Cách Đổi Chỗ 2 Cột Trong Excel

     

Trong bài viết này, vt-gas.com.vn học Excel vẫn hướng dẫn các bạn các cách thức hoán thay đổi vị trí các cột trong bảng tài liệu – đổi địa chỉ cột vào excel: di chuyển cột bằng phương pháp kéo thả chuột, dịch rời nhiều cột không giáp cùng một lúc.

Bạn đang xem: Cách đổi chỗ 2 cột trong excel


Cách dịch chuyển một cột vào bảng tính Excel:

Cut và Paste:

Nếu các bạn không muốn thao tác trên bé trỏ chuột, chúng ta cũng có thể thay đổi máy tự những cột bằng cách cắt dán chúng. Hãy nhớ rằng bao gồm một vài điểm lưu ý phụ ở trong vào việc bạn muốn di gửi một cột hay những cột cùng lúc.

Chọn toàn bộ cột bằng phương pháp nhấp vào title của cột.Cắt cột được chọn bằng cách nhấn Ctrl + X, hoặc nhấp buộc phải vào cột và lựa chọn Cut từ danh sách tùy chọn. Bạn có thể bỏ qua bước 1 và đơn giản và dễ dàng nhấp phải vào tiêu đề cột để chọn Cut.Chọn cột nằm trước nơi bạn có nhu cầu chèn cột được cắt, nhấp đề nghị vào nó và chọn Insert Cut Cells từ list tùy chọn.

*

Nếu bạn muốn sử dụng phím tắt, bạn cũng có thể thực hiện nay theo các phương pháp sau:

Chọn ngẫu nhiên ô làm sao trong cột và nhấn Ctrl + Space để chọn cục bộ cột

Nhấn Ctrl + X để giảm cột

Chọn cột ở trước nơi bạn muốn dán cột vừa cắt


*

*

Nhấn Ctrl + + trên phím số để chèn cột

Cách dịch chuyển nhiều cột vào Excel:

Phương pháp cắt/dán sẽ công dụng đối với cùng một cột, tuy vậy không chất nhận được bạn làm việc với các cột cùng lúc. Nếu như bạn cố triển khai điều này, thông báo lỗi sẽ hiển thị yêu cầu bạn chọn dãy tài liệu đơn lẻ: The command you chose cannot be performed with multiple selections. (Lệnh chúng ta yêu cầu không thể tiến hành với nhiều cột được chọn.)

Nếu bạn cần đặt lại máy tự một vài cột vào trang tính, chúng ta có các lựa lựa chọn sau đây:

Sử dụng loài chuột để kéo thả những cột (đây là biện pháp nhanh nhất)Cắt/dán từng cột (không thể áp dụng di chuyển nhiều cột thuộc lúc)Sao chép, dán với xóa (cho phép dịch chuyển nhiều cột giáp cùng một lúc)Dùng VBA MACRO

Cách kéo thả cột trong Excel:

Giả sử chúng ta có một trang tính với những thông tin về sản phẩm công ty các bạn và bạn có nhu cầu thay thay đổi vị trí những cột. Tôi sẽ sử dụng bảng báo giá AbleBits mang đến ví dụ này. Phần nhiều gì tôi ý muốn là hoạn cột “License type” cùng “Product ID” để ID sản phẩm mở ra ngay sau thương hiệu sản phẩm.

*

Chọn cột bạn muốn di chuyển.Di chuyển nhỏ trỏ con chuột tới cạnh của phần được chọn đến lúc nó thay đổi từ vệt thập thông thường thành vết mũi thương hiệu 4 chiều. Bạn không nên tiến hành điều này tại phần tiêu đề cột vày nhiều hình dạng không giống nhau của con trỏ chuột sẽ khiến cho bạn bị rối. Xuất sắc hơn là các bạn nên thực hiện ở cạnh trái hoặc cạnh đề nghị của cột được chọn như trong hình dưới đây.

*

Nhấn giữ phím Shift sau đó kéo cột sang địa điểm mới. Bạn sẽ thấy một thanh “i” mờ dọc theo chiều dài của cột cùng một vỏ hộp hiển thị vị trí new của cột.

*

Như vậy là xong. Thả nút chuột, kế tiếp thả phím Shift và tìm cột vừa mới được di chuyển hẳn sang vị trí mới.

