Cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong excel

     

Khi gõ một list với mặt hàng trăm, hàng chục ngàn cái tên và địa chỉ, các bạn sẽ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi với việc phải viết hoa làm thế nào để cho đúng. Lại còn biết đâu lỡ tay nhảy phím Capslock, in hoa toàn bộ, lúc đó bạn sẽ thắc mắc làm sao để chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel mà không cần thiết phải gõ lại. Bạn hãy yên vai trung phong nhé, vị trong bài đăng này, vt-gas.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách biến hóa nhanh nhất.

Bạn đang xem: Cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong excel

*


Hàm đưa chữ hoa thành chữ hay trong Excel

Trong Excel, Microsoft đã cài đặt rất nhiều phần đa hàm thông dụng. đa số hàm này sẽ bổ trợ rất nhiều cho mình nếu bạn biết đến. Và tất nhiên là không thể thiếu được hàm chuyển chữ hoa thành chữ vào Excel thường rồi.

Chuyển chữ hoa thành chữ thường xuyên trong Excel bằng hàm LOWER

Công thức hàm LOWER:

=LOWER(vị trí ô yêu cầu chuyển đổi)

Hàm LOWER là hàm giúp biến đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel.

Bước 1: áp dụng hàm LOWER sinh sống ô đầu tiên.

*

Bước 2: Kéo thả cho đến khi kết thúc cột để copy cách làm hàm cho các tên còn lại.

*

Vậy là các bạn đã dứt việc chuyển đổi toàn bộ chữ in hoa quý phái chữ thường.

Phím tắt đưa chữ hoa thành chữ hay trong Excel

Nếu bạn vướng mắc Excel bao gồm sẵn hầu hết phím tắt làm sao để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường, thì câu vấn đáp là ko có. Không giống như Word, chỉ việc nhấn SHIFT + F3, Excel không cài đặt sẵn phím tắt cho việc này.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng, chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng Add-ins để bổ trợ các phím tắt này. Hãy tham khảo ngay vào phần phía dẫn bên dưới của vt-gas.com.vn.

Add-in gửi chữ hoa thành chữ thường xuyên trong Excel

Bước 2: vào Excel, vào File, chọn Options.

*

Bước 3: Bảng lựa chọn Excel Options hiện lên. Nhấn chọn tab Add-ins.

*

Bước 4: trong phần Manage, thừa nhận Go..

*

Bước 5: Bảng chọn Add-ins hiện tại lên. Thừa nhận Browse…

*

Bước 6: tìm đến thư mục bao gồm chứa tệp tin vừa sở hữu ở cách 1. Kế tiếp nhấn Open. Các bạn sẽ thấy add-ins nhận thêm vào như vậy này. Cuối cùng, nhấn OK.

*

Bước 7: Khi sẽ thêm add-ins này vào Excel, bất cứ lúc nào chuyển đổi, bạn chỉ cần bôi đen ô bắt buộc chọn, nhấn tổng hợp phím:CTRL + SHIFT + H – Viết hoa tổng thể các chữ cáiCTRL + SHIFT + T – Chuyển toàn bộ các vần âm thành chữ thườngCTRL + SHIFT + K – Viết hoa chữ cái trước tiên và các chữ chiếc sau vết cáchCTRL + SHIFT + F – Chỉ viết hoa chữ cái đầu tiên

Chỉ bắt buộc ghi nhớ hầu như phím tắt này sau khi thêm add-ins vào là việc biến đổi chỉ mất không đến 5 giây. Bất kể sau này lúc nào cần bạn đều có thể sử dụng được.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Không Cần Bột Nở, (88) Món Bánh Làm Từ Bột Mì Không Cần Lò Nướng

Chuyển chữ hoa thành chữ thường xuyên trong Excel bằng Microsoft Word

Bước 1: Copy cục bộ cột cần biến hóa và paste vào Microsoft Word.

*

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím CTRL + A để bôi đen toàn thể tên yêu cầu chuyển đổi. Tiếp đến trên thẻ Home, chúng ta tìm kí hiệu nhị chữ A cùng a, bấm vào phần chữ V ngược bên cạnh để chọn phần thay đổi mong muốn.

Trong đó:

Sentence case: Viết hoa đúng 1 chữ cái đầu tiên.lowercase: biến hóa toàn cỗ chữ thành chữ thường.UPPERCASE: biến hóa toàn cỗ chữ thành chữ in hoa.Capitalize Each Word: Viết hoa chữ cái trước tiên sau vệt cách.tOGGLE cASE: Viết thường chữ cái đầu và viết in hoa những chữ cái sau.

Trong trường hợp này, chúng ta có thể lựa chọn lowercase hoặc Capitalize Each Word, hoặc Sentence Case phụ thuộc vào mong muốn.

*

Bước 3: Sau khi đổi khác xong. Hãy nhận CTRL + A nhằm bôi black toàn bộ, nhấn chuột đề nghị chọn Copy. Tiếp đến về lại trang Excel, bấm vào vào ô trước tiên trong cột chứa danh sách tên.Bước 4: Nhấn chuột phải, chọn phần Keep Source Formatting(K) trong Paste Options.

*

Vậy là chúng ta đã xong xuôi việc đưa chữ hoa thành chữ thường nhờ vào Microsoft Word.

*

Sửa lỗi gõ chữ hoa thành chữ thường xuyên trong Excel

Khi gõ chữ in hoa vào Excel, sẽ có lúc bạn gặp mặt phải lỗi từ bỏ dưng lại sở hữu một chữ thường lộ diện như hình mặt dưới:

*

Bạn hoàn toàn có thể trỏ loài chuột vào những chữ thường cùng sửa lại, tuy vậy việc này mất không ít thời gian. Cách sớm nhất có thể là các bạn mở vỏ hộp thoại Unicode, tiếp đến trong phần Bảng mã, hãy thay đổi thành Unicode tổ hợp. Cuối cùng, thừa nhận Đóng.

*

Sau khi hoàn thành, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể gõ chữ in hoa mà không ngại việc giữa chừng xuất hiện thêm một chữ thường.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Giòn Mát Cho Bữa Tối Của Cả Gia Đình

Bạn cũng có thể tham khảo một trong những thủ thuật không giống về Excel của:

Sau lúc đọc dứt 5 cách thay đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel mà vt-gas.com.vn đã hướng dẫn, bạn thấy việc thay đổi này rất nhanh và không mất quá nhiều thời gian đúng không? trường hợp thấy hữu ích, nhớ rằng Like, nội dung và kẹ thăm vt-gas.com.vn liên tiếp để hiểu thêm nhiều thủ thuật tuyệt ho nhé.