Cách Điều Chỉnh Hóa Đơn Viết Sai

     

Trong quá trình tạo lập và thực hiện hóa đơn, bạn lập hóa đối kháng không thể né khỏi phần đông sai sót, điển hình như hóa đơn điện tử lập không nên ngày tháng. Mặc dù nhiên, nghiệp vụ đúng chuẩn về bí quyết viết hóa đối kháng điều chỉnh theo ngày tháng thì chưa phải kế toán nào thì cũng nắm rõ, phát âm đúng. Để kế toán không bối rối trong quá trình viết hóa đơn, nội dung bài viết sau đây EFY sẽ share cách cách xử lý hóa 1-1 khi viết không nên ngày, tháng, năm.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh hóa đơn viết sai

*

Cách viết hóa đơn kiểm soát và điều chỉnh ngày, tháng

1. Văn bạn dạng hướng dẫn thực hiện xử lý hóa đơn viết sai

Cách xử lý các trường hợp viết không nên hóa đối kháng được xử trí theo quy định cụ thể tại những văn phiên bản pháp lý sau:

– căn cứ theo mức sử dụng tại Điều 20, Thông tư 39/2014/TT-BTC.

“3. Trường đúng theo hóa đơn đã lập với giao cho người mua, đã ship hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người cung cấp và người tiêu dùng đã kê khai thuế, tiếp nối phát hiện tại sai sót thì người phân phối và người tiêu dùng phải lập biên phiên bản điều chỉnh hóa đơn hoặc có thỏa thuận hợp tác bằng văn bản ghi rõ không nên sót, bên cạnh đó người cung cấp lập hóa đối kháng điều chỉnh sai sót. Hóa đối kháng ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hóa, giá bán bán, thuế suất thuế quý giá gia tăng…, tiền thuế giá chỉ trị tăng thêm cho hóa đối kháng số…, ký kết hiệu… căn cứ vào hóa đơn, người chào bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-)."

– địa thế căn cứ theo phương tiện tại Khoản 7, Điều 3, Thông tứ 26/2015/TT-BTC:

Trường hợp hóa 1-1 đã lập tất cả sai sót về tên, địa chỉ người mua nhưng bên trên hóa đối kháng ghi đúng mã số thuế (MST) người mua thì những bên lập biên bản điều chỉnh và chưa phải lập hóa solo điều chỉnh. Các trường vừa lòng hóa 1-1 đã lập gồm sai sót không giống thì thực hiện theo hướng dẫn được mức sử dụng tại Điều trăng tròn Thông tứ số 39/2014/TT-BTC của cục Tài chính.”

2. Những trường hợp cách xử trí hóa 1-1 sau tiêu chuẩn ngày, tháng.

Căn cứ vào các văn bạn dạng pháp lý trên ta có các trường phù hợp xử lý so với hóa đơn viết sai tiêu chí ngày mon như sau:

Trường hòa hợp 1: Hóa đơn viết không nên ngày mon nhưng không giao cho tất cả những người mua. 

Kế toán sẽ triển khai gạch chéo các liên viết sai với lưu tại cuống. Tiếp nối bên chào bán xuất lại hóa đối kháng mới cho người sử dụng theo đúng ngày xuất lại.

Trường hợp 2: Hóa 1-1 viết không đúng ngày tháng đã giao cho những người mua nhưng không kê khai thuế GTGT.

Kế toán đang lập Biên phiên bản thu hồi hóa đơn để thu hồi hóa đơn bị viết sai đã giao cho người mua. Sau khi thu hồi hóa đối kháng bị viết sai, bên bán tiến hành xuất hóa đối chọi mới cố kỉnh thế.

Trường vừa lòng 3: Hóa solo viết không đúng ngày tháng, sẽ giao cho những người mua cùng đã kê khai.

Trong trường đúng theo này, kế toán phải phải:

 – Lập biên bản điều chỉnh.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Đậu Phộng Rang Muối Giòn Ngon Mê Ly, Ăn Cực Đã

 – Xuất hóa solo điều chỉnh

Chú ý : Dù 1 trong 2 bên đã triển khai kê khai thuế hoặc cả 2 bên đã kê khai thuế thì đều phải tạo lập biên bạn dạng điều chỉnh và xuất hóa 1-1 điều chỉnh.

3. Bí quyết viết hóa đơn kiểm soát và điều chỉnh ngày, mon theo quy định

*

Cách lập hóa đơn kiểm soát và điều chỉnh sai ngày tháng

Bước 1: Lập Biên bản điều chỉnh hóa đối kháng viết sai

Biên bản điều chỉnh hóa đối chọi cần diễn đạt rõ được vì sao tại sao đơn vị phải thực hiện điều chỉnh hóa đơn. 

Khi lập biên bạn dạng điều chỉnh hóa đối kháng viết sai (hoặc có thỏa thuận hợp tác bằng văn bản), rất cần được có chữ ký và đóng dấu chứng thực của phía 2 bên (hoặc sử dụng chữ ký kết số để ký kết xác nhận). Thông tin ngày lập bên trên biên phiên bản điều chỉnh là ngày hiện tại.

*

(Mẫu biên bạn dạng điều chỉnh hóa đơn)

Bước 2: Lập hóa đơn điều chỉnh cùng ngày cùng với biên bạn dạng điều chỉnh hoá đơn.

Sau lúc lập chấm dứt biên bạn dạng điều chỉnh hóa đối chọi thì kế toán triển khai xuất hóa đơn điều chỉnh cho hóa đối kháng đã viết sai.

Hóa đơn điều chỉnh phải ghi rõ điều chỉnh số lượng hàng hóa, quý hiếm hàng bán, thuế suất thuế GTGT, tiền thuế GTGT… cho hóa đối chọi số…, cam kết hiệu…

*

(Mẫu hóa đơn điều chỉnh sai ngày,tháng)

* Chú ý:

- sau khoản thời gian xuất Hóa đơn kiểm soát và điều chỉnh thì cả phía 2 bên bán và bên mua thực hiện kê khai điều chỉnh theo dụng cụ của quy định về thống trị thuế với hóa solo hiện hành.

- Hóa đơn kiểm soát và điều chỉnh không được ghi số âm (-)

- ngôi trường hợp mặt mua chưa hẳn là doanh nghiệp và không tồn tại chữ cam kết số thì việc yêu cầu yêu cầu đủ chữ cam kết điện tử của hai bên trong văn bạn dạng thỏa thuận rất cực nhọc thực hiện. Bởi vì vậy cả hai bên hoàn toàn có thể sử dụng văn phiên bản thỏa thuận là phiên bản giấy và phía 2 bên cùng ký kết tươi trên văn phiên bản thỏa thuận

Người bán có thể lựa chọn một trong hai giải pháp lập hóa đơn kiểm soát và điều chỉnh sai ngày tháng đều được.

Xem thêm: Cách Nối Dây Tai Nghe Iphone Bị Đứt Chưa? Cách Nối Dây Tai Nghe Iphone Bị Đứt

Như vậy, bài viết trên đang hướng dãn chi tiết cách lập hóa đơn kiểm soát và điều chỉnh sai ngày tháng. Những Kế toán cần nắm rõ nội dung này để thực hiện điều chỉnh hóa đơn theo đúng quy định.

 

Đăng ký dùng thử miễn phí hóa đối kháng điện tử vt-gas.com.vn TẠI ĐÂY

*

✅ vt-gas.com.vn chăm gia cao cấp về hóa 1-1 điện tử

✅ contact với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí: