí quyết ở đầu cách 3 rồi nhập mật khẩu vào nhằm mở khóa.

Ví dụ mình làm theo một cách như sau: trên thanh công cụ, chọn tab Review -> Unprotect Sheet. Kế tiếp nhập mật khẩu vào và ấn OK là vùng dữ liệu hiện nay đang bị khóa sẽ được mở khóa.

Xem thêm: Bạn Đang Muốn Mua Bèo Nhật Bản Mua Ở Đâu, Mua Bèo Nhật Ở Tp


Như vậy là với cùng 1 vài làm việc nhỏ bạn đã sở hữu thể khóa vùng dữ liệu trong Excel để bảo đảm những tài liệu bạn nhập vào. Ngoài ra, chúng ta cũng biết cách để mở khóa vùng dữ liệu bị khóa rất đơn giản dàng.

Bài viết này mình dừng chân tại đây, chúng ta nhớ truy nã cập chuyên mục thủ thuật Excel nhằm học thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về Excel nữa nhé. Chúc bạn thành công!


Internet là địa điểm mình học được đều gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của bản thân là đa số thứ mình học tập được cùng đã làm cho thành công, rất có thể nó chưa được hoàn hảo nhất nhưng nó sẽ có ích với bạn.✅Nếu những share này có mức giá trị cùng với bạn, hãy mời Nguyễn Hùng ly cà phê nhé!


Mình cũng khóa được vùng chọn. Mặc dù khi mong mỏi khóa 1 vùng tiếp theo thì không được. Phải bẻ khóa các vùng lựa chọn ban đầu, rồi chọn lại các vùng phải Khóa.


Đúng rồi bạn. Mỗi lần chỉ khóa được 1 vùng, nếu còn muốn khóa thêm vùng không giống thì phải mở khóa và lựa chọn lại thôi.


Mình cũng vậy, chỉ khóa được toàn bộ sheet thôi, mình chỉ muốn khóa 1 vùng thôi ko được


chia sẻ rất chũm thể, mình làm theo mấy lí giải khác không được, tính quăng quật cuộc thi chạm chán bạn. Cám ơn các bạn rất nhiều.


Cảm ơn các bạn đã phân tách sẻ, giải đáp rất chi tiết và dễ dàng hiểu. Tất cả một trường đoản cú khóa này mình search thấy không ít hướng dẫn nhưng đều hướng dẫn mình hiểu không không hề thiếu nên mãi không làm cho được, sẽ định quăng quật cuộc thì tìm được bạn. Chúc các bạn nhiều sức mạnh và cải tiến và phát triển hơn nữa vào công việc. Hy vọng các bạn sẽ chia sẻ phần đông hiểu biết của mình về máy tính xách tay nhiều không chỉ có vậy cho hồ hết người.


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề nghị được lưu lại *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang website

lưu giữ tên của tôi, email, và trang web trong trình xem xét này mang đến lần phản hồi kế tiếp của tôi.

Xem thêm: Cách Làm Đậu Hũ Nướng Giấy Bạc, Thơm Lừng Đậu Hũ Hải Sản Hấp Giấy Bạc

Δ

Gửi thông báo khi tất cả nhận xét mới.