Cách ghép lan đuôi chồn

     

Lan đuôi chồn là một trong loài hoa phong lan giáng mùi hương rừng sở hữu vẻ đẹp hết sức độc đáo. Những chùm hoa lan đuôi chồn lúc nở có hương thơm với sắc màu trắng tím có tác dụng say đắm lòng người yêu lan. Hãy cũng Lan trường đoản cú Nhiên đi kiếm hiểu những thông tin về loại hoa lan độc đáo này qua bài viết sau nhé.

*
*
*
*
*
*
*
*
Cách trồng lan đuôi chồn

Cách quan tâm lan đuôi chồn

Ánh sáng cùng nhiệt độ

Lan đuôi chồn là loại lan ưa ánh nắng và thô ráo. Độ ẩm tương thích cho cây khoảng tầm 25°C đề xuất tưới nước từng ngày vào mùa hè. Kiêng trồng lan trực tiếp ngoại trừ trời dễ làm cho lan bị hắt nắng với mưa trực tiếp tác động đến quy trình sinh trưởng. Tốt nhất có thể là bạn nên trồng lan đuôi chồn bên dưới 1 lớp lưới đen.

Bạn đang xem: Cách ghép lan đuôi chồn

Bón phân làm thế nào cho hiệu quả

Thời gian bổ sung cập nhật dinh dưỡng mang đến lan đuôi chồn cực tốt là thời hạn mở khí khổng lá. Từ đó buổi sáng sủa sớm đang có ít nắng và khi giờ chiều ngớt nắng là tốt nhất. Tránh phun lúc nắng quá gắt. Hiện tượng chung lúc ghép trái mùa là rớt lá, héo lá, chột cây hoặc cây không phát triển rất có thể chết.

Phun thuốc trừ sâu bệnh

Lan đuôi chồn cũng tương đối dễ bị sâu căn bệnh vì vậy phải phun dung dịch trừ sâu cho lan theo chu kỳ luân hồi nửa mon 1 lần. Và phải phun lúc trời đuối hoặc phun buổi chiều.

Xem thêm: Con Xin Ơn Trên Cho Con Lấy Được, Lời Bài Hát Tâm Sự Với Anh (Lyrics)

Tránh lạm dụng thuốc khi new ghép hoặc chuyển giá thể mới. Lúc phát hiện những vết thương nên diệt khuẩn tại vị trí ngay. Bệnh nặng phun trị dịch liều lượng nhỏ dại tăng dần. Hay phun chống là 50% theo giải đáp sử dụng của nhà sản xuất, xịt trị bệnh là 75% hdsd. Cây đã biết thành bệnh thì nên cách ly và tinh giảm nước tưới….

Ngăn ngừa sâu rầy chích lá lúc giao mùa, chống ngừa nấm, bởi khuẩn lá, nếu phải thay giá thể thì hãy lựa chọn kỳ sau khoản thời gian ra hoa.

Tưới nước

Thời gian đầu bắt đầu cấy ghép đề xuất tránh mưa nhằm cây không xẩy ra thối ngọn. Khi cây đang trồng ra rễ xuất sắc thì phải tưới nước giữ ẩm hằng ngày ngay khi thấy giá thể khô. Xem xét không phải để thô hạn lâu quá.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Ô Trong Word 2007, Hướng Dẫn Cách Kẻ Ô Trong Word 2010

Tuỳ theo tiểu nhiệt độ từng sân vườn mà chọn cách tưới cho thích hợp. Ngày hạ (mùa hè với đầu thu khô hanh khô) thì nên cần tưới các lần hơn, mùa mưa thì chỉ tưới lúc thấy giá thể sẽ khô ráo. Chăm chú trời mùa giá bị lạnh, thời tiết hanh khô khô cùng đọng nước bẹ lá lâu quá là rất dễ dàng rớt lá chân.

Qua nội dung bài viết này hi vọng bạn đã hiểu phần như thế nào về sệt điểm, cách trồng và cách chăm lo Lan đuôi chồn rồi cần không. Hãy luôn luôn truy cập vt-gas.com.vn nhằm tìm hiểu những bài viết hữu ích về lan rừng nhé.