Cách cầu nguyện phật

     

mong nguyện có lợi ích hay không, ước nguyện ra sao để được linh ứng? bọn họ dâng lời ước nguyện của bản thân mình đến Phật, Thánh, Thần muốn sao những Ngài bệnh nguyện


*

Đi chùa cầu nguyện đầu năm từ lâu đã trở thành nét đẹp nhất trong văn hóa truyền thống cuội nguồn của người Việt. Vào đa số ngày đầu tháng Giêng, tín đồ dân nước ta thường đi hành hương, tham quan, lễ Phật nhằm cầu bình an cho gia đình. Với đó, bọn họ dâng số đông lời mong nguyện trong thời hạn mới của mình đến Phật, Thánh, Thần hy vọng sao những Ngài triệu chứng nguyện, phù hộ phù trợ cho một năm may mắn, giỏi lành. 

Vậy theo giáo lý của đạo Phật, ước nguyện có ích ích tuyệt không, cầu nguyện thế nào để được linh ứng? Kính mời quý Phật tử cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây qua lời giảng giải của Sư Phụ ưa thích Trúc Thái Minh.

Bạn đang xem: Cách cầu nguyện phật

Cầu nguyện là gì? tại sao phải ước nguyện?

#1 nguyện cầu là gì?

Cầu nguyện nghĩa là cầu mong muốn và ước nguyện. Chúng ta thường gửi gắm số đông điều muốn mỏi và nguyện cầu tới những đấng thiêng liêng nhưng mà ta tin tưởng với mong ước được những Ngài cứu vãn độ, phù trợ trong cuộc sống. Vì thế, ai theo tôn giáo như thế nào thì cầu nguyện với giáo chủ, đấng thiêng liêng của tôn giáo kia để mong mỏi nhận sự linh ứng từ các Ngài.

Đôi thanh niên cầu nguyện trước Đức ý trung nhân Tát Quan cụ m mong Ngài độ trì cho cuộc sống thường ngày được tốt đẹp.

#2 tại sao phải mong nguyện?

Chúng ta đề xuất cầu nguyện vì trong pháp giới nhân duyên, bọn họ không trọn vẹn tự lực được. Rõ thấy, chúng ta có khía cạnh trên đời buộc phải nhờ đến ân thân phụ mẹ, bự lên được cũng nhờ bố mẹ chăm sóc, chăm sóc dục.

Vì thế, họ thấy rằng mình rất nhỏ tuổi bé nên ai ai cũng phải nương tựa, buộc phải cầu nguyện. Bởi vì vậy, sự nguyện cầu là yêu cầu thiết, là nơi dựa, nâng đỡ mang đến mỗi họ về khía cạnh tinh thần, hỗ trợ cho ta được vững vàng mạnh, thăng tiến hơn trong những việc.

Cầu nguyện ra sao để được linh nghiệm?

Chúng ta biết rằng, pháp giới này là pháp giới nhân duyên, phần đa sự đầy đủ nhân đủ duyên thì sẽ thành tựu. Và cầu nguyện cũng ko nằm ko kể lý nhân - duyên - quả. Vậy để nguyện cầu được thành tựu, bọn họ thường phải có một cách đầy đủ 5 nguyên tố sau:

#1 Đối tượng ước nguyện

Yếu tố đầu tiên đó là đối tượng cầu nguyện. Khi ước nguyện, họ thường hướng vai trung phong đến một đối tượng người sử dụng nào đó. Tùy theo tôn giáo, tín ngưỡng, họ sẽ hướng tới đấng cao quý của mình. Có người cầu với Phật, có bạn cầu với Trời, có người cầu cùng với quỷ Thần, lại có người cầu đối với tất cả con vật, ma quỷ, chó đá,...

Tuy nhiên trong yếu tố này, bọn họ cần phải xem xét chúng ta cầu với đối tượng người sử dụng nào, cầu với đấng bề bên trên là ai? tín đồ ấy tất cả oai đức khủng hay oai phong đức nhỏ? vày khi mong nguyện với những người càng bao gồm oai đức lớn, phước báu béo thì đã dễ thành tựu.