Bạn rất có thể thao tác tựa như để kéo thả nhiều cột vào bảng tính Excel. Để chọn nhiều cột, nhấp vào title cột thứ nhất bạn bắt buộc di chuyển, dấn giữ phím Shift và dấn tiêu đề cột cuối cùng. Tiếp đến làm theo cách 2 đến cách 4 đã chỉ dẫn ở trên để di chuyển cột.

Xem thêm: Cách Để Dậy Thì Thành Công ? Làm Sao Để Dậy Thì Thành Công

*

Chú ý. Chúng ta không thể kéo thả các cột hoặc các hàng không gần kề trong trang tính Excel, thậm chí còn trong Excel 2013.

Phương pháp kéo thả chỉ có tác dụng trong Excel 2013, 2010, 2007 và hoàn toàn có thể sử dụng cho di chuyển các hàng.

Copy => Paste => Delete

Nếu kéo thả những cột bằng chuột không công dụng đối cùng với bạn, hãy thử sắp xếp nhiều cột trong bảng tính Excel theo phong cách sau:

Chọn những cột bạn muốn di chuyển (nhấn vào title cột đầu tiên, nhấn Shift sau kia nhấp vào title cột cuối cùng)

Một biện pháp khác là chỉ chọn tiêu đề các cột được di chuyển, kế tiếp nhấn Ctrl + Space. Cách này chỉ chọn những ô tính chứa dữ liệu hơn là chọn cục bộ cột, như trong hình dưới đây:

*
cách đổi địa điểm cột trong excel

Chú ý. Nếu bạn thu xếp lại các cột vào một vùng dữ liệu, chúng ta cũng có thể thực hiện nay theo cách nào cũng được. Nếu bạn muốn hoán đổi vị trí một vài cột trong toàn cục bảng tính Excel, nên chọn cột bằng cách thứ 2 (chỉ các ô tính cất dữ liệu). Nếu làm việc theo giải pháp 1, bạn cũng có thể mắc lỗi “The operation is not allowed. The operation is attempting khổng lồ shift cells in a table of your worksheet” (Thao tác ko được phép. Hoạt động này đang nuốm gắng biến hóa các ô trong bảng tính của bạn.)

Sao chép những cột được chọn bằng phương pháp nhấn Ctrl + C, nhấp buộc phải vào những cột và lựa chọn Copy.Chọn cột nằm trước vị trí bạn muốn chèn cột vừa sao chép, nhấp yêu cầu vào nó và lựa chọn Insert Copied Cells hoặc dìm Ctrl + + trên phím số.
*
đổi vị trí cột vào excelXóa các cột gốc.

Đương nhiên, quy trình này dài hơn nữa việc kéo thả những cột, tuy vậy nó bổ ích cho phần đông ai thích cần sử dụng phím tắt hơn thao tác với chuột. Đáng tiếc là, nó cũng quan yếu áp dụng cho những cột không liền kề.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Diều - Cách Làm Diều Giấy Đơn Giản

Dùng VBA Macro:

Nếu chúng ta có một số trong những kiến ​​thức về VBA, bạn có thể thử viết Macro để auto di chuyển các cột vào bảng Excel. Đây là lý thuyết. Vào thực tế, việc xác định đúng mực cột buộc phải hoán đổi và vị trí mới của bọn chúng sẽ tốn nhiều thời hạn hơn kéo thả bọn chúng một phương pháp thủ công. Sát bên đó, không có bảo vệ rằng Macro đang luôn chuyển động theo hiệu quả bạn mong ước và với mỗi lần thực hiện, chúng ta đều đề nghị xác minh lại kết quả. Nhìn chung, Macro VBA dường như không cần một công cụ phù hợp cho trọng trách này.

Như vậy với bài viết này, mình đã giới thiệu đến các bạn cách hoán thay vị trí những cột vào Excel – đổi vị trí cột vào excel một cách đơn giản nhất. Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, họ không chỉ nắm vững được các hàm nhưng mà còn đề nghị sử dụng xuất sắc cả các công cố kỉnh của Excel. đều hàm cải thiện giúp áp dụng giỏi vào quá trình như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những biện pháp thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…