Cách cho đĩa vào laptop

     

*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo
*
PC WorkstationDell, Hp, Lenovo
*
Linh kiệnRam, ssd, hdd, ...

Hiện nay, ổ đĩa CD được đồ vật ở hầu hết tất cả các mẫu laptop, sản phẩm công nghệ tính. Ổ đĩa CD có tính năng sao giữ dữ liệu, ghi chép cùng chạy dữ liệu giúp đỡ bạn lưu giữ, chuyển nhượng bàn giao dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách cho đĩa vào laptop


Bạn muốn sử dụng ổ đĩa CD, bạn muốn biết cách mở ổ đĩa laptop để có thể ghi chép và dùng tài liệu trên CD solo giản, hối hả nhất. Hãy thuộc vt-gas.com.vn tìm hiểu cách mở đĩa trên laptop.

Thông thường, đa số cách mở đĩa cd trên máy vi tính đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào những nút bên trên ổ đĩa hoặc phím tác dụng trên keyboard tùy trọn hoặc trên cả khay đĩa CD vào một số loại máy tính. Nếu bạn không thể phương pháp mở ổ đĩa thiết bị tính, hay các phím cứng không có sẵn, Windows hoặc không thích phải bấm nút tất cả sẵn còn hỗ trợ tính năng nhảy ổ đĩa cùng với thao tác đơn giản được thực hiện trên windows.

Sử dụng ứng dụng thứ 3 để mở ổ đĩa laptop

Door Control

Door Control là phần mềm mở đĩa cd trên laptop dùng làm điều khiển cửa ngõ ra, lối ra vào ổ CD/DVD trên đồ vật tính. Chúng ta có thể sử dụng nó để eject với đóng, mở ổ CD/DVD/ Blu-ray bằng các phím tắt trải qua các phím tắt đối kháng giản.

*

Mở ổ đĩa CD trên máy vi tính thông dụng

Tải Door Control về máy với cài đặt lên trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt xong hãy chạy Door Control, chương trình ứng dụng sẽ mở ra trên khay khối hệ thống trên thanh Taskbar.

Để kích hoạt phím tắt dùng để làm đóng và eject hệ thống, chúng ta kích chuột bên đề xuất vào biểu tượng Door Cotrol bên trên khay hệ thống thông thường, rồi click lựa chọn Hot Key để mở cửa sổ hộp thoại thông tin Door Control Hotkey.

Chọn một trong số các phím tắt được hiển thị trên hộp thoại Door Control Hotkey rồi click chọn OK thì bạn đã hoàn thành 1 cách mở đĩa trên máy tính mà không buộc phải bấm nút. Tuy nhiên Door Control lại không thể cài đặt được ngơi nghỉ trên một vài dòng sản phẩm tính.

NirCMD

NirCMD cũng tương tự như Door Control, là ứng dụng để thay thế sửa chữa cách mở đĩa cd trên máy vi tính bằng bấm nút và sử dụng được trên tất cả các thiết bị vật dụng tính, điểm mà ứng dụng trên hiện tại còn đã khiếm khuyết. Để triển khai cách mở đĩa cd trên máy tính xách tay bằng phần mềm hãy thực hiện các bước sau

Bước 1: Tải ứng dụng NirCMD về máy và cài bỏ lên máy tính

Bước 2: Mở tin tức Command Prompt bằng cách nhập từ khóa CMD vào size điền search trên Start menu rồi thừa nhận Enter.

*

Cách mở ổ đĩa máy tính không nên bấm

Bước 3: Trên hành lang cửa số Command Prompt, chúng ta nhập cd C: rồi chọn nhấn Enter.

Bước 4: sau cuối copy và dán từng câu lệnh để mở đĩa cd bên trên laptop, đóng góp ổ đĩa dưới đây vào hành lang cửa số Command Prompt. Sau mỗi câu lệnh bạn cần phải nhấn Enter:

nircmd.exe cmdshortcutkey "~%folder.desktop%" "Close CDROM" "CTRL+SHIFT+C" cdrom close

nircmd.exe cmdshortcutkey "~$folder.desktop$" "Open CDROM" "CTRL+SHIFT+O" cdrom open

Và sau đó tạm dừng hoạt động sổ Command Prompt.