Là môn đệ Phật, họ cần nguyện cầu với Đức Phật, những vị bồ Tát, các vị Thánh Nhân, vì chưng Đức Phật là đấng tối tôn tối thắng về tối thượng, là vua trong toàn bộ các vua, Thánh trong tất cả các bậc Thánh. Ngài là bậc rất đầy đủ bi, trí, dũng, oai vệ đức phước đức đầy đủ, phần lớn mặt viên mãn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Ú Nước Tro Cho Ngày Tết Đoan Ngọ Ấm Cúng

Đức Phật thích hợp Ca Mâu Ni - Bậc về tối tôn buổi tối quý của Trời, người

#2 văn bản lời cầu nguyện

Yếu tố thiết bị hai là câu chữ cầu nguyện. Chúng ta cần đề nghị xem xét điều mình cầu nguyện là chân chủ yếu hay bất chính, tác dụng cho bản thân hay lợi ích cho gần như người. đông đảo ước nguyện về sức khỏe, tiền bạc, nhan sắc, sự nghiệp địa vị,... Là đông đảo ước nguyện chân chính. Lời nguyện chân chính, thiện lành đang là 1 phần nhân duyên giúp cho việc cầu nguyện được thành tựu.

Ngược lại, nếu họ cầu những điều không chân chính, không hợp đạo lý, chưa hẳn là thiện cầu thì ko Phật, Thánh, Thần làm sao phù hộ. Có thể chắn, nguyện cầu với ác tâm vì vậy thì cấp thiết thành tựu được. Ví như có bạn buôn lậu, cầu cho hành vi này không biến thành công an vạc hiện, buôn lậu được suôn sẻ thì nếu có trót lọt cũng chỉ là một chiếc duyên của người đó, không phải do Phật, Thần làm sao phù hộ để gia công những việc trái phép như vậy.

Sư Phụ mê thích Trúc Thái Minh giảng về nhân duyên để nguyện cầu được thành tựu. (Ảnh minh họa)

#3 trọng điểm khi cầu nguyện

Yếu tố thứ tía để cầu nguyện thành tựu, bọn họ cần buộc phải xét tâm của bản thân mình khi cầu nguyện. Khi mong nguyện, chúng ta chân thật, chân thành, nhất tâm hay ước cho đem lệ, mong cho có?

Nếu nguyện cầu một giải pháp tha thiết, chân thành thì mong ấy dễ dàng thành tựu. Ngược lại, cầu mong mỏi một giải pháp hời hợt, chắp tay vái khấn vài câu thì sự nguyện ước đó không có trọng lượng, năng lượng để thành tựu. Vậy nên chúng ta cần cầu nguyện với chổ chính giữa chí thành khẩn thiết hay còn gọi là nguyện thiết thì mới rất có thể thành tựu.

Cầu nguyện với trung khu tha thiết chí thành thì nguyện cầu ấy dễ thành tựu. (Ảnh minh họa)

#4 vạc nguyện tu tập chuyển hóa

Yếu tố thứ bốn để lời cầu nguyện được cảm ứng là chân thật phát nguyện tu tập để gửi hóa những ác nghiệp. Vì để đông đảo cầu ước ao và nguyện mong thành tựu được thì phải bao gồm sự vận động, phải tất cả sự thực tập, phải tất cả sự tu trì. Hiệu lực của sự cầu nguyện không hẳn chỉ sinh hoạt lời ước khấn. Vì chưng nếu chỉ cầu khấn suông mà thành công thì trần thế này không thể ai nghèo khổ, không hề ai nhức yếu, bệnh tật, chết yểu, hoán vị nạn. Vậy nên, là bạn Phật tử, bọn họ nên phát nguyện tu tập, nghiêm trì giới luật, bố thí, làm phước, phóng sinh, cúng dường,... để gửi hóa thân trọng điểm và thành tích được mong nguyện.

Phật tử chùa ba Vàng tinh tấn tu tập để thành quả khi mong nguyện tốt đẹp

Phật tử chùa cha Vàng sớt chén bát cúng nhịn nhường chư Tăng sẽ được phước báu vô lượng - nhân duyên để cầu nguyện được thành tựu.

#5 Phúc báu dự trữ

Yếu tố đặc biệt quan trọng để nguyện cầu thành tựu chính là phúc báu dự trữ. Vày vậy, bọn họ cần tích lũy không hề thiếu phúc báu cho việc mình mong cầu. Vị khi tất cả phước, mình không cầu thì các điều tốt đẹp vẫn sẽ đến; ngược lại nếu không có phước báu, không có thiện căn thì mặc dầu cầu thế nào cũng không thể thành tựu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký 3G Cho Thuê Bao Trả Sau Viettel Cho Thuê Bao Trả Sau 2022

Qua bài viết, chúng ta thấy rằng để nguyện cầu được thành tựu, họ cần có rất đầy đủ 5 yếu tố trên. Muốn rằng qua sự chỉ dạy của Sư Phụ phù hợp Trúc Thái Minh, quý Phật tử đã hiểu được bản chất và những nhân duyên để cầu nguyện được thành tựu, từ kia ứng dụng thực hành để được lợi ích chân thực cho bạn dạng thân, mái ấm gia đình và thôn hội.