Cách Đọc Đĩa Cd Trên Laptop

     

Đối với những chiếclaptop mỏng tanh thì sẽ không tồn tại ổ đĩa nên các bạn không cần xem xét việc mở ổ đĩanhư thế nào. Nhưng với những chiếc máy tính có ổ đĩa thì có không ít cách mở ổđĩa. Hôm nay, vt-gas.com.vn sẽ chia sẽ những cáchmở đĩa CD trên laptop.

Bạn đang xem: Cách đọc đĩa cd trên laptop

*

Cách mở đĩaCDtrên laptop

1. Phương pháp mở đĩaCDtrên laptop đơn giản

Thông thường để mở đĩa CDtrên laptop, chúng ta chỉ cầnnhấn vào nút hiện trên ổ đĩa trong My computer, hoặc phím công dụng (phím cơ)trên phần ổ đĩa vẫn mở ra. Đây là cách mở đĩa CD đơn giản và dễ dàng nhất trên laptop.

*

Mở ổ đĩa CD 1-1 giản bằng phương pháp ấn vàonút cơ bên trên ổ đĩa

Tuy nhiên, trong một vài trường đúng theo ổ đĩa thiết yếu mở theocách trên, thì các bạn có thể tham khảo những phương pháp mở ổ đĩa CD bình yên và hiệuquả bên dưới đây:

1.1 Mở ổ đĩa bởi kẹp giấy

Bước 1: Tắt máy tính và toàn bộ các phần mềm hayứng dụng vẫn hoạt động. Đây là bước đặc biệt nhằm bảo đảm an toàn sự an ninh cho cảlaptop với đĩa CD kị mất dữ liệu, lỗi hỏng.

Bước 2: Tìm một chiếc lỗ bé dại ngay cửa ngõ ổ đĩa.Đây là lỗ nhỏ được các nhà sản xuất kiến tạo cho những trường ổ đĩa bắt buộc mởbằng cách thường thì hoặc ổ đĩa bị kẹt.

Bước 3: dùng 1 chiếc kẹp giấy, bẻ thẳng 1 chânkẹp giấy cùng từ từ chuyển vào lỗ nhỏ dại cho đến khi gặp vật cản. Lúc này bạn hãy nhẹnhàng ấn dịu vào đó để cho khay đĩa bật ra.

*

Mở ổ đĩa bởi kẹp giấy

Bước 4: Bây giờ, chúng ta cũng có thể lấy đĩa CD ravà ấn khay ổ đĩa ngược lại. Tiếp đến, các bạn mở lại máy tính xách tay và thử dấn vàonút nhỏ tuổi ở cửa ngõ ổ đĩa để thấy ổ đĩa mở được như thông thường chưa.

1.2 Mở ổ đĩa vớiFile Explorer.

Cách mở đĩa cd trênlaptop win 10

Việc tiến hành mở ổ đĩa quang trên win 10 cùng win 7 cơ bản là tương tự nhau.

Nếu chúng ta đã vứt đĩa vào trong máy tính vào My computer => click This PC vẫn thấy phân vùng CD/DVD

Nếu không xem được ổ đĩa bạn tiến hành cách mở ổ đĩa cùng với FileExplorer như sau.

Bước 1: Đóng toàn bộ các ứng dụng cũng nhưphần mượt trên ổ đĩa. Chính vì đĩa CD vẫn còn hoạt động thì máy sẽ không còn cho phépmở ổ đĩa.

Xem thêm: Đề Thi Văn Vào 10 Hà Nội - Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn Hà Nội Năm 2021

Bước 2: Mở tệp tin Explorer hoặc This PC lên.Nếu các bạn mở bằng File Explorer thì chúng ta tìm This PC vào đây với mở lên. Các bạn sẽthấy rõ thương hiệu đĩa CD/DVD đang nằm trong máy.

*

Mở ổ đĩa cùng với FileExplorer

Bước 3: Bạn chỉ cần nhấp vào đĩa với nhấpchuột buộc phải chọn Eject như hình bêndưới.

*

Mở ổ đĩa với các thaotác trên máy

1.3 Mở ổ đĩa bằngcách sử dụng phần mềm

Phần mượt Door Control

Bước 1: Tải phần mềm Door Control và cài đặt phần mềm. Sau khi thiết lập xong thì chúng ta sẽthấy biểu tượng phần mềm mở ra ở bên trên thanh Taskbar.

*

Phần mượt Door Control đểmở ổ đĩa CD bên trên laptop

Bước 2: lựa chọn vào biểu tượng Door Control trên thanh Taskbar, rồi click vào lựa chọn Hot Key để mở cửa sổ Door Control Hotkey.

*

Cửa sổ Door ControlHotkey

Bước 3: lựa chọn một trong đều phím tắt đượchiển thị trên hộp thoại Door ControlHotkey và lựa chọn Ok thì chúng ta đãhoàn thành một giải pháp mở đĩa làm việc trên máy tính mà không đề nghị bấm nút. Mặc dù Door Control lại ko thể thiết đặt đượctrên một số dòng laptop.

