Cách Làm Bom Khói

     

Bom khói là gì? Cách sản xuất bom khói như vậy nào? sản xuất những trái bom khói bom tấn nhiều màu sắc sặc sỡ và bình an có thể là 1 ý tưởng hay cho những phòng thí nghiệm hóa học hoặc “phòng phân tích tại gia”.

Bạn đang xem: Cách làm bom khói

Nếu chúng ta có sẵn dung dịch nhuộm trong nhà cùng sự sáng tạo nên của bản thân, các bạn hoàn toàn có thể tạo ra số đông quả bom khói với mọi đám sương dày đặc, color sặc sỡ được thổi bay lên trời trông cực kì đẹp mắt.

Nhưng để tránh tối đa số đông rủi ro, bạn chỉ nên làm thử nghiệm này khi gồm sự giám sát và đo lường của người lớn!


*

Chìa khóa để tạo nên khói màu tỏa nắng rực rỡ là sử dụng thuốc nhuộm say đắm hợp


Tóm tắt nội dung


Vật liệu sản xuất bom khói

Sau khi đã biết bom sương là gì, hãy cùng tìm hiểu các vật liệu cần thiết trong quy trình chế tạo.

60g (3 thìa canh) kali nitrat (được buôn bán dưới dạng muối trong các cửa hàng tạp hóa)40g (2 thìa canh) đường60g (3 muỗng canh) thuốc nhuộm cơ học dạng bột (như bột chàm tổng thích hợp hoặc dung dịch nhuộm cội anilin, được search thấy trong một số shop thủ công; không hẳn thuốc nhuộm gốc nước thông thường)Ống bìa cứng (bạn rất có thể sử dụng lõi trong của cuộn giấy vệ sinh)Băng keoBút hoặc cây viết chìDây ngòi nổ pháo hoaBông gòn1 cái nồi

Tạo các thành phần hỗn hợp bom khói màu

Như vậy là chúng ta đã xệp bom sương là gì, đã biết các vật liệu quan trọng để sản xuất nó. Vậy còn cách chế tạo như núm nào, hãy đọc kỹ phần tiếp sau đây để nắm rõ quy trình sản xuất bom khói.

Trộn 60g kali nitrat với 40g đường trong nồi trên lửa nhỏ. Phần trăm là 3: 2, nên nếu như khách hàng không cân được đúng đắn từng gram, hãy thực hiện ba muỗng canh kali nitrat cùng hai muỗng nhỏ canh đường.Đường có khả năng sẽ bị caramen hóa và đưa thành màu sắc nâu. Khuấy các thành phần hỗn hợp liên tục cho tới khi nó trông như thể bơ đậu phộng mịn.Tắt bếp, mang đến nồi ra.Cho thêm 1 thìa coffe baking soda vào nồi cùng khuấy số đông lên. Baking soda có thêm vào để gia công chậm quá trình đốt cháy khi bom sương được đốt cháy.Thêm bố muỗng canh thuốc nhuộm hữu cơ dạng bột vào nồi và khuấy đều. Thuốc nhuộm blue color và dung dịch nhuộm color cam biết đến tạo ra kết quả tốt rộng so với những màu khác.Sử dụng hỗn hợp để sản xuất bom khói trong những khi chúng vẫn còn đấy nóng và dẻo.

Lắp ráp Bom Khói

Đổ các thành phần hỗn hợp vừa sản xuất ở bên trên (trong lúc chúng vẫn tồn tại đang nóng và dẻo) vào đầy một ống các tông.Cắm một chiếc bút hoặc 1 cái cây bút chì xuống giữa hỗn hợp (không nhất thiết buộc phải xuống tận lòng nhưng phải đủ để cây bút đứng trực tiếp trong lếu hợp). Chúng ta có thể sử dụng một đồ dùng dụng khác tương tự thay thế sửa chữa cho bút, xuất sắc nhất chúng ta có thể dùng 1 loại xilanh.Để các thành phần hỗn hợp cứng lại (khoảng một giờ).Bỏ bút ra.Chèn một đầu dây ngòi nổ pháo bông vào chiếc lỗ vừa rút bút ra. Nhét các miếng bông gòn vào lỗ để triển khai chặt đầu dây bên trong bom khói. Hãy chắc chắn rằng 1 phần ngòi nổ được lòi ra bên ngoài ống để bạn có thể châm lửa trái bom sương của bạn.Bọc bom khói bởi băng keo. Bao phủ cả trên thuộc và dưới thuộc của ống, cơ mà để lại khu vực lỗ cất bông cùng ngòi nổ không được bịt chắn.Đi ra ngoài và đốt đầu cơ ngòi nổ của quả bom khói của bạn!

Lời khuyên nhủ để chế tạo bom sương thành công

Chìa khóa để tạo nên khói màu bùng cháy rực rỡ là thực hiện thuốc nhuộm thích hợp hợp. Màu sắc được chế tạo ra bằng cách hóa tương đối thuốc nhuộm từ sức nóng của bom khói, không hẳn từ việc đốt dung dịch nhuộm hệt như cách chế tạo khói thông thường.

Xem thêm: Lời Dẫn Chương Trình Văn Nghệ 26/3 Hay Và Ý Nghĩa Nhất, Lời Dẫn Chương Trình Văn Nghệ 26

Có được một màn trình diễn xuất sắc hay không còn phụ thuộc vào vào mẫu mã của bom khói. Khi thuốc nhuộm bị cất cánh hơi, áp suất tự ​​quá trình đốt cháy sẽ khởi tạo ra khói. Cần phải có một cách đầy đủ áp lực phía bên trong quả bom khói để đẩy khói ra ngoài, tuy nhiên không cần quá nhiều áp lực còn nếu không nó đang nổ tung.

Đây là vì sao tại sao họ cần thực hiện ống những tông với băng keo. Bạn cũng có thể kiểm rà soát được việc mở đường cho khói thoát ra. Những vật liệu này đủ cứng để cất một mức lực nhất mực nhưng đã vỡ chứ không hề nổ tung vì vật liệu quá cứng tạo áp lực đè nén quá lớn.

Lưu ý về miễn trừ trách nhiệm

Tuyên tía miễn trừ trách nhiệm: Xin lưu ý rằng văn bản được cung cấp bởi website của shop chúng tôi chỉ dành cho MỤC ĐÍCH GIÁO DỤC. Pháo hoa, bom sương và những hóa chất cất trong chúng khá nguy hiểm với phải luôn được xử lý cảnh giác và được thực hiện theo quy định.

Bằng giải pháp sử dụng website này, các bạn thừa thừa nhận rằng tudienhoahọc.com sẽ không còn chịu trách nhiệm cho ngẫu nhiên thiệt hại, thương tích hoặc những vấn đề pháp lý nào khác do bạn áp dụng pháo hoa, bom sương hoặc kiến ​​thức hoặc áp dụng của tin tức trên trang web này.

Xem thêm: Mẫu Công Văn Theo Thông Tư 01, Mẫu Văn Bản Chuẩn Theo Thông Tư 01/2011/Tt

Các nhà hỗ trợ nội dung này quan trọng đặc biệt không bỏ qua mất việc thực hiện pháo hoa, bom khói cho các mục đích gây rối, ko an toàn, bất hợp pháp hoặc phá hoại. Các bạn có trọng trách tuân theo tất cả các qui định hiện hành trước khi sử dụng hoặc vận dụng thông tin được hỗ trợ trên trang web này.