CÁCH HỎI TÊN TRONG TIẾNG NHẬT

     

Tên tiếng Nhật của công ty là gì – trên đây là thắc mắc muôn thủa nhưng mà rất nhiều bạn thắc mắc. Những bạn đang học giờ đồng hồ Nhật để đi du học chắc chắn rằng sẽ thắc mắc và tìm đã cho ra tên của chính mình đọc là gì. Các bạn không hiểu nhiều tiếng Nhật là loại mô cũng “đú” để tìm hiểu tên của chính bản thân mình đọc thế nào trong tiếng Nhật. Nói thông thường là nhu cầu biết tên tiếng Nhật bây giờ là không hề nhỏ và phần lớn các bạn có nhu cầu này số đông là những người dân … mù giờ Nhật. Vậy nên, nội dung bài viết này NBO sẽ chỉ cho chúng ta không biết tiếng Nhật bí quyết gọi tên của bản thân bằng tiếng Nhật một cách đơn giản nhất nhằm các bạn có thể lấy nó làm nick name cho phiên bản thân.

Bạn đang xem: Cách hỏi tên trong tiếng nhật

Bạn sẽ xem: Tên bạn là gì trong tiếng nhật


*

Tên tiếng Nhật của công ty là gì

Để biết tên tiếng Nhật của người sử dụng là gì thì cách đơn giản nhất là hãy nhìn vào hình sinh sống trên. Toàn bộ các chữ cái đều sở hữu phiên âm ví dụ rồi. Bạn chỉ cần lấy những chữ mẫu trong tên của chính bản thân mình ra để đối chiếu và ghép lại là ok. Lấy luôn ví dụ cho dễ hiểu nhé. Ví dụ chúng ta tên là Chiến thì so sánh những từ trong hình ảnh trên đã thấy C – mi, H – ri, I – ki, E – ku, N – to. Ghép lại cùng với nhau theo đúng thứ tự những chữ cái trong tên CHIEN sẽ tiến hành tên khớp ứng là Mirikikuto. Tiếp một ví dụ đơn giản hơn nhé, ví dụ các bạn tên Hà thì tên tiếng Nhật tương ứng là Rika (nghe giỏi hơn kuto ở trên nhể).

Với bí quyết ghép tên này bạn cũng có thể biết được thương hiệu của ngẫu nhiên ai trong tiếng Nhật phát âm là gì kể cả khi chúng ta không biết tiếng Nhật luôn. Còn nếu như bạn biết tiếng Nhật thì … chớ nên làm theo cách này mà lại hãy tuân theo một số phương pháp sau.

Những cách dịch tên thanh lịch tiếng Nhật phổ biến

Chú ý: cách này chỉ dành cho chúng ta nào biết giờ đồng hồ Nhật thôi nhé. Các bạn nào đo đắn tiếng Nhật thì chớ nên xem làm cái gi lại mất ăn mất ngủ vì cái brand name thì khổ.

Xem thêm: Gà Rang Muối Ngon Thơm Lừng Với Cách Làm Gà Rang Muối Chuẩn & Ngon Nhất 2022

1. Chuyển tên theo ý nghĩa sâu sắc của tên

2. Gửi tên theo phong cách đọc Kanji

Trong tiếng Nhật gồm cả bảng chữ Kanji (tiếng Hán) các bạn cũng có thể căn cứ vào nghĩa của tên theo giờ Kanji để đưa và gọi thành tiếng Nhật. Ví dụ bạn tên Vương, trong cỗ chữ Hán thì vương (hổ) 王 tương tự với 玉田 trong tiếng Nhật và đọc là Tamada. Vậy nên các bạn nào thương hiệu Vương thì tiếng Nhật gọi là Tamada nhé.

3. Chuyển tên kết hợp chân thành và ý nghĩa và dung nhan thái

Cách này là sự phối kết hợp giữa cách 1 và phương pháp 2 vừa kể trên. Họ vừa căn cứ vào nghĩa vừa căn cứ vào sắc thái để chuyển sang giờ Nhật với khi đó hoàn toàn có thể đọc được thành tên tiếng Nhật. Ví dụ chúng ta tên An (An lành, bình an) 安 gửi sang giờ Nhật vẫn là 靖子 gọi là Yasuko. Do phối kết hợp 2 phương pháp lại với nhau đề nghị cách này hoàn toàn có thể chuyển được hầu như các tên gọi sang giờ đồng hồ Nhật.

Xem thêm: Game Chơi Nhiều Nhất Hiện Nay, Top 20+ Tựa Game Mobile Hay Nhất Hiện Nay

4. Chuyển tên theo phiên âm


*

Như vậy, với các phương pháp chuyển thương hiệu vừa nhắc trên, chắn chắn bạn cũng đã biết tên giờ nhật của bạn là gì rồi nên không. Nếu như bạn áp dụng 4 bí quyết vừa nói trên mà chưa kiếm được vì quá khó thì nên thử cách thứ nhất nhé, đảm bảo thành công. Chúc chúng ta vui vẻ với phương pháp đọc thương hiệu tiếng Nhật của mình.