*

Chọn phím tắt bên trên cửasổ Door Control Hotkey

2. Cách mở đĩaCDtrên Macbook

2.1 bí quyết bỏ đĩa vàolaptop hoặc máy tính xách tay

Khe ổ đĩa CD/VCD trên máy vi tính macbook khá quánh biệt. Không cónút cơ. Bạn chỉ việc bỏ đĩa vào khe theo hướng up ngược xuống.

*

Bỏ đĩa vào macbookkhông phải ấn nút cơ

Nhưng khánhiều chúng ta loay hoay ko biết làm sao để dỡ ổ đĩa CD/DVD thoát khỏi macbook

2.2 Nhả đĩa theocách thông thường

Cách 1: Ấn phím Ejecttrên bàn phím của Macbook

Phím Eject nằmphía bên trên góc phải bàn phím của Mac. Đĩa CD vẫn chạy ra ngay lập tức sau khi bạn nhấnphím này.

*

Nhấn phím Eject trênbàn phím Mac nhằm mở ổ đĩa

Cách 2: Ấn tổ hợp phímCommand với phím E thuộc lúc

Tổ phù hợp phím này là lệnh nhả đĩa CD nếu như phím Eject bị liệt với ổđĩa CD không xẩy ra hỏng.

*

Tổ vừa lòng phím Command + Emở ổ đĩa

Cách 3: Kéo biểu tượngđĩa vào thùng rác

Cách này bạn chỉ việc tìm hình tượng đĩa CD trên màn hình máytính, nhấp và kéo hình tượng vào thùng rác ở dưới góc phải màn hình hiển thị rồi thảra. Đây là thao tác làm việc nhả đĩa trên đồ vật Mac.

2.3 Nhả đĩa bị kẹt củamáy apple macbook

Khi đĩa CD hoạt động bình thường, các chúng ta cũng có thể dùng nhữngcách trên mở đĩa một bí quyết bình thường. Thế nhưng khi ổ đĩa bị kẹt, chúng ta cầnphải cẩn thận hơn nhiều. Tiếp sau đây là công việc mở đĩa bị kẹt trên Macbook:

Cách 1: Mở đĩa bằng kẹpgiấy

Bước 1: Tắt tất cả ứng dụng sẽ mở như làchương trình nghe nhạc/xem phim, trò đùa điện tử và ngẫu nhiên chương trình nàođang thực hiện đĩa. Đây là bước đặc biệt để đảm bảo an toàn dữ liệu trên đĩa cũng tương tự ổđĩa không bị hỏng.

Bước 2: phần đông ổ đĩa của Macbook đều phải sở hữu mộtlỗ nhỏ dại ở phía trước. Đây là lỗ nhỏ tuổi dùng mang đến trường vừa lòng ổ đĩa của macbook khôngmở được vì bị lỗi hoặc bị mắc kẹt. Chúng ta cũng có thể dùng một chiếc kẹp giấy hoặc trang bị nhỏtương tự nhằm mở khay đĩa bằng tay. Trường hợp đĩa vẫn không ra, chúng ta nên nghiêng phần cókhay đĩa của sản phẩm Mac trong lúc nhả đĩa. Bước này giúp đĩa nhả ra dễ dàng hơn. Bởiđôi khi những phần cứng của đĩa vận động yếu dần dần theo thời gian, thì trọng lựccó thể cung cấp lực đẩy cần thiết để nhả đĩa.

Xem thêm: Cách Chơi Bingo Trong Tiếng Anh, Hướng Dẫn Cách Chơi Bingo Đơn Giản Và Dễ Dàng

Cách 2: cần sử dụng DiskUtility (Tiện ích ổ đĩa) để mở khay đĩa CD.

Đầu tiên, chúng ta nhấp vào biểu tượng kính lúp và gõ diskutility. Khi hành lang cửa số Disk Utility hiện ra, các bạn hãy nhấp vào tên ổ đĩa bên trái cửasổ. ở đầu cuối nhấp vào Eject nhằm ổ đĩa nhả ra.

Cách mở ổ đĩa laptopLenovo ideapad 320

Laptop Lenovo Ideapad là dòng sản phẩm giá rẻ, thông dụng trênthị trường nên được thực hiện nhiều bởi chúng ta học sinh, sinh viên. Mặc dù nhiên,người cần sử dụng thường trở ngại trong vấn đề mở ổ đĩa.

*

Cách mở ổ đĩa laptopLenovo ideapad 320 bằng ấn nút cơ bên trên máy

Máy sau khi đã nhận được ổ đĩa. Các bạn có thể mở ổ đĩa với File Explorer như lý giải ở mục 1.2.

Tóm lại, có khá nhiều cách mở đĩa CD trên laptop. Một kể nhởcho chúng ta là nhớ tắt hết ứng dụng và ứng dụng trước khi mở đĩa để đảm bảo antoàn. Lời khuyên cuối là các bạn nên với máy đến add uy tín nếu như vẫn khôngmở được ổ đĩa CD bằng tất cả cách trên.

Cảm ơn độc giả đã xem thêm bài viết, kính chúc các các bạn sẽ cósự lựa chọn ưa chuộng nhất.