CÁCH CHĂM SÓC LAN HẠC VỸ

     

*

Lan hạc vỹ - đại ý thảo - Dendrobium aphyllum ra hoa trong thời điểm tháng 4 - 8. Tái sinh bằng chồi và hạt. Mọc dính trên những cây gỗ béo trong rừng, ở độ cao 400 - 1500 m. Hạc vỹ thuộc dòng nobile thân thòng, rụng lá vào mùa thu. Cây ưa nắng, cần tương đối nhiều nước trong mùa vạc triển.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc lan hạc vỹ

Cách chọn thiết lập lan hạc vỹ từ bỏ rừng:

*
Trạng thái: lan yêu cầu ở quá trình chưa cải tiến và phát triển mầm mới. Vị đã phát triển mầm bắt đầu sớm khi mua về mầm sẽ không có tác dụng thích nghi với điều kiện môi trường xung quanh mới tại nhà gây chột lan tuyệt lan còi. Thời gian mua lan về ghép phù hợp nhất là từ thời điểm cuối thu đầu đông, lúc ấy cây rụng lá và lấn sân vào mùa nghỉ nên lúc ghép ta ko phải quan tâm nhiều, chỉ chăm lo khi vào ngày xuân cây bắt đầu ra mầm new và nảy nụ hoa.Màu sắc: so với lan hạc vỹ, ta chọn lọc cây tất cả màu thân xám bạc, lá tiến thưởng và bắt đầu rụng lá, thân không trở nên dập nát. Lan khi chọn cần phải được thô ráo, không biến thành ướt giỏi bị ẩm do ví như bị độ ẩm hay ướt sẽ gây ra thối lan với mầm bệnh.Đặc tính loại lan hạc vỹ: Là loài hoàng thảo Hạc vỹ là 1 trong những loài lan ưa sáng, thích hợp nơi nháng mát, mọc ở các cành cây cao vào rừng ở nơi cao thoáng. Nhu cầu về bổ dưỡng và nước của cây chủ yếu vào mùa cây phát triển mạnh vào khoảng ngày xuân và mùa hè. Cuối mùa thu và ngày đông là quy trình nghỉ của cây đề xuất không cần, nếu như tưới trong quá trình này cây sẽ cho ra các cây keiki chứ không hề ra hoa.Đặc tính ra hoa của đại ý thảo: Cây bước đầu có nụ từ giữa mùa đông, ra hoa vào lúc cuối đông đầu xuân.Chuẩn bị đồ liệu, hóa học trồng đại ý thảo:
*
Vật liệu tương thích nhất được đưa ra quyết định bởi các đặc tính của cây trong tự nhiên. Đối với loại Hạc vỹ là thân cây mộc được bóc tách vỏ hoàn toàn, sẽ đáp ứng đủ nhu mong về nước, độ thoáng mang đến rễ lan. Khu vực miền bắc chủ yếu hèn là cây gỗ nhãn, nếu có gỗ lũa sẽ tăng vẻ đẹp mang lại giò lan.Xử lý đồ liệu: vật tư thân cây gỗ được tách vỏ trả toàn, ngâm nước 7 ngày, có thể dùng nước vôi loãng để diệt trừ các mầm nấm mèo mốc trên cây gỗ, khiến cho gỗ thấm vừa đủ nước, tránh hiện tượng lạ gỗ hút độ ẩm của cây lan khi ghép vào.

Xem thêm: Đề Thi Thử Học Kì 2 Môn Ngữ Văn Lớp 6 Năm Học 2014 Môn Ngữ Văn

Cắt tỉa vệ sinh lan để sẵn sàng ghép:- lúc lan download về cần phải cắt sa thải rễ, cắt rễ chỉ để còn 2-3cm, phía gốc câu hỏi cắt rễ nhằm thải trừ phần rễ đã trở nên tổn yêu mến nhiều, đồng thời loại trừ nấm căn bệnh trú ngụ trong rễ.- Thời điểm: đề nghị cắt tỉa sớm, tốt nhất là ngay sau thời điểm mua về.Xử lý thuốc với treo ngược lan hạc vỹ:Xử lý thuốc, lan cần phải xử lý thuốc để vứt bỏ mầm bệnh, kích ham mê sinh trưởng và phòng sốc môi trường xung quanh cho lan.Lan được cách xử trí với tất cả hổn hợp thuốc là: B1 + N3M + Ridomil gold + Alitte + Regan. Trộn theo chỉ dẫn trên nhãn thuốc, lan được ngâm chìm ngập trong hỗn hòa hợp thuốc vào 5 phút.Vớt ra treo ngược trong tầm từ 3-5 ngày.Cách chọn môi trường xung quanh thuần hóa hạc vĩ:Đối với chủng loại lan Hạc vỹ thì môi trường xuất sắc cho thuần hóa là môi trường thoáng gió, độ ẩm không quá cao, khoảng 60-70%. Ánh sáng kha khá nhiều, 50-70% ánh sáng tự nhiên. Lúc thuần hóa lan cần đưa lan từ địa điểm ít nắng và nóng ra chỗ nhiều nắng nhằm cây hoàn toàn có thể thích nghi dần dần với điều kiện môi trường xung quanh mới.Cách thức trồng với ghép lan hạc vỹ:Đối cùng với Hạc Vỹ chúng ta ghép lên gỗ bằng cách sử dụng đinh ghim thép chữ U và súng bắn ghim. Đặt cây vào vị trí bắt buộc ghép, sử dụng tay nuốm phần rễ lan. Tiếp đến bắn ghim giữ lại 1 /3- 01/05 tổng số rễ, sao để cho cây thắt chặt và cố định không bị lay.Sau đó, nhằm khô ko tưới trong 3-7 ngày đầu tiên. Nhằm mục đích giúp lốt thương, khi thao tác ghép được lành miệng.

Xem thêm: Cách Thoát Gmail Trên Ch Play Trên Điện Thoại Android, Cách Thoát Gỡ Tài Khoản Ch Play

Chăm sóc sau thời điểm ghép:Tưới nước: 3 -7 ngày đầu sau ghép, ko tưới nước. Đặt cây ở môi trường thiên nhiên thoáng gió, nền phía dưới luôn luôn phải gia hạn ẩm để làm mát mang đến cây. Nếu cây được ghép trong mùa ngủ thì chỉ cần tưới dạng xịt sương nhằm giữ ẩm cho cây, tránh tưới qua nhiều.
*