Xem thêm: Cách Làm Cá Nheo Om Chuối Đậu Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản, Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản

Từ sau khi setup thì đi chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt tổng hợp Ctrl + Shift + O nhằm mở ổ đĩa laptop và thực hiện phím tắt Ctrl + Shift + C để đóng lại khay ổ đĩa.

Cách mở ổ đĩa máy tính với tệp tin Explorer

Đây là phương pháp mở khay đĩa trên máy tính mà không bắt buộc dùng phần mềm thứ 3, tuy nhiên hơi lâu năm dòng.

Bước 1: bạn đóng các chương trình đã sử dụng tương quan ổ đĩa.

Bước 2: Mở tệp tin Explorer vào PC hoặc năm trong Start thường phía bên trong thanh tác vụ, ở góc cạnh dưới, phía bên trái màn hình. List ổ đĩa sẽ hiện ra theo phương thức dọc trong cột mặt trái. Nếu bạn có nhu cầu xem, mày mò một cách chi tiết hơn, nhấp vào "This PC" vào cột mặt trái, sau đó, cuộn xuống, cuộn lên và không ngừng mở rộng mục "Devices and Drives" (Thiết bị với ổ đĩa) bên buộc phải cửa sổ.

Bước 3: Mở ổ đĩa Cd máy vi tính ra. Ổ đĩa bạn có nhu cầu mở chúng bao gồm thể biến hóa tùy vào chữ cái thương hiệu ổ đĩa được để tương ứng. Bạn có thể nhận dạng những ổ đĩa khác nhau bằng tên và hình tượng được gắn dựa trên nội dung đĩa, dù cho là đĩa CD nhạc hay ứng dụng thì cũng sẽ được biểu thị bằng một hình tượng riêng biệt. Chúng ta có thể thức hiện phương pháp mở ổ đĩa laptop theo 2 cách:

*

Hạn chế mở ổ đĩa CD trên máy tính bằng nút bấm

Nhấp đề nghị vào hình tượng ổ đĩa để mở ra trình duy nhất 1 tác vụ. Chọn "Eject" để bật, mở khay đĩa thoát ra khỏi ổ đĩa laptop.

Nếu ai đang xem ổ đĩa trường đoản cú mục "Devices and Drives" ở mặt phải hành lang cửa số màn hình, hãy nhấp vào ổ đĩa nhằm tô sáng. Trong thanh tùy lựa chọn đầu cửa ngõ sổ, bên dưới tùy lựa chọn "Drive Tools" sẽ hiển thị tác vụ "Manage" (Quản lý). Nhấp vào "Manage", sau đó chọn "Eject" trường đoản cú trình đơn.

Cách mở ổ đĩa máy tính như nuốm này thường mất khá nhiều thời gian.

Các phương pháp mở ổ đĩa máy vi tính còn khôn cùng đa dạng, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ một phương pháp nào để bảo vệ độ hiệu quả của việc tiến hành thao tác gấp rút với ổ địa. Công ty chúng tôi khuyên chúng ta nên áp dụng cách thiết đặt phím tắt tự windows để ngăn cản việc bấm các vào nút mở ở cạnh của sản phẩm tính, giảm sút việc nó bị hỏng, bị kẹt cùng mắc nghỉ ngơi trong khiến công tác mở ổ đĩa laptop trở bắt buộc vô nghĩa.

Xem thêm: Top 15 Cách Làm Sting Sữa - Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Đổ Sữa Vào Sting

vt-gas.com.vn hy vọng rằng, những thông về phong thái mở ổ đĩa trên laptop bằng những phần mềm ở trên sẽ giúp bạn sử dụng ổ địa một biện pháp hiệu quả. Chúc chúng ta thành công.