Bí Quyết Chọn Dừa Ngon Làm Mứt Tết Ngọt Ngào, Dẻo Thơm Hấp Dẫn

     

Mứt dừa và ngọt ngào luôn xuất hiện trong khay các loại bánh kẹo ngày tết, vày chúng là 1 trong số mọi món mứt được nhiều người ưa chuộng nhất. Kề bên việc chế biến và cách làm chuẩn, hy vọng có mẻ mứt ngon chúng ta còn phải biết cách chọn dừa. Vậy, phương pháp chọn dừa có tác dụng mứt thế nào là chuẩn nhất? chúng ta cùng Dạy làm Bánh Á Âu (DLBAAu) xem trong nội dung bài viết này nhé!

Mứt dừa thơm ngon, gồm chút giòn dai, lắng đọng là trong những món mứt ngon không thể không có trong những mâm các loại bánh kẹo đãi khách. Không những thơm ngon mà bọn chúng còn có màu sắc bắt mắt, hương thơm thơm ngậy của dừa nên tiện lợi kích ưa thích vị giác fan thưởng thức.

Bạn đang xem: Bí quyết chọn dừa ngon làm mứt tết ngọt ngào, dẻo thơm hấp dẫn

*
*

Chọn được loại dừa ngon sẽ tạo thêm hương vị thơm ngon của món mứt ngày Tết

Cách làm mứt dừa không thực sự khó, nhưng để có mẻ mứt hấp dẫn bạn cần phải biết cách chọn các loại cùi dừa ngon phù hợp với từng nhiều loại mứt. Bên dưới đây, Kate sẽ chia sẻ bí quyết chọn dừa làm cho mứt đầu năm mới nhé!


Nội Dung


ẨnHiện
1 phương pháp phân biệt cùi dừa làm mứt 2 bí quyết chọn dừa có tác dụng mứt tết

Cách minh bạch cùi dừa làm mứt

Chọn nhiều loại dừa non

*
*

Cùi dừa non (Ảnh: Internet)

Dừa non thông thường sẽ có da mềm, màu xanh tươi, phần cùi dừa mượt và bạn cũng có thể tìm dừa non bằng cách bấm móng tay vào phần cùi. Trường hợp là dừa non thì phần dừa vẫn ra nước sữa tất cả vị ngậy, xẻ dừa ra thì phần cùi mềm hơn loại cùi dừa bánh tẻ. Xung quanh ra, các bạn còn hoàn toàn có thể dùng móng tay cào vào phần vỏ gần cuống dừa, trường hợp thấy cào thuận lợi thì dừa còn non.

Dừa bánh tẻ (loại dừa vừa, không thực sự già hoặc quá non)

*
*

Cùi dừa bánh tẻ có white color ngần (Ảnh: Internet)

Dừa bánh tẻ tất cả phần vỏ màu tương đối nhạt, những màu và không biến thành loang ra, lớp vỏ tương đối mềm. Trường hợp bấm móng tay vào vỏ dừa sẽ thấy được độ giòn và không xẩy ra dai. Phần cùi dừa tách bóc ra nên có white color ngần, chưa hẳn màu trong tuyệt hơi đục, ngà ngà, phần vỏ sát bên ngoài sẽ tất cả màu nâu nhạt.

Xem thêm: Cách Làm Tàu Thủy Điều Khiển Từ Xa Cỡ Lớn Nhìn Cực Chất, Hướng Dẫn Sử Dụng Tàu Điều Khiển Từ Xa

Khi gỡ bỏ lớp da dừa bạn sẽ thấy thớ gân bên ngoài gần lớp vỏ trong không nhẵn bóng, hoàn toàn có thể bấm móng tay được. Dừa bánh tẻ có độ cứng cùng dai ham mê hợp, thuận tiện nạo tua và làm cho mứt ngon hơn.

Xem thêm: Cách Để Chơi Candy Crush Saga Không Bị Chặn, Cách Để Chơi Candy Crush Saga Không Hết Mạng

Loại dừa già

*
*

Cùi dừa già (Ảnh: Internet)

Bấm tay vào cùi dừa cũng giúp bạn phân biệt được đâu là dừa bánh tẻ và dừa già, dừa già hay cứng và thường nặng nề hoặc ko bấm tay vào cùi được. Nếu sử dụng móng tay cào vào phần cuống dừa thì chúng không bị tróc. Cùi dừa già thường xuyên dày và khô, vỏ gần cạnh cùi có màu nâu sẫm, cứng, ở ko kể nổi nhiều múi, white color và sáng lúc dừa còn tươi và không bị thâm hay ngả màu khi dừa đặt tại ngoài lâu. Bạn hãy lựa chọn loại trái to, vỏ nâu không lên mộng hoặc một số loại dừa không còn xanh để có được những nước cốt hơn.