Cách dùng hàm vlookup và hlookup

     

Nếu các bước của bạn thường xuyên làm việc với Excel với xử lý tài liệu thì việc phải cầm cố vững các hàm tra cứu kiếm là bắt buộc. Trong bài viết này, bản thân sẽ share với các bạn hai hàm kiếm tìm kiếm thường xuyên được sử dụng là hàm Vlookup với Hlookup.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm vlookup và hlookup

Hàm VLOOKUP

VLOOKUP là hàm dùng để tìm kiếm giá trị tương xứng trên ô cột thứ nhất của bảng tham chiếu cùng cho hiệu quả tương ứng vào cột chỉ định

Cú Pháp:

VLOOKUP(Lookup_value,Table_ array,Col_index_Num,Range_lookup)

Trong đó:

Lookup_value: giá bán trị so sánh với cột đầu tiên của bảng tham chiếu để mang được giá chỉ trị đề xuất tìm.Table_ array: địa chỉ tuyệt đối của bảng tham chiếu, ko lấy dòng tiêu đề.Col_index_Num: Số lắp thêm tự cột đựng giá trị đề xuất lấy của bảng tham chiếu (tính theo sản phẩm công nghệ tự từ trái qua bắt buộc và bắt đầu từ 1).Range_lookup: biện pháp tìm kiếm trên bảng tham chiếu. + 0: Cột thứ nhất của bảng tham chiếu chưa sắp xếp. + 1: Cột thứ nhất của bảng tham chiếu đã bố trí theo chiều tăng cao (ngầm định).

Mình có ví dụ như sau cho các bạn dễ đọc nhé

Để tra cứu kiếm quý hiếm mức thưởng của bảng tham chiếu và mang lại ra kết quả Học Bổng khớp ứng với nút thưởng đó bọn họ làm như sau:

Ta có: =VLOOKUP(K6;$A$12:$B$14;2;0) các bạn chú ý bởi vì mình áp dụng Excel 2013 nên khoảng cách giữa những đối số là dấu ; còn với Excel 2007,2010 là dấu (,) nhé.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon, Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng


*

Trong đó:

K6: Cột mức thưởng cần đối chiếu với cột thứ nhất của bảng tham chiếu$A$12:$B$14 : là địa chỉ tuyệt đối của bảng tham chiếu2: cột học tập bổng là cột thứ 2 của bảng tham chiếu0: cột trước tiên của bảng tham chiếu chưa sắp xếp

Kết quả nhận được:

*

2. Hàm HLOOKUP

HLOOKUP là hàm search kiếm một quý hiếm trên dòng thứ nhất của bảng tham chiếu và cho tác dụng tương ứng trong mẫu chỉ định.

Cú pháp :HLOOKUP(Lookup_value,Table_ array,Row_index_Num,Range_lookup)

Trong đó:

Lookup_value:  giá bán trị đối chiếu với dòng đầu tiên của bảng tham chiếu để mang được giá chỉ trị nên tìm.Table_ array: là địa chỉ tuyệt đối của bảng tham chiếu, không lấy cột tiêu đề.Row_index_Num: Số sản phẩm tự dòng chứa giá bán trị bắt buộc lấy của bảng tham chiếu (tính theo vật dụng tự từ trên xuống dưới và ban đầu từ số 1).

Xem thêm: Bộ 36 Đề Thi Thử Sinh Học 2018 Môn Sinh Học (Có Đáp Án), Bộ 36 Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2018 Môn Sinh

Range_lookup: biện pháp tìm tìm trên bảng tham chiếu. + 0: Dòng đầu tiên của bảng tham chiếu chưa sắp xếp. + 1: dòng trước tiên của bảng tham chiếu đã sắp xếp theo chiều tăng dần đều (ngầm định).

Ví dụ:

Để tra cứu kiếm giá bán trị Mã đơn vị của bảng tham chiếu và đã tạo ra kết quả Đơn vị tương ứng với tầm thưởng đó chúng ta làm như sau:

*

Ta có: =HLOOKUP(A2:A4;$A$6:$D$7;2;1)

Trong đó:

A2:A4: là địa chỉ Mã đơn vị đối chiếu với dòng đầu tiên của bảng tham chiếu$A$6:$D$7: là địa chỉ cửa hàng tuyệt đối của bảng tham chiếu (các bạn chăm chú không đem tiêu đề nhé)2: dòng solo vị là dòng thứ 2 của bảng tham chiếu1: dòng thứ nhất của bảng tham chiếu đã sắp xếp theo chiều tăng vọt (ngầm định)

Kết quả nhận thấy như sau:

*

Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, bọn họ không chỉ nắm vững được những hàm nhưng mà còn đề nghị sử dụng xuất sắc cả những công cầm của Excel. đông đảo hàm cải thiện giúp áp dụng xuất sắc vào quá trình như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH … Những phương pháp thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table …

Toàn cỗ những kỹ năng và kiến thức này các bạn đều rất có thể học được vào khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ phiên bản tới chuyên gia của học tập Excel Online. Bây giờ hệ thống đang xuất hiện ưu đãi vô cùng lớn cho chính mình khi đăng ký tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: vt-gas.com.vn.Online