Cách đánh đông mủ cao su

     

Cô đặc vật liệu mủ nước (hay nói một cách khác là đánhđông) bằng acid acetic đang rất được sử dụng trong quy trình sơ chế cao su SVR 3L,việc đánh đông đã làm tiêu hao một lượng acid tuyệt nhất định nhằm mục tiêu trung hòa độ kiềmcủa nguyên vật liệu mủ nước thông qua việc điều hành và kiểm soát pH theo quá trình tổng quátsau:

Mủ nước sau khoản thời gian thu gom từ các vườn cây được chuyển vềnhà máy, bỏ vào hồ lếu láo hợp, khuấy, pha loãng mang đến DRC yêu cầu. đánh giá thườngxuyên pH, tinh thần trong hồ đảm bảo không từ đông tụ trong hồ.

Bạn đang xem: Cách đánh đông mủ cao su

Mủ trong hồ nước được xả vào mương hòa trộn cùng với acidAcetic qua hệ thống ống/máng. Điều chỉnh giữ lượng Acid với mủ nước thế nào cho mủtrong mương tấn công đông tất cả pH sinh sống khoảng theo yêu thương cầu.

Sau khi mủ đông lại triển khai phun hỗn hợp Na2S205lên bề mặt nhằm phòng mủ bị Oxy hoá. Mủ cô đông sau 8h rất có thể sản xuất được.

Lượt like 4
*
Lượt xem 2672

Mục đích của ý tưởng, giảipháp: phương thức đánh đông đang áp dụng hiện nayluôn tiêu tốn một lượng acid acetic khoảng 5.0 – 5.5 kg/tấn sản phẩm, một năm sửdụng khoảng chừng 45 tấn acid. Lượng acid này sau khi thải ra môi trường thiên nhiên phải được xửlý với một giá cả nhất định.

Giải phápđánh đông nguyên vật liệu mủ nước bởi vi sinh sẽ làm áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá thành sản phẩm, nângcao kết quả kinh tế. đảm bảo môi trường xuất sắc hơn vị giảm được cài lượng thải ramôi trường, cải thiện môi trường thao tác cho người công nhân do chưa hẳn tiếp xúcvới acid.

Cơ sở lý thuyết: Latex tươi là mủcao su ngơi nghỉ trạng thái phân tán nằm lửng lơ trong dung dịch chứa được nhiều chất hữu cơvà vô cơ. Bên cạnh hiđrocacbon ra, latex còn chứa đựng nhiều chất cấu trúc cũng có trongmọi tế bào sống, chính là protein, acid béo, dẫn xuất của acid béo, glucid,enzyme, muối hạt khoáng.

Trong latex tươi, tất cả rấtnhiều một số loại vi khuẩn, bao gồm loại chức năng vào glucid, bao gồm loại công dụng gây hỏng thốiprotein. Các vi khuẩn có công dụng trong sự đông sệt latex ngẫu sinh, vày cácenzym mà bọn chúng tiết ra hoặcdo chúng trực tiếp công dụng làm đi lùi pH latex.

Ở đk yếm khí, một số loại vi khuẩn tác dụng vàoglucid sẽ gây nên men thành các acid lactic, acetic, acid butynic với cacbonicgây đông quánh latex.

nắm lại, latex tươi là môi trường xung quanh lýtưởng cho những loại vi trùng phát triển, đặc biệt trong kia có các chủng loại visinh ảnh hưởng vào nguyên tố glucid ở điều kiện yếm khí tạo thành các các loại acidgây đông sệt latex tươi.

Xem thêm: Khám Phá Cách Làm Bánh Lava Chocolate Tan Chảy Thơm Ngon Mềm Mịn

2.3 giải pháp thực hiện.

Đề tài được phân tích và triển khai dựa bên trên cơ sởlý thuyết với phân tích các số liệu thu thập được từ thực tiễn sản xuất, nhằm mục đích xâydựng một tiến trình đánh đông bằng cách thức vi sinh giao hàng cho yêu ước sảnxuất mủ SVR 3L. Các bước này hoàn toàn tương xứng với đk kỹ thuật, côngnghệ, trang thiết bị thiết bị của nhà máy sản xuất hiện nay.

*
Quy trình tổng quát: 

Công đoạn tiếp nhận, phối trộn tại hồ nước hỗn hợptương trường đoản cú như quá trình đánh đông bởi acid acetic. Tuy nhiên, do áp dụng visinh nên nguyên liệu cần bảo vệ chỉ sử dụng NH3 hoặc hệ NH3– H3BO3 phòng đông như nguyên vật liệu Nông trường hiện nay nay,không áp dụng chất diệt khuẩn để chống đông.

Tại hồ nước hỗn hợp, phối trộn vi sinh từ bồn nuôi cấyvới tỉ lệ thành phần 1-3%/nguyên liệu tươi. Mủ trong hồ nước được xả vào mương qua khối hệ thống ống/máng.

Tưới một lượng nhỏ dung dịch acid acetic 1.0-1.3%lên bề mặt mủ nhằm mục tiêu tạo điều kiện yếm khí cho vi sinh cải tiến và phát triển và giải pháp xử lý chốngoxy hóa bề mặt. Mủ cô đông sau 14h có thể sản xuất được.

Xem thêm: Cách Làm Cá Lóc Rang Muối Đơn Giản Mà Hấp Dẫn, Món Cá Lóc Rang Muối

Đề tài này đang rất được thử nghiệm tại xí nghiệp Cơkhí sản xuất Quản Lợi từ thời điểm tháng 05/2019, con số khoảng 3-5 tấn quy khô/ngày.