CÁCH KHO CÁ TRÊ LAI

     
*

Ở đây có thể chẳng ai còn không quen gì cùng với món cá trê kho tiêu cay cay thơm nồng ăn kèm cơm trắng nóng hổi những buổi chiều mùa đông lạnh! tốt nhất là đa số ngày bé, mẹ vẫn thường xuyên nấu cho món cá trê kho tiêu thơm phưng phức. Cà chỉ việc mâm cơm gồm cơm trắng nóng, đĩa cá hẻn kho tiêu màu cánh gián bắt mắt mà còn thơm ngon nặng nề cưỡng. Trường hợp thêm thuộc đĩa rau xanh luộc hoặc dưa leo cắt mảnh là nạp năng lượng được hẳn mấy bát cơm!

Cá trê là các loại cá nước ngọt với hàm lượng bồi bổ cao. Chi tiêu lại hợp lý và phải chăng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Cá trê gồm ở cả 3 khu vực miền bắc – Trung – Nam. Nói theo cách khác món cá trê kho tiêu rất phổ biến và gắn thêm bó với mâm cơm trắng gia đình của rất nhiều gia đình 3 miền tổ quốc ta.

Bạn đang xem: Cách kho cá trê lai

Công dụng của cá trê:

Cá trê được nuôi trong các ao hồ. Dù cho là thực phẩm để sản xuất món ăn nhưng cá trê còn tồn tại nhiều tác dụng cho sức khoẻ mà ắt hẳn ko phải người nào cũng biết.

Giải cảm, giải nhiệtChữa trị triệu hội chứng chảy tiết camChữa suy giảm tinh dụcCó chức năng bổ thận, khiếu nại tỳ, điều kinh, dưỡng huyếtHỗ trợ chữa bệnh quầng rạm mắt, nhức lưng, mỏi gối, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, đàn ông di tinh, thiếu nữ rối loạn ghê nguyệt.Chữa những triệu bệnh mất ngủ, biếng ăn, tuỳ thuộc đau nhứcHỗ trợ điều trị tiểu đường, hen suyễn.Tốt cho thiếu phụ sau sinh, xúc tiến tăng máu sữa.

Người dân Việt ta cực yêu chuộng các món ăn được sản xuất từ cá trê:

Quả thực, cá trê dùng để làm chế biến chuyển món ăn đã đỉnh rồi vậy mà lại còn đầy công dụng cho sức khoẻ. Vậy nhát chi bạn dân Việt cứ khoái mẫu món cá hẻn lắm! có khá nhiều cách chế biến cá trê thành món ăn uống ngon chuẩn chỉnh vị. Nhưng chắc hẳn rằng món ăn rất gần gũi nhất cùng với mâm cơm mái ấm gia đình Việt đó là cá trê kho tiêu. Với biện pháp chế biến đơn giản dễ dàng nhưng lại mang lại món nạp năng lượng siêu ngon, siêu lôi cuốn khiến anh chị phải nắc nỏm khen đáo để.

Thế nhưng, nói đi cũng buộc phải nói lại, tuy cách thức chế đổi thay cá trê kho tiêu dễ dàng không cầu kỳ, mặc dù vậy không phải ai cũng biếtcách thổi nấu cá trê để không có mùi tanh lại vừa thơm vừa ngon đúng vị đâu nhé!

Hôm ni hãy cùng công ty chúng tôi vào phòng bếp để trải nghiệm luôn công thức sản xuất món cá hẻn kho tiêu thơm ngon! Ăn ngon như ý muốn “nuốt lưỡi” luôn!!!

Nguyên liệu và biện pháp sơ chế những vật liệu cho món cá trê kho tiêu:

Cá Trê : khoảng tầm 1 kilogam tuỳ theo sức ăn uống của gia đình.
*

Nếu ko tiện làm cho sạch rất có thể nhờ người bán làm sạch mát hộ mẹ nhé! bởi vì cá trê phải quy trình làm sạch cá sẽ khó hơn các cá khác. Về nhà bà bầu chỉ cần chà xát với muối và chanh để sút độ nhớt cũng như độ tanh của cá thôi.

Sau khi chà xát xong phải ngâm với nước muối bột pha loãng trung bình 5 – 7 phút để làm sạch lớp nhớt cuối. Kế tiếp rửa sạch với nước và cắt thành nhiều khúc vừa ăn. Không nên cắt quá nhỏ dại dễ bị nát làm thịt cá trong lúc kho nhé

Rau răm :

Mua về yêu cầu bỏ gốc với phần thân già đi rồi cọ sạch. Rau răm sẽ tạo nên mùi vị đặc thù cho món cá trê kho tiêu của người mẹ đấy nhé

*
Ớt xanh : 2 – 5 quả để nguyên.

Nếu không nạp năng lượng được cay thì nên cần cho không nhiều ớ xanh nhé! vày sự hoà quyện của tiêu cùng ớt xanh sẽ tạo cho vị cay cạnh tranh tưởng luôn. Nếu mái ấm gia đình chị em không hợp với vị cay thì nên chăm chú liều lượng ớt để đảm bảo an toàn vị cay vừa phải thôi nhé!

Đường : 4 – 5 thìa hương liệu gia vị nêm nếm: Mắm, muối, dầu ăn, tiêu hạtNước : 2 chén nước ấm 1/2 củ Riềng :

Để sút mùi tanh còn còn lại của cá trê. Riềng download về gọt vỏ, thái sợi.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Gato Caramel, 2 Cách Làm Bánh Flan Bông Lan Chocolate

Bột nghệ : 2 thìa .Hành, tỏi xay nhuyễn nhuyểnHành lá: Gọt phần rễ già, củ hành chẻ đôi, lá hành thì thái sợi

Cách kho cá trê thươm ngon chuẩn chỉnh vị

Bước 1: Ướp cá trê nhằm thấm hương liệu gia vị

Cá trê cắt khúc cho vô tô khổng lồ ướp với 1 thìa coffe muối, 2 thìa nước mắm 1/2 thìa đường, 3 thìa hạt tiêu xây. Rồi đến hành với tỏi băm, riềng cắt sợi vào trộn đều. Tiếp nối để thấm gia vị trong vòng 20 – 25 phút.

Bước 2: làm nước màu nhằm kho cá
*

Mục đích để gia công nước màu để kho cá. Nước color sẽ tạo nên màu cánh gián đẹp mắt cho món cá kho. Đồng thời góp mùi mùi hương món nạp năng lượng thêm phần đậm đà nặng nề cưỡng

Cho 4 thìa đường vào nồi. Cho nước ngang mặt đường, nhớ lưu ý để lửa vừa thôi. Bao giờ đường chuyển sang gray clolor nhạt vặn vẹo nhỏ. Đợi đến lúc đường chuyển thành color cánh gián thì đến 2 chén bát nước nóng vào. Rồi khuấy chan nước với mặt đường màu chảy vào nhau.

Bước 3: Kho cá

Xếp rau củ răm để dưới đáy nồi, xếp cá lên trên, cho tất cả hổn hợp ướp cá vào, cho thêm tiếp nước màu vào.

Cho thêm 2 – 5 trái ớt xanh + 2 thìa mắm + 3 thìa dầu nạp năng lượng vào.

Chuẩn bị ngừng thì che nắp vung nồi lại bắt lên bếp. Cứ cho lửa to đến lúc thấy nước trong nồi sôi lên thì bỏ vào nồi 2 thìa bột nghệ được trộn với một thìa nước vào, đổ phần đa mặt cá.

Cho nước sôi thêm khoảng 3 – 5 phút nữa rồi vặn bé dại lửa để hương liệu gia vị được ngấm vào cá.

Chị em nhớ để ý canh nước nồi cá kho nhé, nều nồi cá nước ngay sát cạn, thì nếm demo xem vừa chưa, nêm nếm cho vừa ăn.

Cho hành lá thái sợi chỉ vào trên , rồi tắt bếp!

Một vài xem xét cho người mẹ nội trợ:

– Nếu chị em kho nhằm ăn luôn luôn thì để cho nước cạn hẳn rồi haãy mang lại cá ra đĩa, nhớ là cho rau xanh răm đã kho ăn kèm nha, mùi vị sẽ lôi kéo hơn. Giết cá mượt vừa nạp năng lượng và thấm gia vị đậm đà, ăn kèm với cơm nóng và món rau luộc hoặc dưa keo giảm miếng mỏng manh ăn khôn cùng ngon.

Xem thêm: Top 15 Game Nhiều Người Chơi Nhất Thế Giới Hiện Nay, Top 10 Game Online Nhiều Người Chơi Nhất Thế Giới

– Nếu để hôm sau hâm ăn uống hoặc chiều mới ăn thì mẹ nhớ chừa lại nước kho, đừng nhằm nước cạn, để khi muốn nạp năng lượng thì đặt lại trên bếp bật lửa vừa hâm lại nước rút là vừa. Duy nhất là món cá kho thường xuyên thì hâm đi hâm lại lại 2, 3 lần vẫn hết sức ngon, thịt chắc và dai hơn nữa.